KHỐI 12 TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN 03/12/2019

Vào sáng ngày 3/12/2019, nằm trong chuỗi chương trình ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP cho học sinh lớp 9, Alpha School đã tổ chức buổi giao lưu giữa các em khối 9 và các sinh viên của Viện đào tạo Quốc tế IBD – ĐH Kinh tế Quốc dân.

Khi đến trường, các bạn đã được cô Lê Thị Hương Lan – Trưởng ban Hợp tác phát triển Viện đào tạo Quốc tế cùng các anh chị sinh viên tiếp đón nồng nhiệt. Đầu tiên, cô Lan giới thiệu sơ qua về trường và chương trình Cử nhân Quốc tế (IBD) tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Tiếp đó, các anh chị sinh viên tổ chức cho các em học sinh những trò chơi tập thể đòi hỏi phản xạ nhanh tạo ra rất nhiều tiếng cười và sự hứng khởi.

Đến phần chính, cô Hương Lan đã trao đổi cụ thể để các em học sinh có cái nhìn toàn diện hơn về chương trình IBD. Đây là chương trình được nhà trường hợp tác với 2 đối tác của Anh Quốc thiết kế cho phù hợp với điều kiện của Việt Nam và đã có tuổi đời 15 năm với nhiều thành quả. Các ngành đào tạo chính là: Quản trị kinh doanh; Quản trị sự kiện; Ngân hàng tài chính và Kinh doanh quốc tế.

Phần tiếp theo của chương trình là những chia sẻ của anh Trung – sinh viên năm cuối IBD – chuyên ngành Quản trị kinh doanh về sự lựa chọn con đường học tập của mình. Bài chia sẻ gần gũi và có tính tương tác cao với những câu hỏi được khơi gợi và những món quà nhỏ khuyến khích các bạn trẻ suy nghĩ và mạnh dạn phát biểu ý kiến.

Cuối cùng, các em học sinh được các anh chị sinh viên chia thành 5 nhóm rồi thực hiện nhiệm vụ thể hiện những kiến thức, ý tưởng mình đã thu nhận được sau buổi trải nghiệm bằng giấy và bút màu rồi thuyết trình về những hình ảnh đó. Các bạn đã có cơ hội bộc lộ tinh thần hợp tác làm việc nhóm và cả dấu ấn cá nhân. Những bức tranh và bài thuyết trình vô cùng sáng tạo, thông minh, hóm hỉnh đã cho thấy rõ cá tính của những ALPHAER năng động.

XIN MỜI XEM TOÀN BỘ ẢNH GỐC TẠI ĐÂY>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *