KHỐI 2 RÈN LUYỆN NẾP SỐNG VĂN MINH TẠI BỜ HỒ HOÀN KIẾM

Sáng hôm nay – 31/03/2021, màu áo sự kiện của các học sinh Khối 2 Tiểu học Alpha như những đốm lửa đỏ lấp lánh trên khu vực Bờ hồ Hoàn Kiếm. Các em đã có một buổi trải nghiệm thật vui và bổ ích, để tìm hiểu những kiến thức lịch sử khu vực Hồ Hoàn Kiếm, hiểu được nét đẹp văn hóa Hà Nội và rèn luyện các kĩ năng và các hành xử văn minh nơi công cộng.

Khi tới khu vực Bờ hồ, các con được phân thành các 4 nhóm để lần lượt thực hiện nhiệm vụ của 4 trạm trải nghiệm theo sơ đồ di chuyển mình nhận được:

  • Trạm 1: Tìm hiểu câu chuyện Lý Thái Tổ dời đô và những bài học lịch sử.
  • Trạm 2: Tìm hiểu nét độc đáo trong kiến trúc Đền Ngọc Sơn và Cầu Thê Húc.
  • Trạm 3: Đài nghiên, tháp bút và các câu chuyện kể.
  • Trạm 4: Tìm hiểu sự tích Hồ Gươm trong lịch sử.

Với những trải nghiệm sinh động, các con không những được bồi đắp tình yêu với văn hóa và các di tích lịch sử của dân tộc mà còn được rèn luyện kĩ năng thu thập, khai thác, xử lý thông tin, ghi chú thông minh và trình bày kiến thức dưới dạng poster; phát triển khả năng quan sát, khả năng giao tiếp xã hội, khả năng hợp tác làm việc nhóm…


Cũng thông qua hoạt động thu thập thông tin, các con được yêu cầu chủ động phỏng vấn du khách và người dân ở đây. Qua đó, các con rèn luyện cách thưa gửi, chào hỏi, ứng xử văn minh nơi công cộng, đặt và dẫn dẵn vấn đề… Đó chính là nền tảng để các con trở nên tự tin và có khả năng hòa nhập cao hơn.

XIN MỜI XEM TOÀN BỘ ẢNH TẠI ĐÂY>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *