KHỐI 6 KHÁM PHÁ ĐẶC TRƯNG ẨM THỰC TRUYỀN THỐNG TẠI PHỐ CỔ HÀ NỘI

Nằm trong kế hoạch hoạt động của CLB Văn Sử, vào Thứ 7 – 12/12/2020 vừa qua, các học sinh Khối 6 Alpha School đã có buổi tham quan, học tập ngoại khóa tại Khu phố cổ Hà Nội.
Hoạt động được tổ chức nhằm khuyến khích các con tìm hiểu các món ăn cổ truyền của người Hà Nội, nghiên cứu lịch sử ra đời, cách chế biến và thưởng thức một số món ăn tiêu biểu; từ đó đánh giá được vai trò, ảnh hưởng của một số món ăn nói riêng và ẩm thực nói chung đến văn hóa Hà Nội. Cũng thông qua việc trực tiếp trải nghiệm, các con có thể nêu lên được cảm nhận của bản thân cũng như những thực khách khác về mỗi món ăn, góp phần quảng bá món ngon Hà Nội đến du khách và những người xung quanh.
Thông qua những trải nghiệm thực tế, các con không chỉ thu nhận được những kiến thức bộ môn, mà còn được rèn luyện rất nhiều kĩ năng cần thiết trong cuộc sống như: tìm kiếm thông tin, đọc bản đồ, cân đối chí tiêu, làm việc nhóm, ứng xử nơi công cộng…
Chúc mừng các con và thầy cô đã có một ngày học tập “no ấm” và tràn ngập niềm vui!