KHỐI 11 THỬ THÁCH BẢN THÂN TRONG GIẢI CHẠY HÀ NỘI ULTRA TRAIL 2020

Vào 27/12/2020 vừa qua, các học sinh Khối 11 Alpha School đã tham gia giải chạy Hà Nội Ultra Trail được tổ chức tại huyện Sóc Sơn. Đây là giải chạy đường mòn chuyên nghiệp với sự tham gia của hàng ngàn vận động viên trong nước và quốc tế tham dự.

“Đội quân Alpha” cần phải vượt qua thử thách với cự ly 15km chạy qua nhiều dạng địa hình đường mòn khác nhau. Có những đoạn đường xinh đẹp yên bình, nhưng cũng có rất nhiều đoạn đèo dốc khó nhằn, cần đến sức bền và sự nỗ lực rất lớn. 

    Đây được coi là một trong những thử thách khó khăn nhất trong lộ trình rèn luyện ý chí kéo dài suốt những năm học phổ thông của học sinh Alpha. Theo cấp độ tăng dần tương ứng với từng lứa tuổi, cho đến giai đoạn Lớp 11, Lớp 12, những hoạt động rèn luyện này nhằm hướng đến mỗi em học sinh đều có khả năng kiểm soát, chế ngự các ham muốn tức thời, gia tăng sức bền, đối diện khó khăn với tâm thế tích cực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu.

Căn cứ theo thể trạng của từng cá nhân, các học sinh được chia thành 3 nhóm chính. Mỗi nhóm đều có giáo viên của Tổ Thể thao – Ý chí theo sát hỗ trợ. Hầu hết các em đều mang tinh thần LẠC QUAN, NỖ LỰC và QUYẾT TÂM cao độ để vượt qua giới hạn bản thân. 

RÈN Ý CHÍ không thể là một hoạt động đơn lẻ và ngắn hạn mà cần cả quá trình lâu dài, bền bỉ để mỗi cá nhân được nhiều lần TRẢI QUA và NGHIỆM LẠI, được nuôi dưỡng niềm tin rằng MÌNH CÓ THỂ. Để làm được điều này không thể thiếu được đội ngũ những người TRUYỀN ĐỘNG LỰC của chúng tôi. Đó là những thầy giáo Thể thao – Ý chí, thầy cô Advisor và nhân viên Y tế luôn đồng hành trên mọi hành trình rèn luyện của học sinh. Có thầy sẽ song hành cùng bước chân mạnh mẽ đầy năng lượng của nhóm dẫn đầu; cũng có thầy lặng lẽ chốt đoàn, kiên nhẫn dõi theo những bạn đang gặp khó khăn:

Lần trải nghiệm nào tôi cũng sẽ đi cuối cùng những “bạn đồng hành cuối cùng”!

Ban đầu đơn giản là trách nhiệm nhưng dần hiểu ra nhiều điều:

– Nhẫn nhịn: vì thực ra bản thân mình có thể làm tốt hơn rất nhiều.

– Kiềm chế: vì nếu không cái tôi sẽ lấn át đi tất cả.

– Cảm thông: vì học trò sẽ là như vậy.

– Thấu hiểu học trò: vì con đã nỗ lực nhiều lắm rồi”.

(Thầy Nguyễn Văn Chiến – Tổ trưởng Tổ Thể thao – Ý chí)

Mỗi hành trình sẽ là một bài học, và sau nhiều lần “NGHIỆM LẠI”, mỗi người sẽ hiểu rõ “cơ chế vượt qua khó khăn” của bản thân để sẵn sàng hơn với những thách thức lớn hơn.

Chúc mừng các con đã hoàn thành thử thách một cách đầy tự hào. Đặc biệt, chúc mừng Lê Minh Quân – Lớp 11A1 đã trở thành người hoàn thành thử thách đầu tiên của đoàn với thành tích 03h28’ (so với quy định tối đa 9 tiếng để hoàn thành chặng đua của BTC). 

XIN MỜI XEM TOÀN BỘ ẢNH GỐC TẠI ĐÂY>>> 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *