Khoá học “Sứ mệnh người thầy” dành cho cha mẹ Alpha và giáo viên

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Alpha School luôn mong muốn tạo dựng một môi trường có nền tảng giáo dục đồng bộ, mọi thành viên đều cùng nhau học hỏi và tiến bộ. Tất cả các tiết học nhà trường đưa ra dành cho học sinh, các buổi chia sẻ chuyên đề dành cho bố mẹ hay chương trình đào tạo định kì dành cho giáo viên đều nằm trong định hướng phát triển lâu dài, mỗi thành viên luôn có môi trường để liên tục tự đào tạo bản thân. Thời gian tới, trong niềm vui khi Tiến sĩ Trần Khánh Ngọcđã chính thức dành 100% nguồn lực cho Alpha School, nhà trường càng có thêm quyết tâm lan toả giá trị và tổ chức thêm nhiều hoạt động dành cho giáo viên và bố mẹ – những người bạn đồng hành đầy giá trị, đã sẵn sàng cùng chúng tôi bước chân vào hành trình giáo dục nhiều khó khăn nhưng cũng thật hạnh phúc. Khoá học “SỨ MỆNH NGƯỜI THẦY” – một chương trình đào tạo truyền lửa của cô Khánh Ngọc dành cho hàng nghìn người thầy sẽ chính thức được trường THCS Alpha tài trợ 100% kinh phí học đối với toàn bộ đội ngũ Giáo viên và Phụ huynh Alpha. Đây được coi như một chương trình đào tạo bài bản đầu tiên trên toàn quốc nhằm mục đích chia sẻ khó khăn và đồng cảm với những người đang mang trên mình sứ mệnh cao cả “làm thầy”.

Nhà giáo dục Hoa Kỳ William Arthur Ward đã viết The mediocre teacher tells. The good teacher explains. The superior teacher demonstrates. The great teacher inspires.” (Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, Người thầy xuất chúng biết minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”).

Con người ngay từ khi hình thành đã bắt đầu được thụ hưởng nhiều tác động của giáo dục. Và người thầy đầu tiên của mỗi chúng ta không ai khác chính là cha mẹ – một sứ mệnh cao cả và đầy thách thức. Ngô nghê những bài học đầu đời trong mỗi con người không chỉ là những tri thức, kinh nghiệm mà còn là tình yêu thương vô bờ bến, những cử chỉ, hành động của người thầy đầu tiên ấy. Lớn thêm chút nữa, khi bước chân vào môi trường giáo dục xã hội thì giá trị đạo đức, tri thức phổ thông sẽ dần được tích luỹ từ chính các thầy cô giáo ở trường. Bên cạnh việc truyền tải kiến thức, người thầy còn thổi vào thế hệ trẻ lòng đam mê, sự yêu thích được tìm tòi, tò mò để khám phá thế giới xung quanh. Gia đình là người thầy đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của con người thì người thầy trong nhà trường sẽ “cung cấp năng lượng” cho sự phát triển ấy. Chính những yếu tố tương tác này từ GIA ĐÌNH – NHÀ TRƯỜNG có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo nên sứ mệnh cao cả trong việc phát triển nhân cách, bồi dưỡng tri thức của một thế hệ học sinh.

Với mục đích, mỗi bậc làm cha, làm mẹ đều ý thức được vai trò “người thầy” của mình, Alpha School chính thức đưa khoá học SỨ MỆNH NGƯỜI THẦY trở thành một CHUYÊN ĐỀ BẮT BUỘC dành cho mỗi người đang hàng ngày gieo tri thức đến các em học sinh, “kéo” bố mẹ vào cùng với thầy cô trong nhiệm vụ cộng hưởng các tác động từ giáo dục. Nhà trường mong muốn các bố mẹ cùng được trải nghiệm và có thêm những góc nhìn, phương pháp tích cực về công việc đầy vinh dự này của mình. Tham gia khoá học, các bố mẹ và thầy cô sẽ có thêm vũ khí sắc bén để thêm HIỂU MÌNH & HIỂU CON/HỌC SINH bằng cách:

  • Nhận thức rõ ràng về BẢN CHẤT CỦA DẠY HỌC (cha mẹ dạy cho như thế nào ở nhà? Thầy cô dạy học sinh như thế nào ở trường?)
  • LẬP TRÌNH TƯ DUY TÍCH CỰC (những việc làm hàng ngày của chúng ta có ảnh hưởng đến con/học sinh như thế nào?)
  • Trở thành những người CHA MẸ, THẦY CÔ TUYỆT VỜI trong mắt con và học sinh;
  • Khám phá CÔNG THỨC ĐƠN GIẢN để thu phục con và học sinh một cách dễ dàng;
  • SỐNG TÍCH CỰC & YÊU HƠN CUỘC SỐNG đang có của chính mình;

Thông tin chia sẻ về khoá học đã được tổ chức: Khóa học Sứ mệnh người thầy, ngày 02/04/2017, Hà Nội

 

CÙNG ALPHA HỌC TẬP VÀ XÂY DỰNG MỘT MÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO TÍCH CỰC!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *