Khối 6, 7: Câu lạc bộ Khoa học Tháng 8, Tháng 9

Thời gian: Từ ngày 06/08/2018 đến ngày 04/10/2018

Khối 6: Nhà Khoa học nhí (Môn Khoa học tự nhiên & Toán)

Buổi tổng kết: 14h00 – 16h00 Thứ 5 ngày 04/10/2018

Năm học đầu tiên của cấp THCS tại Alpha School sẽ là một năm học giúp các em khám phá và trải nghiệm những điều thú vị xung quanh cuộc sống. Khởi động Câu lạc bộ Khoa học (CLB Khoa học) bằng một nhóm các môn học: Khoa học Tự nhiên (Sinh học, Vật lí, Hóa học, Công nghệ) và Toán học nhà trường mong muốn các em bước đầu hình thành tư duy khoa học, phát triển các năng lực chung, năng lực chuyên môn và góp phần hình thành các năng lực khác cho học sinh khối 6 Trường THCS Alpha.

  • Các năng lực chung bao gồm: Tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo.
  • Các năng lực chuyên môn về tìm hiểu tự nhiên bao gồm: nhận thức kiến thức khoa học tự nhiên, tìm tòi và khám phá thế giới tự nhiên, vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Vun đắp tình yêu khoa học, toán học; nâng cao cảm hứng học tập.
  • Các năng lực khác như: năng lực ngôn ngữ, tính toán, công nghệ, tin học; góp phần phát triển năng lực học tập suốt đời.

Đặc biệt, đây cũng là cơ hội giúp các em hình thành, rèn luyện và phát triển kỹ năng sống quan trọng cho học sinh bậc như: kỹ năng xác định mục tiêu – lập kế hoạch, giao tiếp, thuyết trình, tìm kiếm – phân tích – xử lý – tổng hợp thông tin, làm việc theo nhóm…

Chương trình CLB KH khối 6 sẽ được học tập vào chiều Thứ 2 hàng tuần, liên tục từ ngày 06/08 đến ngày 04/10/2018. Học sinh toàn khối được 5 nhóm, ở 5 bộ môn:

Đối với mỗi nhóm, các thầy cô sẽ giao nhiệm vụ cụ thể, phân công từng vai trò đối với mỗi thành viên dựa theo thế mạnh và khả năng, nhằm giúp các em có cơ hội thể hiện bản thân cũng như phát huy hết thế mạnh của mình.

Khối 7: Những bài học từ động vật (Môn Khoa học tự nhiên)

Buổi tổng kết: 17h30 – 19h30 Thứ 5 ngày 04/10/2018

Sau một năm rèn luyện và khám phá tạiAlpha School, bước sang năm thứ 2 với sự trưởng thành hơn về kĩ năng và khả năng đánh giá, giải quyết vấn đề, các em học sinh khối 7 sẽ được trải nghiệm ở một chủ để nâng cao hơn“Những bài học từ động vật”.

Chương trình CLB KH khối 7 sẽ được học tập vào sáng Thứ 2 hàng tuần, liên tục từ ngày 06/08 đến ngày 04/10/2018. Học sinh toàn khối được 5 nhóm:

 

Với những kiến thức từ thế giới động vật xung quanh mình, các nhóm sẽ tìm hiểu và chế tạo các “động cơ” phù hợp theo đúng các nguyên lý đã tìm hiểu.

CLB Khoa học mỗi khối sẽ hoạt động liên tục trong 2 tháng với kết quả được thể hiện bằng chính các sản phẩm của mỗi nhóm. Các bố mẹ hãy cùng theo dõi và nhớ lịch tham gia buổi tổng kết để ủng hộ các con nhé!

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *