Khối 8 – Trải nghiệm ý chí: Đền Hùng

Căn cứ kế hoạch năm học của trường THCS Alpha năm học 2018 – 2019 và lịch hoạt động ngoại khóa của học sinh khối 8, Nhà trường tổ chức chương trình học tập trải nghiệm tại Đền Hùng dành cho học sinh khối 8. Thông qua hoạt động leo Đền Hùng kết hợp học tập ngoại khóa môn Lịch sử – Ngữ văn nhằm giúp học sinh:

  • Hiểu rõ hơn sự nỗ lực ý chí của bản thân để có thể hoàn thành được quãng đường để ra, quá trình chinh phục đỉnh Đền Hùng, giúp học sinh có được bài học quý báu về về sự nỗ lực, sự kiên trì và ý chí để vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập cũng như trong cuộc sống.
  • Kết hợp với chuyến đi chinh phục Đền Hùng để học sinh có cơ hội thực hành thể loại Văn thuyết minh về một di tích lịch sử.

Thời gian: 06h45 – 16h30 Thứ 7 ngày 8/12/2018
Địa điểm: Đền Hùng – TP. Việt Trì – Phú Thọ

Hoạt động trải nghệm bao gồm: thăm quan Bảo tàng Hùng Vương – nơi trưng bày đầy đủ các hiện vật đời Vua Hùng. Sau đó, vượt qua 522 bậc thang, làm lễ dâng hương và khám phá các di tích lịch sử, công trình kiến trúc: đền Hạ, Trung, Thượng với niềm thành kính và tự hào về nguồn gốc cao quý của dân tộc.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *