KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC 2016 – 2017 ĐẦY HỨNG KHỞI & ĐAM MÊ

Năm học mới 2016 – 2017 đã bắt đầu với thầy và trò trường THCS Alpha – nhiều thách thức nhưng chắc chắn cũng sẽ nhiều trải nghiệm mới. Chính thức từ năm học này, nhà trường đã được chuyển sang một địa điểm mới với cơ sở vật chất hiện đại, bài bản, đáp ứng tiêu chuẩn dạy & học mà Alpha School đang hướng đến. Đối với học sinh thì hai tháng nghỉ hè là lúc thảnh thơi, không phải đến trường, được làm việc mình thích nhưng với đội ngũ nhân viên, giáo viên nhà trường thì hè chính khoảng thời gian để đào tạo đội ngũ, chuẩn bị giáo án, xây dựng kế hoạch năm học, thiết kế các bài giảng trong chương trình học… 10 tháng vội vã trong năm học dường như được “gói ghém” trong hai tháng đầy ý nghĩa của tập thể Alpha School.

Trước khi đón các con học sinh trở lại trường, lặng lẽ từng khu văn phòng, có thầy cô đang cặm cụi soạn bài, chuẩn bị cho tuần học đầu tiên một cách chỉn chu và hấp dẫn nhất, có thầy cô thì miệt mài với những dụng cụ nhỏ nhắn, xinh xắn để trang trí cho khu lớp học, hành lang; dưới con mắt sáng tạo, tình yêu thương của các thầy cô dành cho lũ học trò, lớp học trở thành một ngôi nhà chung thân thiện và mang đậm phong cách riêng.

image001

 

Với Alpha School, ngày đầu tiên các em đến trường sẽ là ngày đặc biệt nhất, ngày trở về nhà sau một khoảng thời giantạm xa. Đã thành truyền thống thì tuần học đầu tiên luôn là những ngày thú vị và tràn đầy năng lượng để khởi động cho một năm học mới với thành tích cao nhất.

WELCOME ALPHA HOME

Tại sao ở Alpha School luôn có một tuần định hướng?

(W)EEK – Khởi động một năm học mới, tuần lễ chào đón học sinh trở lại trường

(E)NERGY– Nạp năng lượng trước khi bước vào năm học chính thức

(L)INK– Kết nối giữa các thành viên Alpha: Học sinh & Thầy cô

(C)ULTURE OF READING – Xây dựng và phát động chủ đề năm học “Đọc để học đam mê”

(O)RIENTATION – Định hướng về văn hóa, thiết lập mục tiêu năm học cho từng cá nhân

(M)USIC– Không gian tràn đầy âm nhạc và nghệ thuật của cả học sinh và giáo viên

(E)NVIRONMENT– Tạo lập môi trường thân thiện, cởi mở và tích cực tại Alpha School

Ngày 1: Welcome day! – We are family

image002

image003

 

 

Một tuần bận rộn, vất vả của các thầy cô từ khâu lên kế hoạch, sáng tạo, tổ chức chương trình nhưng bù lại đó là sự nhiệt tình tham gia của học sinh khi nhìn thấy niềm vui đến trường của các em. Welcome Alpha Home – ngày đầu tiên đến trường với những gương mặt háo hức, tinh thần sẵn sàng.Đội ngũ giáo viên chúng tôi chào đón các con từ cổng trường bằng nụ cười rạng rỡ, những cái ôm ấm áp, những sticker cảm xúc trước khi bước vào lớp. Dàn nhạc chào mừng với giai điệu tươi vui của các anh chị lớp 7/8/9 ngay từ cửa hành lang tầng 1 đã tạo cho các bạn một nguồn năng lượng mới, sẵn sàng tham gia vào hành trình khám phá “trở về nhà” trong từng chặng: Cung đường khoa học; Mê cung khám phá; Vượt qua giới hạn; Cơn mưa tri thức.

image004

 

Có lẽ Alpha School là một trong những trường khai giảng sớm nhất, thầy và trò nhà trường chào đón năm học mới từ những ngày cuối tháng 7 bằng một Lễ khai giảng đơn giản, ấm áp nhưng thể hiện đúng tinh thần và giá trị của Alpha. Đó không phải là sự chuẩn bị vất vả, mệt mỏi; dàn dựng từ trước, những buổi tập luyện, đội hình đội ngũ nhàm chán mà với Alpha, đó là khoảng thời gian bạn bè bên nhau để cùng tham gia, dành thời gian để cùng tổ chức, cùng hướng dẫn và hỗ trợ nhau, khởi đầu năm học mới vui hơn và ý nghĩa hơn. Nhìn ánh mắt tươi vui, tinh thần sẵn sàng hòa nhập trong một tập thể mới, nhà trường hy vọng các em sẽ mãi giữ được nguồn năng lượng tràn đầy đó, sẵn sàng cho mọi hoạt động học tập trong năm học mới.

 

image005

 

Học sinh mới nhận sao Alpha – Tôi tự hào có bạn và tài sản trong suốt các năm học tại Alpha

Ngày 2: Together we link – Together we create

Tuần định hướng không chỉ là ngày hội đến trường của học sinh mà với giáo viên, đội ngũ Alpha thì đây cũng là một dịp để các thầy cô tỏa sáng, thể hiện phong cách của từng bộ môn mình phụ trách. Đó không phải là hình ảnh của các thầy cô nghiêm khắc trên bục giảng mà sáng tạo hơn, “hồn nhiên” hơn trong những câu chuyện, những vở kịch, những bài hát mô tả từng nhóm môn học.

image006

image007

Mỗi lớp cũng có những nét cá tính đặc biệt riêng để giới thiệu về từng thành viên trong lớp

Ngày 3: Our culture – Our pride

Với chủ đề năm học “Đọc để học đam mê”, trong buổi phát động xây dựng văn hóa đọc, các bạn đã có một buổi trao đổi với nhà phê bình văn học, dịch giả Phạm Xuân Nguyên. Năng lượng tràn đầy của một người yêu thơ, yêu nét đẹp của những con chữ, bác Nguyên ở cái tuổi Xuân bao nhiêu tuổi chưa già; Nguyên bao nhiêu tuổi vẫn là Nguyên Xuân”đã có những mẹo hay để giúp các bạn học sinh tìm ra cho mình một phương pháp đọc sách cho riêng mình. Sách là một người bạn, một người thầy tri thức đáng quý mà các em cần phải trân trọng; rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày, nâng cao tính tự chủ và tìm kiếm tri thức. Đọc có ý thức, đọc để học đam mê chính là thông điệp nhà trường hướng tới, giúp các em biến việc đọc trở thành một thói quen hàng ngày, tích lũy kiến thức từ nguồn tài nguyên vô cùng lớn này.

image008

 

Ngày 4: We create our environment!

Đây là một ngày thực sự vui, được háo hức và chờ đón nhất của các em khi được tham gia vào hoạt động của tất cả các Câu lạc bộ, phòng chức năng để biết được thêm ở Alpha, ngoài những giờ học chính căng thẳng, các em còn được tham gia thêm những gì. Lần lượt các màn ra mắt ấn tượng từ ban quản lý Câu lạc bộ (CLB), “lôi kéo”, “dụ dỗ” đến tung hết các bí kíp, quyền lợi được hưởng nhằm gây ấn tượng về hoạt động của mỗi CLB. Năm học 2016 – 2017, tại Alpha School sẽ có các CLB sau: CLB Thể thao (Bóng rổ, bóng đá, bơi nâng cao, võ Taekwondo, bóng bàn, tennis, bóng chày, nhảy hiện đại, cầu lông); CLB Nghệ thuật (trống cơ, guitar và mỹ thuật sáng tạo Tò He); CLB Toán Tin; CLB Tiếng Anh (Debate Club, Alpha TV, Teen +); CLB Khoa học; Ban quản lý thư viện; Đội nghi thức; Đội xung kích.

image009

 

Nhóm học sinh thích thú với các màn ảo thuật biến hóa tại phòng khoa học

Ngày 5: We are champion!

Ngày cuối cùng của Tuần lễ định hướng được dành trọn vẹn cho các hoạt động thể thao, giao hữu giữa thầy cô và học sinh, giữa các lớp với nhau. Chưa bao giờ chúng tôi nhìn thấy các em đoàn kết, nhiệt tình đến thế, hết mình vì các bạn, vì mục tiêu chung của cả lớp. Rèn luyện tính kiên trì, tinh thần đồng đội qua các môn thể dục thể thao chính là cách mà Alpha bồi dưỡng cho các em.

image010

 

Kết thúc hoạt động 5 ngày khám phá tại trường, hơn 300 thành viên trong đại gia đình Alpha School đã khuấy đảo rạp chiếu phim Lotte Cinema với bộ phim BFG “Chuyện chưa kể ở xử sở khổng lồ”, một bộ phim hài ý nghĩa về câu chuyện tình bạn giữa một cô bé và người khổng lồ, những điều kỳ diệu, đẹp đẽ và nhân văn về những giấc mơ lan tỏa trong cuộc sống này.

image011

 

Một năm học đã chính thức bắt đầu! Lời dặn dò của các thầy cô mong muốn khắc ghi trước khi bước vào năm học: Các em cần kỷ luật và nghiêm túc hơn nữa với bản thân mình để đạt được mục tiêu đặt ra, nỗ lực với những gì mình đã cam kết, rèn luyện bền bỉ, bắt đầu xây dựng cho mình một thói quen học tập. Mỗi ngày học sẽ có những bài học mới ở Alpha, rèn luyện các giá trị Yêu thương – Trung thực – Sáng tạo, để cùng nhau viết lên những ước mơ sẽ ngày càng đẹp hơn, lớn hơn. Chúc tất cả học sinh Alpha, các thầy cô giáo sẽ có những bước tiến thật chắc chắn, luôn sáng tạo, nhiệt tình và tham gia hết mình vào công việc mình đang làm. Năm học 2016 – 2017chắc chắn sẽ tràn ngập yêu thương và hạnh phúc với đại gia đình Alpha chúng ta.

image012

AlphaSchool

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *