Khối 6 – Trải nghiệm thực tê Việt Phủ Thành Chương – Đền Gióng

Thứ 7 ngày 26/11 vừa qua, học sinh khối lớp 6 đã có một ngày học tập rất vui và bổ ích tại Việt Phủ Thành Chương và Đền Gióng.

Cách Hà Nội chỉ khoảng gần 1 giờ di chuyển bằng ô tô, các bạn lớp 6 lần thứ 2 lại tiếp tục có một hành trình di chuyển thú vị đến với một địa danh đặc biệt ở khu vực Sóc Sơn, Hà Nội. Nếu như có ai hỏi rằng: có một nơi nào dẫn người ta đến chốn linh thiêng của hồn Việt thì có lẽ bạn có thể trả lời là con đường dẫn đến nơi này – Việt Phủ Thành Chương. Đây là một công trình di sản văn hoá độc đáo, một địa chỉ du lịch và tìm hiểu về văn hoá đáng tự hào bậc nhất của thủ đô Hà Nội. Không gian văn hoá thuần Việt được hoạ sĩ Thành Chương tái hiện gần như trọn vẹn giống như một bảo tàng, một bộ sưu tầm những điều đáng quý của văn hoá Việt.
Các bạn học sinh được chia làm 6 nhóm tìm hiểu về những nội dung khác nhau như: Tứ bất tử; Văn hoá tín ngưỡng, tâm linh của người Việt; Kiến trúc nhà ở; Nếp sinh hoạt; Không gian nghệ thuật; Cuộc đời và tác phẩm của Nhà văn Kim Lân – cha của hoạ sĩ Thành Chương… Từ những thông tin đã tìm hiểu trước cùng với thực tế của cách bài trí hiện vật trước mắt, mỗi nhóm đều học cách quan sát và ghi chép lại cho phần báo cáo riêng của nhóm mình. Cuối phần tìm hiểu, mỗi nhóm bao gồm tất cả các thành viên có nhiệm vụ đóng vai thành những hướng dẫn viên du lịch, thuyết trình giới thiệu cho các bạn khác về phần tìm hiểu của nhóm mình.

Xem toàn bộ chương trình. Click vào ALBUM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *