Kí kết hợp tác và chương trình đào tạo song bằng giữa THPT Missouri và hệ thống giáo dục Alpha School

Hệ thống trường Đại học tổng hợp Missouri được thành lập năm 1839 tại Columbia, bang Missouri. Đây là trường đại học công lập đầu tiên ở phía đông sông Mississippi và là trường đại học đầu tiên của Bang trong vùng lãnh thổ Lousiana Purchased Thomas Jefferson. Ngôi trường này được biết đến như một trong những trường đại học lớn nhất Hoa Kỳ với hơn 75.000 sinh viên và là nơi có số lượng nhân viên làm việc lớn thứ 2 của bang Missouri với hơn 31.000 người tính đến năm 2011.

Mizzou được coi là đại học tiên phong trong hệ thống bốn trường của đại học tổng hợp Missouri, nằm trong những đại học có thứ bậc cao nhất trong cả nước đào tạo hơn 320 bằng cấp và chứng chỉ thông qua 19 trường đại học và cao đẳng. Đây là một trong 34 trường đại học công lập của Hiệp hội các trường đại học Mỹ (AAU – hiệp hội nổi tiếng về việc giảng dạy và nghiên cứu). Hằng năm, Mizzou nhận khoảng 2,1 tỉ đô la Mỹ hỗ trợ giảng dạy và phát triển nghiên cứu từ các doanh nghiệp. Mizzou là một trong 5 trường đại học trên cả nước có các hệ thống đào tạo ngành luật, y tế, thú y và nghiên cứu phản ứng hạt nhân trong cùng một trường. Một điểm nổi trội của ngôi trường này là 26% sinh viên năm thứ nhất đến từ 10% số học sinh giỏi nhất của các trường trung học phổ thông Hoa Kỳ.

4 giá trị cốt lõi của Đại học Missouri đó là: Tôn trọng – Trách nhiệm – Khám phá – Vượt trội.

Mizzou nằm trong top những trường đại học nghiên cứu hàng đầu Hoa Kỳ. Trung bình một năm, nhà trường xuất bản 1600 cuốn sách và bài báo nghiên cứu và đầu tư 248 triệu Đô la Mỹ vào nghiên cứu khoa học. Mizzou đặc biệt có thế mạnh trong ngành Giáo Dục, Kinh Doanh, Kĩ Thuật, Y học và Luật. Theo bảng xếp hạng USNews, Mizzou xếp thứ hạng như sau trên toàn nước Mỹ:

  • Xếp thứ 43 Best Education Schools (Giáo dục)
  • Xếp thứ 59 Best Business Schools (Kinh doanh)
  • Xếp thứ 65 Best Law Schools (Luật)
  • Xếp thứ 65 Best Medical Schools (Y học)
  • Xếp thứ 88 Best Engineering Schools (Kĩ thuật)

 Chương trình K-12 của Mizzou bắt đầu khóa học đầu tiên từ năm 1913 và trường Trung học Phổ thông được công nhận thẩm định cấp quốc gia năm 1996 với nội dung học tập phong phú. Cho đến nay, Trường THPT Missouri  có hơn 3.000 học sinh & 7.000 học sinh đăng ký tín chỉ. Hiện tại, hệ thống của Mizzou đã có mặt tại 800 trường học trên khắp 50 bang của Hoa Kỳ và hơn 35 quốc gia trên thế giới. Tham gia chương trình K-12 của Mizzou, học sinh có cơ hội tiếp cận với hệ thống giáo dục đại học thông qua bằng trung học phổ thông.

Trường MUHigh (tên tiếng Anh đầy đủ là Mizzou K-12/MU High School) được chứng nhận kiểm định (Accredited) bởi hai tổ chức giáo dục hàng đầu Hoa Kỳ là AdvancED (http://www.advanc-ed.org/) và Hiệp hội Kiểm định chất lượng giáo dục Trung Bắc Mỹ – The North Central Association Commission on Accreditation and School Improvement. Những chứng nhận kiểm định chất lượng này đảm bảo rằng các tín chỉ học có giá trị qui đổi và được chấp nhận tại các trường Đại học trên toàn thế giới.

Học sinh THPT của trường THCS – THPT Phạm Văn Đồng – thuộc Hệ thống giáo dục Alpha học hệ Mizzou sẽ học các môn học bằng tiếng Anh trực tuyến theo tín chỉ của chương trình THPT Hoa Kỳ ngay tại Alpha School với sự giảng dạy và hỗ trợ trực tiếp của Coach. Mỗi học sinh sẽ có tài khoản tương tác riêng trên mạng và được trực tiếp các giáo viên hỗ trợ và giải đáp tại lớp học. Các em sẽ được tiếp cận với thư viện trực tuyến của Mizzou với nguồn tài liệu phong phú để phục vụ cho việc học được tốt hơn. Chương trình K-12 của Mizzou (MUHigh) sẽ mang đến những trải nghiệm mới và phát triển các kĩ năng học tập tốt hơn. MUHigh có thư viện với hệ thống học liệu cực lớn, chất lượng cao phục vụ cho việc tra cứu thông tin của học sinh.

Học sinh khối THPT theo học hệ Mizzou

Những giá trị ưu việt cốt lõi của chương trình học song bằng tú tài Mỹ Mizzou K-12:

  • Môi trường học thuật chuẩn Mỹ: Chương trình Mỹ (với các khóa học chất lượng được kiểm định theo tiêu chuẩn giáo dục Mỹ) – Giáo viên Mỹ từ ĐH Missouri giảng dạy trực tuyến cùng đội ngũ giáo viên hướng dẫn trực tiếp trên lớp có kinh nghiệm giảng dạy và được đào tạo về chương trình.
  • Trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại với công nghệ 4.0, học chủ động và linh hoạt (blended-learning) gia tăng tính tự học – tự lập ở học sinh.
  • Trang bị cho học sinh các kỹ năng và năng lực học tập trong môi trường ĐH Thế giới.
  • Sở hữu bằng THPT Mỹ được công nhận toàn cầu ngay tại Việt Nam bình đẳng với học sinh bản địa Mỹ về bằng cấp, kiến thức, kỹ năng & quyền lợi, cơ hội nhận học bổng cao hơn các sinh viên quốc tế: Có thể quy đổi tín chỉ từ chương trình học trong nhà trường cùng với các học phần bắt buộc từ Mizzou K-12, từ đó học sinh được cấp Song bằng.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *