KHỐI 5 HỌC TẬP NGOẠI KHÓA TẠI THÀNH CỔ LOA

Ngày 08/12/2020, học sinh Khối 5 Tiểu học Alpha đã những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ tại Thành Cổ Loa – “tòa thành cổ nhất, quy mô lớn vào bậc nhất, cấu trúc cũng thuộc loại độc đáo nhất trong lịch sử xây dựng thành lũy của người Việt cổ” (Theo Wikipedia).
Buổi sáng, khi di chuyển đến nơi, thầy cô và các con học sinh cùng làm lễ dâng hương để bày tỏ lòng thành kính trước các bậc tiền nhân. Sau đó, các con được chia thành 2 nhóm, và dưới sự hướng dẫn của những cô bác trực tiếp quản lý tại đây, các con đã cùng nhau tìm hiểu di tích thành Cổ Loa, sự tích Hồ bán nguyệt, Giếng Ngọc, am Mị Châu và đình Ngự Chiều Di Quy. Tiếp theo, tất cả các con hào hứng tham gia hoạt động đắp thành, tái hiện lại hình ảnh của Cổ Loa Thành trong truyền thuyết. Từ đó, các con được củng cố thêm những kiến thức đã thu nhận được trong buổi sáng.
   
Sau giờ nghỉ trưa, buổi chiều các con tham gia hoạt động tập luyện bắn nỏ, đó là cách giúp mỗi bạn tìm hiểu đôi nét về quân sự thời xưa. Sau cùng, các con được trải nghiệm hoạt động nặn oản xôi lá mít – một đặc sản địa phương, thường được dùng để dâng lễ lên các vị thần linh để mong cầu sức khoẻ, mưa thuân gió hòa.
Ngày hôm nay, các con đã thực sự hòa mình vào không khí lịch sử, để thêm tin yêu và tự hào về văn hóa – truyền thống của dân tộc ta. Chúc các con sẽ luôn mang trong lòng tinh thần ham thích khám phá để sẵn sàng tiếp nhận nhiều tri thức mới mẻ từ cuộc sống quanh mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *