KHỐI 8 HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI BẢO TÀNG ĐỊA CHẤT

Ngày 07/11/2020 vừa qua, học sinh Khối 8 đã có buổi học tập trải nghiệm thú vị và bổ ích tại Bảo tàng địa chất. Đây là hoạt động trải nghiệm nằm trong khuôn khổ của tổ bộ môn Địa lý – Khoa học xã hội của trường Alpha School.
Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, các con được nghiên cứu về cấu tạo của Trái Đất, cách hình thành về các khối nhũ đá và măng đá trong hang động, các loại khoáng sản ở Việt Nam và các ngành kinh tế, các dạng nền móng địa hình và các loại đất trong nông nghiệp, quá trình hình thành sinh vật Việt Nam… Qua đó các con được rèn luyện các kĩ năng làm việc nhóm, thu thập và xử lí thông tin, kĩ năng thuyết trình và các kĩ năng mềm thông qua học tập trải nghiệm. Cuối buổi trải nghiệm là hoạt động thiết kế và thuyết trình poster tổng hợp những kiến thức mà các con thu nhận được sau buổi học.
Bảo tàng địa chất là nơi lưu giữ và bảo tồn địa chất, sưu tầm, bảo quản, trưng bày, giới thiệu hiện vật địa chất, khoáng sản phục vụ nhu cầu nghiên cứu khoa học, học tập, tuyên truyền, giáo dục, tham quan và hưởng thụ văn hóa của cộng đồng. Đây thực sự là nơi lý tưởng để các con khám phá và học tập một cách trực quan sinh động. Qua đó giúp các con bồi đắp thêm cảm hứng với các môn Khoa học – xã hội, đặc biệt là môn Địa Lý và tình yêu đối với đất nước Việt Nam tươi đẹp, trù phú.
Xin mời xem toàn bộ ảnh gốc TẠI ĐÂY>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *