KHỐI 8 TRẢI NGHIỆM Ý CHÍ – CHINH PHỤC ĐỈNH THIÊNG BA VÌ

Ngày thứ 7 – 05/12/2020 vừa qua, các học sinh Khối 8 và 25 thầy cô đã cùng tham gia hành trình chinh phục đỉnh núi Ba Vì.
Trong cái giá buốt của sáng sớm đầu đông, các con học sinh vẫn có mặt rất đúng giờ tại địa điểm tập trung để 6h30 toàn đoàn xuất phát đến cốt 400 tại Vườn Quốc gia Ba Vì. Từ đó, tất cả học sinh cùng thầy cô sẽ khởi động thật kĩ để bắt đầu hành trình đi bộ chinh phục đỉnh núi. Mùa này, hoa dã quỳ đang nở rực rỡ khắp các nẻo tại Ba Vì. Khi nắng dần lên, cảnh sắc càng trở nên tuyệt đẹp, tiếp thêm niềm hứng khởi cho chặng đường trước mắt.
   Đoàn người nối đuôi nhau khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh các chú bộ đội hành quân rèn luyện sức bảo vệ Tổ quốc. Khi bắt đầu, các con đều rất vui vẻ nhưng càng lên cao sức các con dần giảm sút. Có những đôi chân bắt đầu mỏi mệt, những gương mặt bắt đầu nhăn nhó. Nhưng với sự động viên từ các thầy cô, bạn bè và tinh thần quyết không bỏ cuộc các con cũng đã lên đến điểm nghỉ chân đầu tiên là Nhà thờ đá. Tại đây, các con  được tổ chức học tập thực tế về rừng mưa nhiệt đới, sau đó tiếp tục di chuyển lên cốt 1100. Càng lên cao thời tiết càng trở lạnh, lúc này cũng là tầm giữa trưa ai cũng đói và mệt mỏi. Nhưng với ý chí, sự động viên và bạn bè sát cánh các con đã tiếp tục chinh phục đoạn đường thử thách nhất: leo 1320 bậc đá lên Đền thờ Bác Hồ tọa lạc trên đỉnh Vua – đỉnh cao nhất dãy Ba Vì.
Cuối cùng, sau nhiều tiếng đồng hồ leo núi, bỏ qua cái đói, những mệt mỏi, đau đớn, sự cáu gắt và cảm giác muốn bỏ cuộc vì không thể bước tiếp được nữa thì đến 13h00, các con cũng đã lên tới đích và thắp nén nhang bày tỏ lòng thành kính trước Bác Hồ kính yêu. Vậy là tất cả các con đều đã vượt qua những ham muốn nhất thời, đấu tranh với ý chí trong từng bước chân để chinh phục “đỉnh núi” trong chính lòng mình. Đứng giữa đỉnh thiêng, các con có thể tự hào vì đã vượt quá giới hạn của bản thân, dùng ý chí bền bỉ để quyết tâm đi đến cùng mục tiêu.
Tuy nhiên, hành trình chưa dừng lại ở đó. Sau giờ nghỉ trưa, cả đoàn lại tiếp tục di chuyển xuống núi và phải mất 2 tiếng 45 phút thì thành viên cuối cùng mới về đến địa điểm tập trung quy định. Có những đôi chân đã mỏi mệt và xuất hiện căng cơ, đâu đó có những giọt nước mắt đã rơi tưởng chừng như muốn bỏ cuộc, nhưng với sự trợ giúp của bạn bè, những lời động viên của thầy cô, với khẩu hiệu không ai bị bỏ lại phía sau, cuối cùng các con đều về đích xuất sắc với nhiều cảm xúc khác nhau.
Vậy là hành trình gần 20km leo núi đã kết thúc. Nhiều trải nghiệm, nhiều bài học đã được mỗi bạn rút ra cho riêng bản thân mình. Những “bài tập” về lòng kiên trì, lòng thấu cảm, sự hợp tác, ý chí quyết tâm đến cùng, giá trị bản thân… đều được học một cách sinh động nhất.
Chúc các con trong tương lai sẽ sẵn sàng đón nhận nhiều trải nghiệm ý nghĩa để trưởng thành hơn, vững vàng và giàu bản lĩnh hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *