KHỞI ĐẦU TUẦN LỄ KHOA HỌC 2020 TẠI ALPHA SCHOOL

TUẦN LỄ KHOA HỌC là hoạt động thường niên tại Alpha School vào cuối năm học để đem lại cho học sinh những trải nghiệm khoa học bổ ích. Trước khi bước vào một kì nghỉ hè thực sự ý nghĩa, những hoạt động trong tuần lễ khoa học sẽ cho các con khoảng thời gian  “vừa học, vừa chơi”, được sáng tạo và khám phá những điều lí thú của các môn học.

Đối với Khối Tiểu học, các con được cùng nhau tham gia dự án vẽ tranh, được tự mình làm ra một chiếc diều – từ khâu vẽ, làm diều và trải nghiệm “trò chơi thả diều” vào ngày hội Thể thao (nếu trời không nắng); CLB Khoa học – STEM _thế giới của sự sáng tạo với những chế tạo kinh điển như tên lửa, máy chiếu lỗ kim,…. hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều bất ngờ . Toán học với những trò chơi trí tuệ, logic và đầy thách thức. Văn hóa đọc_nơi khơi dậy, nuôi dưỡng tình yêu và đam mê đọc sách của các bạn nhỏ. 

Đối với Khối THCS, các con được lựa chọn tham gia 1 trong 6 CLB sau: 

📌 KHTN: Với chủ đề lạc vào thế giới Vi-ba, học sinh được làm các sản phẩm sáng tạo (truyện tranh, poster, sổ tay, phim khoa học… về virus, vi khuẩn); sản phẩm phòng chống virus, vi khuẩn (nước rửa tay, khẩu trang, máy rửa tay tự động, máy chia gạo tự động…) sản phẩm ứng dụng (sữa chua, dưa muối…) 

📌 KHXH: Học sinh tìm hiểu sự phát triển của Covid trên thế giới; ứng xử văn minh thời Covid; sự tàn phá của Covid. 

📌 Toán: Học sinh được khám phá sự thú vị của Math art (Làm sổ tay Toán học, Mô hình Origami…).

📌 Ngữ văn: Học sinh tham gia sáng tác và trải nghiệm văn học (với các thể loại: truyện tranh, tập thơ, sân khấu hóa tác phẩm, video).

📌 Tiếng Anh: Học sinh thực hiện các tiết mục biểu diễn trong chương trình “Gương mặt thân quen”.

📌 Nghệ thuật: Học sinh tham gia thực hành mỹ thuật ứng dụng (trang trí gạch bông, đĩa, cốc, trang trí, quần áo, giày dép) và luyện tập các tiết mục biểu diễn của Band nhạc.

Tham gia TUẦN LỄ KHOA HỌC, học sinh được rèn luyện tư duy khoa học; phát triển các năng lực chung; năng lực chuyên môn; củng cố, rèn luyện và phát triển các kĩ năng sống quan trọng cho học sinh;  Củng cố, rèn luyện và phát triển các kĩ năng sống quan trọng cho học sinh.

Thông qua những hoạt động khoa học học sinh cũng được nuôi dưỡng tình yêu với thiên nhiên, yêu thích việc tìm tòi, khám phá, học hỏi từ thiên nhiên. Từ đó hình thành thái độ tôn trọng và ứng xử phù hợp với thiên nhiên, tiến tới đề cao sự phát triển bền vững.

Trong tuần lễ này, thời gian biểu sinh hoạt hằng ngày tại trường sẽ điều chỉnh lại để các con được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô, Nhà trường tin tưởng rằng những tuần cuối năm học sẽ mang lại cho các con thật nhiều những trải nghiệm và để lại trong các con những kỉ niệm đẹp về mùa hè năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *