KIỂM ĐỊNH QUỐC TẾ – HÀNH TRÌNH SONG SONG VỚI SỨ MỆNH VÀ TẦM NHÌN EQUEST

Mọi hoạt động, kế hoạch hay chiến lược của một tập thể suy cho cùng đều hướng đến một cái đích cuối cùng, đã được đề ra từ trước, có thể là thành tựu về doanh thu, lợi nhuận hoặc giá trị thương hiệu,… Dự án kiểm định quốc tế cũng không ngoại lệ khi kết quả sau kiểm định sẽ hỗ trợ EQuest rất tốt trong việc hoàn thành sứ mệnh và vươn tới tầm nhìn đã đề ra.

Kiểm định quốc tế – hành trình song song với sứ mệnh và tầm nhìn

Với mục tiêu được xác định rõ ràng về việc đạt kiểm định quốc tế công nhận bởi Cognia (dự kiến tháng 4/2022) sẽ cụ thể hóa tầm nhìn trở thành một trong ba tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất và có ảnh hưởng nhất ở Việt Nam, tính theo số lượng học sinh theo học và tầm ảnh hưởng đến lĩnh vực giáo dục vào năm 2025. Việc trở thành tập đoàn giáo dục tư nhân sở hữu một hệ sinh thái gồm nhiều lĩnh vực hoạt động giáo dục đầu tiên đạt kiểm định quốc tế sẽ là cột mốc và ưu điểm vượt trội đưa EQuest lên top đầu ảnh hưởng trong ngành giáo dục tại Việt Nam.

#1 Mang lại trải nghiệm giáo dục tốt nhất cho học sinh, sinh viên và đào tạo các bạn sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với tư cách là công dân toàn cầu.

Việc đạt kiểm định quốc tế sẽ giúp EQuest hoàn thiện về mọi mặt trong đó nổi bật nhất là chất lượng giáo dục đem đến cho học sinh Việt Nam. Những chương trình chuẩn quốc tế tại các cơ sở giáo dục chuẩn quốc tế sẽ mang đến những trải nghiệm giáo dục tốt nhất cho học sinh và đảm bảo được yếu tố cập nhật toàn cầu, giúp các bạn chủ động và hòa nhập tốt ở mọi môi trường trên thế giới.

 Kết hợp với các nền tảng ứng dụng công nghệ trong dạy và học sẽ đào tạo các lứa học sinh tại EQuest có một phần kiến thức, kỹ năng cho cuộc cách mạng 4.0 (trên 3 lĩnh vực chính gồm Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý. Trong đó những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn – Big Data).

#2 Cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới với chi phí hợp lý, phải chăng.

Vấn đề chi phí là một yếu tố mà nhiều phụ huynh quan tâm. Ai cũng mong muốn con được học chương trình quốc tế, được du học các nước có nền giáo dục phát triển nhưng rào cản kinh tế khiến nhiều người chùn chân. Do đó, sứ mệnh mang nền giáo dục đẳng cấp thế giới về Việt Nam với chi phí hợp lý, phải chăng được đề ra và việc tham gia kiểm định quốc tế lần này sẽ là chiến lược chủ chốt để hoàn thành mục tiêu trên.

 Việc tham gia học tại các cơ sở giáo dục kiểm định quốc tế trong nước, ở đây là các cơ sở giáo dục của EQuest sẽ giúp người học giảm thiểu chi phí đi lại, sinh hoạt cũng như chênh lệch học phí tại các quốc gia và các rủi ro khách quan khác. Chất lượng giáo dục vẫn được đảm bảo quốc tế hoá vì đều có kiểm định độc lập của bên thứ ba, Cognia, Tổ chức Kiểm định hàng đầu thế giới.

 #3 Góp phần thay đổi Việt Nam trở thành một quốc gia song ngữ.

Tiếng Anh luôn là một phần song song với mọi hoạt động dạy và học tại hầu hết các đơn vị thuộc EQuest. Ông Nguyễn Quốc Toàn, Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của EQuest chia sẻ: “Cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao và chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu là vô cùng cần thiết để các bạn trẻ Việt Nam phát huy trọn vẹn tiềm năng và nâng cao ưu thế cạnh tranh trên trường quốc tế. EQuest cam kết cung cấp những chương trình giáo dục đẳng cấp thế giới với giáo trình quốc tế được kiểm định cho sinh viên và học sinh Việt Nam với chi phí thấp đột phá.” Hiện các đơn vị thuộc EQuest đã đang và sẽ tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo hệ song ngữ, giúp trẻ tư duy song ngữ, từ đó ứng dụng vào đời sống hàng ngày.

 Quá trình tham gia kiểm định sẽ đánh giá và cải thiện tốt nhất những chương trình song ngữ đang có, đồng thời không ngừng cải tiến xuyên suốt hành trình phát triển của cả Tập đoàn EQuest để mỗi thế hệ học sinh đều là một thế hệ song ngữ, góp phần tạo nên một quốc gia Việt Nam song ngữ.

 #4 Giúp các nhà lãnh đạo tương lai tham gia học tại các trường hàng đầu thế giới.

Hai yếu tố hình thành nên sứ mệnh trên chính là “các nhà lãnh đạo tương lai” tức là các thế hệ học sinh tài năng với đầy đủ kỹ năng lãnh đạo được đào tạo ngay tại trường học và “các trường hàng đầu thế giới” chính là các đơn vị thuộc Tập đoàn Giáo dục EQuest.

 Nội dung kiểm định lần này đánh giá năng lực lãnh đạo và chất lượng giáo dục của tổ chức với rất nhiều tiêu chí khác nhau. Cơ hội được học tập và trải nghiệm trong môi trường mà năng lực lãnh đạo được đánh giá khắt khe và có hiệu quả không chỉ góp phần xây dựng nền tảng về lãnh đạo mà còn tạo động lực để học sinh quan sát, học hỏi và ứng dụng chúng. Từ đó, hình thành trong mỗi một cá nhân một bộ kỹ năng lãnh đạo riêng biệt và biết cách dùng trong những ngữ cảnh khác nhau. Có thể nói, các đơn vị của EQuest sau khi đạt kiểm định sẽ lần lượt trở thành cái nôi nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam bằng chương trình giáo dục được công nhận bởi thế giới và trong những môi trường có năng lực lãnh đạo chuẩn quốc tế.

Như vậy, sự kiện tham gia kiểm định công nhận bởi Cognia lần này gần như phục vụ được tất cả sứ mệnh và tầm nhìn của Tập đoàn Giáo dục EQuest. Chính vì sự liên kết chặt chẽ này mà dự án đòi hỏi sự tập trung, tâm huyết và đầu tư của đội ngũ tham gia kiểm định từ EQuest và các đơn vị tham gia kiểm định cùng sự ủng hộ, hỗ trợ cũng như tinh thần học hỏi và không ngừng phát triển trong tương lai từ toàn thể CBNV của Tập đoàn EQuest.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *