KHÓA HÈ THÁNG 7: HÈ ĐƯỢC CHƠI – KHÔNG RƠI KIẾN THỨC 2022

Alpha School xây dựng Khóa hè tháng 7 hướng đến mục đích giúp các học sinh HỆ THỐNG HÓA KIẾN THỨC thông minh nhằm nắm chắc kiến thức đã học, ứng dụng các bài học lý thuyết vào thực tế cuộc sống với các hoạt động học tập dự án – học tập trải nghiệm, duy trì tính kỉ luật bản thân, phát triển kĩ năng học tập để SẴN SÀNG VƯỢT TRỘI trong năm học mới.

Sau hơn một tháng hè các bạn học sinh được xả hơi, vui chơi, khám phá thoải mái, thì rất nhiều cha mẹ có chung một băn khoăn: CON LÀM GÌ VÀO THÁNG 7? Làm sao để con tiếp tục vui hè mà các thói quen rèn luyện, cách thức học tập không bị quên, bị sai lệch? Làm sao để nhắc nhớ các thói quen tốt và ôn tập, củng cố những kiến thức cốt lõi? Đặc biệt là sau gần một năm học Online mà nề nếp – kiến thức cũng đã bị ảnh hưởng khá nhiều.

Tháng 7 là khoảng thời gian đặc biệt hữu ích để các em học sinh trở nên thành thạo hơn các kĩ năng học tập, phát triển các thế mạnh hoặc khắc phục những điểm yếu bản thân. Khóa “HÈ ĐƯỢC CHƠI – KHÔNG RƠI KIẾN THỨC” sẽ giúp các em:

  • Sơ đồ tư duy hóa, tổng kết – củng cố toàn bộ kiến thức đã học trong các năm học trước, bồi đắp các kiến thức trọng tâm.
  • Thực hành, rèn luyện, hệ thống hóa kiến thức thông minh để thành thạo phương pháp học tập phù hợp với từng cấp lớp. Phát triển khả năng đọc – viết, tự học, tự nghiên cứu.
  • Tìm được hứng thú trong các môn qua nhiều hình thức học tập phong phú, đặc biệt là phát huy thế mạnh học tập dự án.

CHỈ TRONG KHOẢNG THỜI GIAN QUÝ GIÁ MÙA HÈ CÁC EM MỚI ĐƯỢC THỰC HÀNH CHUYÊN SÂU 3 ĐIỂM NÀY

 

 

Khóa “HÈ ĐƯỢC CHƠI – KHÔNG RƠI KIẾN THỨC” được xây dựng một cách khoa học, để những kiến thức – kĩ năng được hấp thụ tự nhiên thông qua Học tập dự án (Project-based learning), Học tập trải nghiệm (Experiential learning).

Khoá học là một sự kết hợp tuyệt vời giữa các nghiên cứu bài bản về Giá trị sống Thuyết đa trí thông minh (Multi-Intelligence). Thông qua đó, các giáo viên nhiệt huyết và vô cùng sáng tạo của Alpha School sẽ khéo léo khơi gợi những hạt mầm tốt đẹp, đồng thời phát huy tối đa tiềm năng thế mạnh bên trong các em.

————————————————

Chương trình bao gồm 3 tuần trải nghiệm, chia theo từng khối lớp, là một chuỗi hoạt động phân bổ ở các bộ môn:

1. TOÁN HỌC: Toán học khó nhưng vui, từ vui mà thành dễ. Bên cạnh việc ôn tập kiến thức từng lớp, ½ thời lượng học sẽ được dành cho dự án “Toán học & thực tế”. Việc bổ sung vào chương trình các chủ đề hấp dẫn sẽ giúp các em mang Toán vào cuộc sống một cách thực tế và dễ dàng nhất: Thần tài chia bánh, đừng để tiền rơi; Tesellation – Mảnh ghép cuộc sống; Thực đơn dinh dưỡng, đi chợ thông minh; Mô hình hoá biểu đồ phần trăm; Giải Toán trên máy tính Casio…

2. NGỮ VĂN – TIẾNG VIỆT: Hãy để các trò chơi thông minh, các hoạt động thú vị bồi đắp khả năng đọc và viết với các cấp độ khác nhau cho các con! Giờ học Ngữ Văn sẽ là những tiết học vui nhộn “chơi với con chữ, sáng tạo với ngôn từ”: Khám phá thế giới từ vựng; Làm nhà văn không khó; MC tài ba; Kể chuyện tiếp sức; Em tập làm nhà thơ; Nhà hùng biện tài ba…

3. TIẾNG ANH + MATH + SCIENCE: Khoá học bứt phá bản thân và thử thách những vai trò công dân thế hệ mới. Các dự án được xây dựng giúp học sinh rèn luyện và nâng cao các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết thông qua các trải nghiệm thực tế, các hoạt động dự án… Bên cạnh đó, các nhiệm vụ giúp học sinh mở rộng vốn từ vựng, củng cố kiến thức ngữ pháp, tự tin thể hiện ngôn ngữ trên sân khấu và trong cuộc sống, được lồng ghép xuyên suốt khoá học.  Với mục tiêu học sinh sẽ làm chủ bản thân và kiến thức, các giờ học Tiếng Anh luôn sôi động khi các em được đóng vai thành Newsreader, MC hay tự tổ chức và làm chủ một Talkshow…

4. KHOA HỌC XÃ HỘI: Khóa học giúp học sinh khám phá vẻ đẹp các môn xã hội, thích tìm hiểu văn hóa – lịch sử. Trong khóa học, học sinh sẽ được khám phá về các trận đánh lẫy lừng trong lịch sử thế giới và dân tộc, yếu tố địa lý – chính trị có vai trò như thế nào trong các trận đánh đó? Tìm hiểu các nhân vật lịch sử và những câu chuyện như huyền thoại?… Tất cả những điều thú vị nhất sẽ được tái hiện lại đầy sinh động và hấp dẫn trong khóa học.

5. KHOA HỌC TỰ NHIÊN & MỸ THUẬT: Những tiết học tích hợp liên môn STEM/Sinh học/Hoá học/Vật lý/Công nghệ/Tin học/Mỹ thuật giúp các em đào sâu kiến thức, tập trung mạnh vào tính ứng dụng của các bài học trong đời sống, thực hiện các dự án có ý nghĩa với cộng đồng, hướng tới kỷ nguyên 4.0 nhưng vẫn gần gũi, gắn với thực tế, cuộc sống hàng ngày. Một số chủ đề môn học: Explorer – Thực vật và vật chất, những phát kiến vĩ đại của thiên nhiên; Creative hands – Bàn tay Sáng tạo; Crazy Machine – Con người và máy móc; Smart Recycle – thu gom, sửa chữa, tái chế…

6. THỂ THAO & KỸ NĂNG: Khỏe thể chất – Mạnh tinh thần. Đối với trẻ em, thì thể thao là một phần vô cùng quan trọng giúp các em phát triển cân bằng giữa tinh thần, thể chất và học tập. Hoạt động thể thao và đào tạo kỹ năng là một trong những thế mạnh của Alpha School. Rèn luyện thể thao mỗi ngày với các phân môn bóng đá – bóng rổ – thể thao đội nhóm sẽ giúp các em giải phóng năng lượng, phát triển chuyên sâu các kỹ năng, nâng cao khả năng phối hợp đội nhóm và nuôi dưỡng tình yêu với vận động – thể thao.

7. SEL VÀ KỸ NĂNG THẾ KỶ 21: Thấu hiểu bản thân, làm chủ cảm xúc, nắm vững các kỹ năng thế kỷ 21, biết cách hợp tác làm việc nhóm và có tư duy phát triển sẽ giúp mỗi bạn trẻ tự tin và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Thông qua các chủ đề sinh động và thú vị, các em sẽ có những trải nghiệm mới, để tự mình học cách nghĩ, cách cảm, cách hành động đúng, nuôi dưỡng các giá trị tích cực, phát triển kỹ năng mềm, khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Đặc biệt, mỗi học sinh tham gia sẽ được THỰC HIỆN BÀI TEST ĐẦU VÀO & TEST ĐẦU RA (tùy theo môn học) để có đánh giá khách quan về những kết quả học sinh thu nhận được sau khóa hè.

Đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên sẽ theo sát theo từng nhóm học sinh, có báo cáo chi tiết với cha mẹ vào cuối khóa học.

————————————————

THỜI KHÓA BIỂU THAM KHẢO

THỜI KHÓA BIỂU MẪU CẤP THCS

THỜI KHÓA BIỂU MẪU CẤP TIỂU HỌC

(Đang cập nhật)

————————————————

THÔNG TIN CHI TIẾT

I. ĐỐI TƯỢNG: Khóa học dành cho 2 nhóm học sinh Alpha:

Học sinh sinh năm 2016 – 2012: Học phí: 7.500.000VNĐ

Học sinh sinh năm 2011 – 2009: Học phí: 8.500.000VNĐ

(Học phí đã bao gồm tiền ăn sáng, ăn trưa, ăn xế, học liệu, không bao gồm phí xe tuyến)

II. CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

Ưu đãi 5% khi đăng ký đặt cọc và hoàn thiện học phí sớm hết ngày 15/06/2022.

 Giảm 30% chi phí xe tuyến cho anh em ruột đón cùng một địa điểm với xe đón tại nhà.

Lưu ý:

  • Mức phí đặt cọc giữ chỗ, giữ ưu đãi: 1,000,000VNĐ (khoản đặt cọc không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào).
  • Hoàn thiện học phí tối thiểu 10 ngày trước ngày khai giảng – hết ngày 26/06/2022.

III. THỜI GIAN HỌC: Từ Thứ 2 đến Thứ 6 trong 3 tuần (04/07 – 22/07/2022)

IV. ĐỊA ĐIỂM: Alpha School – Lô A26, Khu đô thị Geleximco, đường Lê Trọng Tấn, Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY>>>

Thông tin tư vấn và đăng ký khoá học, vui lòng liên hệ theo Hotline: 0913 095 855 – Nhánh 1

Số điện thoại cung cấp thông tin về xe tuyến: 0988.545.659

————————————————

Cha mẹ vui lòng hoàn tất học phí tại Văn phòng Nhà trường hoặc qua tài khoản:

Tên tài khoản thụ hưởng: Công ty CP giáo dục Alpha

Số tài khoản: 2157 0405 44588     |       Ngân hàng: PGbank

Cú pháp: Hovaten_Ngaysinh_SDT bome_Dang ky trai he

————————————————

Hè là khoảng thời gian thú vị của con, dù bố mẹ có muốn con học khóa học hè gì đi chăng nữa thì thời gian con được thư giãn, đọc sách, học Tiếng Anh, trang bị kỹ năng và được tận hưởng những trò chơi của mình vẫn cần có đầy đủ. Đừng biến hè thành học kỳ tiếp theo của năm học nhưng cũng đừng để 70% nề nếp, thói quen tốt và kiến thức của con bị rơi rụng vì xả hơi quá mức. Điều quan trọng là hãy cùng con chuẩn bị tinh thần, nạp năng lượng tích cực, bồi đắp kiến thức để sẵn sàng cho một năm học mới vượt trội.

DÀNH TẶNG CON MỘT MÙA HÈ HỮU ÍCH – GIÚP CON KHÔN LỚN TỪNG NGÀY!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *