KHỐI 7 HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI CỐ ĐÔ HOA LƯ – NINH BÌNH

Nằm trong hoạt động của CLB Văn – Sử với chủ đề: Âm vang nguồn cội, các học sinh Khối 7 sẽ có 2 chuyến trải nghiệm ngoại khóa đầy bổ ích. Vào ngày 23/01/2021, Nhà trường đã tổ chức cho các con buổi học tập trải nghiệm tại Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình để khám phá những nét văn hóa – lịch sử – tự nhiên đặc sắc tại địa danh này.

Tại đây con được đi thăm đền thờ của những vị vua thời Đinh. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, các bạn học sinh đã hiểu hơn về lịch sử Cố đô và lịch sử về những đời vua nhà Đinh – Tiền Lê, đồng thời, các con hiểu thêm lí do tại sao các triều đại đầu tiên của chế độ phong kiến Việt Nam lại chọn Hoa Lư để xây dựng kinh đô.

Sau khi thăm quan, các con được giao nhiệm vụ nhóm và nhiệm vụ cá nhân với việc trình bày những kiến thức đã thu nhận được từ những trải nghiệm thực tế. Hình ảnh học sinh Alpha học tập và thuyết trình tại những di tích – danh thắng – địa điểm nổi tiếng đã trở nên rất quen thuộc. Bằng những cách ghi chú thông tin độc đáo, đây chính là hình thức các con lưu giữ tri thức, phát huy khả năng hợp tác – làm việc nhóm hiệu quả nhất.

Hành trình tiếp theo của các con là cùng du ngoạn trên sông Sào Khê để khám phá vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho Tràng An. Các con không chỉ được đi xuyên qua các hang tối, ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt vời mà còn được quan sát hệ sinh thái thủy sinh phong phú dưới mặt nước.

 Các bạn học sinh đều vô cùng hào hứng với trải nghiệm này và hi vọng qua mỗi chuyến đi, các con càng thêm tự tin và trưởng thành hơn.

(Cảm ơn bạn Phan Công Hoàng Minh đã hỗ trợ bộ phận Media trong việc chụp hình trong buổi trải nghiệm này).

XIN MỜI XEM TOÀN BỘ ẢNH TẠI ĐÂY>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *