KHỐI 7 KHÁM PHÁ ĐA DẠNG VĂN HÓA TẠI BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC VIỆT NAM

Để khám phá nền văn hoá các dân tộc trải dài trên đất nước hình chữ S, Alphaers khối 7 đã có một chuyến trải nghiệm thú vị tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam.

Trong chuyến đi này, các con học sinh đã được tìm hiểu về kiến trúc nhà ở và văn hóa đa dạng của nhiều dân tộc ở Việt Nam như:

  • Kiến trúc nhà và văn hoá của người Kinh
  • Kiến trúc nhà dài và văn hoá của người Ê-đê
  • Kiến trúc nhà sàn người Tày và văn hoá người Tày
  • Kiến trúc nhà Rông và văn hoá của người Ba Na
  • Kiến trúc, phong tục tập quán dân tộc Chăm

Sau một ngày trải nghiệm và khám phá, những kiến thức, đời sống sinh hoạt, tôn giáo, tín ngưỡng, trang phục, nhà ở của một số dân tộc tiêu biểu ở Việt Nam đã được các con học sinh tái hiện lại một cách rõ nét nhất qua những trang báo cáo đầy sáng tạo.

Qua việc tham quan, tìm hiểu thông tin, làm việc nhóm, thuyết trình, chuyến đi này còn giúp các con hiểu rõ hơn về giá trị của bản sắc văn hóa dân tộc và sự thống nhất trong đa dạng của văn hóa dân tộc Việt Nam, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong bối cảnh hiện nay.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội quý giá để mỗi bạn được học hỏi, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xử lý thông tin, hợp tác và đưa ra những nhận xét tổng quan về văn hoá của các dân tộc. Bước ra ngoài cánh cổng trường học, cùng nhau đi – trải nghiệm – khám phá – trao đổi – tổng hợp kiến thức và thuyết trình về những điều mình trực tiếp tìm hiểu chính là phương pháp “học sâu, nhớ lâu” nhất. Vẫn còn rất nhiều điều thú vị đang cần các con khám phá, chúng ta hãy cùng chờ đợi vào những chuyến đi tiếp theo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *