KHÓA HUẤN LUYỆN TINH THẦN CHIẾN BINH ALPHA: “Vượt thử thách – Rèn bản lĩnh sống”

Vào những năm 1960, nhà tâm lý học Walter Mischel đã thực hiện “thí nghiệm kẹo dẻo” nổi tiếng để quan sát sự kiên trì chờ đợi trước những viên kẹo hấp dẫn. Thí nghiệm cho thấy, những em bé chọn kiên trì chờ đợi, chống lại cám dỗ – sau này đều là những người khỏe mạnh, thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Thí nghiệm này trở thành minh chứng rõ nét nhất về Ý chí.

Ý chí là khả năng của một người có thể kiểm soát được bản thân và các quyết định của mình, khả năng trì hoãn ham muốn tức thời để lựa chọn những thành quả lâu dài và xứng đáng hơn. Ý chí không phải là một loại tài năng bẩm sinh mà chỉ số ít người mới có, mà ai cũng có thể học tập và rèn luyện để có được. 

Ngay từ khi thành lập, Hệ thống giáo dục Alpha School đã xác định RÈN Ý CHÍ là một trong những mục tiêu đào tạo quan trọng của trường. Rất nhiều hoạt động trải nghiệm kết hợp rèn Ý chí – Thể chất được nghiên cứu, tổ chức thành công, đem đến nhiều trải nghiệm bổ ích cho học sinh. Độ thử thách được thiết kế tăng dần theo khối lớp, phù hợp với nhận thức và thể trạng lứa tuổi. Các địa điểm trải nghiệm luôn ưu tiên là những nơi mang nhiều giá trị Văn hóa – Lịch sử, thân thiện với thiên nhiên như: Đền Gióng, Đền Hùng, Vườn Quốc Gia Ba Vì, Chùa Yên Tử… Đặc biệt nhất là sự kiện học sinh lớp 9 tham gia Champion Dash – cuộc đua vượt chướng ngại vật mang tầm quốc tế bao gồm các trò chơi mạo hiểm ngoài trời, giúp người chơi cho phép bản thân khám phá những điều tuyệt vời của mình, đấu tranh giữa suy nghĩ bên trong để chiến đấu, vượt qua rào cản tâm lý, bước qua vùng an toàn của mình để về đích.

—————–

Các bố mẹ thân mến,

Nằm trong lộ trình rèn luyện ý chí, thúc đẩy học sinh hiểu mình, khám phá bản thân, đập vỡ những rào cản của cá nhân để hướng tới mục tiêu, luôn KIÊN TRÌ, BỀN BỈ, NỖ LỰC VÀ SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM, Nhà trường có phối hợp với Công ty TNHH MTV – Huấn luyện kỹ năng đồng đội (Team Coach) (https://www.facebook.com/kynangteamc) tổ chức KHÓA HUẤN LUYỆN CHIẾN BINH ALPHA. Đây là một chương trình đặc biệt, Alpha School đã nghiên cứu, trực tiếp trải nghiệm để dành tặng cho học sinh cuối cấp Lớp 9 và Cấp THPT.

Tại sao học sinh Lớp 9 và Cấp THPT cần tham gia chương trình?

Qua 3 ngày 3 đêm rèn luyện liên tục, chương trình giúp học sinh định hướng cũng như giải quyết các khó khăn đang gặp phải ở thời điểm hiện tại, để từ đó:

  • Có THÁI ĐỘ QUYẾT LIỆT và hành động nghiêm túc khi đặt ra các mục tiêu cá nhân.
  • HIỂU MÌNH để định vị và định hướng phát triển bản thân rõ ràng.
  • Có ĐỘNG LỰC MẠNH MẼ ở giai đoạn hiện tại và tạo đà bứt phá thực hiện mục tiêu cũng như định hướng cho nghề nghiệp sau này.

Thay đổi hay đột phá sẽ chỉ xuất hiện khi chúng ta tự ý thức và được đặt trong những hoàn cảnh đặc biệt. Do vậy, khóa huấn luyện chiến binh Alpha tổ chức ở thời điểm này giúp mỗi học sinh “Vượt thử thách – Rèn bản lĩnh sống”. Khóa học là một chuỗi các tình huống để các em HIỂU MÌNH, nhận ra điểm mạnh, điểm yếu và hiểu sâu về bản thân. Từ đó, từng học sinh có NHỮNG LỰA CHỌN PHÙ HỢP làm nền tảng cho sự bứt phá và phát triển mỗi cá nhân sau này.

Chương trình và phương pháp đào tạo:

Khóa huấn luyện chiến binh Alpha là hệ thống bài học kỹ năng, thông qua phương pháp học qua trải nghiệm giúp các em:

  • Tự trang bị các giá trị nền tảng cốt lõi, bộc lộ tính cách và tự nhận thức để hoàn thiện bản thân.
  • Rèn luyện THỂ CHẤT – TRÍ TUỆ – BẢN LĨNH nhằm khai phá tiềm năng trong mỗi cá nhân, truyền cảm hứng tạo động lực trong học tập và cuộc sống.
  • Biết cách phối hợp, cộng tác với nhau để tạo nên thành công chung của tập thể.

Địa điểm tổ chức chương trình: Sơn Tinh Camp 3, Ba Vì, Hà Nội

“Nghe thì quên, nhìn thì nhớ nhưng trải nghiệm sẽ thấu hiểu”. Khóa huấn luyện sẽ chuyển hóa lý thuyết thành bài tập trải nghiệm thực tế thúc đẩy sự tư duy, ra quyết định, hành động và tạo ra kết quả. Phương pháp đào tạo có ứng dụng triệt để và kết hợp các phương pháp: Học tập qua trải nghiệm; học qua trò chơi; phương pháp huấn luyện (Khai vấn – Huấn luyện – Kèm cặp) và nhiều phương pháp giảng dạy tích cực khác.

20% giới thiệu lý thuyết + 30% thực hành mô phỏng + 50% trải nghiệm thực tế

Đội ngũ đào tạo và huấn luyện:

  • Huấn luyện viên chính: Teambuilder Đồng Xuân Tứ (https://www.facebook.com/tuteambuilder)

  • Ban giảng huấn: Các huấn luyện viên chuyên môn được tuyển chọn, huấn luyện bài bản và trải qua kỳ sát hạch và được cấp chứng nhận là Huấn Luyện Viên của Team Coach.
  • Huấn luyện viên đội: Giáo viên Thể thao – Ý chí của Alpha School hoặc huấn luyện viên của Team Coach (Tất cả đội ngũ đã được qua tập huấn và tuyệt đối tuân thủ theo sự điều hành của Huấn luyện viên chính)

Học phí khóa huấn luyện: 6.000.000vnđ (3N3Đ) đối với học sinh Alpha

3N3Đ lựa chọn để thay đổi, Alpha School mong rằng mỗi trải nghiệm sẽ là một bài học dành cho các em – những chiến binh đã sẵn sàng bứt phá. Nhà trường gửi thông tin đến Quý phụ huynh để cùng con chuẩn bị tinh thần cho những thử thách sắp tới. TINH THẦN CHIẾN BINH ALPHA: “Vượt thử thách – Rèn bản lĩnh sống”, chúc những chiến binh Alpha sẽ có thêm những ngày học tập bổ ích, trải nghiệm để lớn và trưởng thành hơn.

Thông tin chi tiết hoặc nếu có bất kỳ thắc mắc nào, Quý phụ huynh vui lòng phản hồi qua email này hoặc trao đổi với giáo viên Advisor mỗi lớp về chương trình đặc biệt này dành cho các con.

Trân trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *