Bảng thành quả tự hào của học sinh Khoá 1 – Khi những chú đại bàng đã sẵn sàng bay

Năm học mới đã chính thức bắt đầu tại trường THCS Alpha. Thời điểm này khi thầy cô, ai ai cũng bận rộn cho những bài giảng mới, giúp đỡ từng học sinh lớp 6 đang chập chững làm quen với môi trường học tập mới. Giai đoạn bước từ Tiểu học lên THCS, ngày đầu đón nhận nhiều điều lạ lẫm – vô cùng kỉ luật tại Alpha School, chắc hẳn cũng khiến các em cần hơn nữa sự hỗ trợ đầy yêu thương từ thầy cô. Nhìn chúng, càng khiến cho đội ngũ các thầy cô đã gắn bó với Alpha nhớ lại tụi học trò khoá 1 – những chú chim sẻ đầu tiên. Chúng đến với Alpha, theo những cách khác nhau nhưng thật đặc biệt. Nhớ lại khuôn mặt, dáng điệu của từng đứa, mới ngày nào còn “mặt búng ra sữa” mà giờ đây đã là những cô gái xinh xắn biết làm dáng, những chàng trai nam tính đã biết yêu.

Bất kì học sinh hay bố mẹ nào đến với Alpha cũng đều có những “cơ duyên”. Họ vô tình tự tìm hiểu, được bạn bè giới thiệu để rồi tin tưởng hoàn toàn vào đội ngũ sáng lập, vào triết lý đào tạo hay con đường “dạy làm người” mang tính gốc rễ của Alpha School. Trong bài viết này, Alpha muốn cảm ơn, muốn nói nhiều hơn đến những con người đầu tiên – những học sinh, những bố mẹ “dũng cảm” nhất đã tin, đã yêu và lựa chọn Alpha.

Hồi ức của những chú chim sẻ ấy đến với Alpha giờ đây đã là từng trang kỉ niệm chất chồng đáng nhớ. Nhưng hình ảnh của những gương mặt đầu tiên trong Lễ ra mắt mô hình “Học đam mê – Sống tự chủ” tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, của mỗi giờ học sôi động hay những trò tinh quái của tụi trò nhỏ đâu đó vẫn còn vẹn nguyên.

Những học sinh đầu tiên: Thu Hà, Đức Minh, Minh Thuỷ, Trúc An, Châu Anh trong ngày ra mắt trường
Những học sinh đầu tiên: Thu Hà, Đức Minh, Minh Thuỷ, Trúc An, Châu Anh trong ngày ra mắt trường

2 lớp học với 25 học sinh đã cùng nhau trải qua những ngày đầu tiên dưới một mái nhà nhỏ, nhưng lúc nào cũng tràn đầy tiếng cười, niềm vui, hạnh phúc và cả những bất ngờ nữa. Cô và trò cùng học, cùng giúp nhau tiến bộ, cùng nhau đưa ra những cam kết và lộ trình để biến chúng thành sự thật trong từng năm, từng năm. Nhớ làm sao gương mặt của “công tử họ Hồ” ngày xưa, chàng trai hơi mít ướt Minh Đức, cô gái tự tin Khánh Linh, Ngọc Quỳnh, Minh Thuỷ, Huệ Anh, Diệu Linh, Khánh An, dáng vẻ đầy nam tính Thanh Tâm, khuôn mặt mũm mĩm của Trúc An, cô bé ngây thơ An Khanh, sự chăm chỉ Minh Ngọc, xinh xắn của Hoàng Uyên hay mấy đứa có phần nhút nhát, ít nói: Phương Thanh, Ánh Dương, chàng trai cao cao Hùng Anh, vẻ đẹp trai đầy lãng tử của Hoàng Nam, Quang Minh, Nhật Hoàng, Đức Minh… Rất rất nhiều cái tên mà giờ đây khi ngồi nhắc lại là hàng loạt những hình ảnh rất riêng, từng cá tính dường như được khắc ghi riêng biệt và sâu sắc đối với từng học sinh.

Khi những chú đại bàng bay

Có bạn 4 năm, có bạn 3, có bạn 2 hay thậm chí vào Alpha khi đã là học sinh lớp 9, 40 cá tính được học chung với nhau dưới sự dìu dắt của các cô Advisor: cô Đặng Thu Trang, cô Ngọc Ánh, cô Hải Yến. Tuy 2 lớp mà như một, chúng chia sẻ và gắn bó với nhau trong từng hoạt động, tham gia những chuyến đi, những buổi học tập thực tế cùng với nhau. Nói về sự yêu thương, về tình cảm dành cho học sinh Khoá 1, có lẽ sẽ thật đặc biệt với bất kì một thầy cô giáo nào bởi lẽ, đó là những gì tinh tuý nhất trao gửi các con – lứa học sinh đầu tiên và cũng là minh chứng cho sự hình thành và phát triển của ngôi trường đầy khát vọng.

Khi những chú đại bàng bay

Những học sinh đầu tiên đến với Alpha School, các em không phải là những học sinh giỏi nhất, xuất sắc nhất hay là những “siêu sao” tài năng bậc Tiểu học mà tất cả chỉ là những học sinh “bình thường”. Các bố mẹ trong quá trình tìm trường cho con đã đến với Alpha, mong muốn kiếm tìm một môi trường để ở đó các con được chơi, được học, được nuôi dưỡng niềm đam mê và thế mạnh của mình. Alpha School được thành lập không phải với danh trường chuyên, không đào tạo các em trở thành “học sinh giỏi” mà hơn tất cả bằng NIỀM TIN NƠI BỐ MẸ, SỰ NỖ LỰC CỦA CÁC CON, các em sẽ thực sự có một môi trường phù hợp, phát triển đúng với năng lực của bản thân.

Khi những chú đại bàng bay

Khi những chú đại bàng bay

Khi những chú đại bàng bay

Nhìn kết quả thi vào THPT của học sinh khoá 1, Alpha càng có niềm tin rằng: khi đã có SỰ TIN TƯỞNG, NỖ LỰC, QUYẾT TÂM theo đuổi những giá trị cốt lõi thì học tập chính là những con số minh chứng rõ ràng cho thành công của Alpha trên hành trình khẳng định triết lý đào tạo của mình.

Tự hào bởi 33 cái tên đã có những ngày cuối cùng ôn tập, bận rộn thi cử, lo lắng, hồi hộp để rồi vỡ oà cảm xúc khi nhận kết quả cho ngôi trường cấp 3 tiếp theo sẽ học trong nước. Bên cạnh đó, Alpha School cũng tự hào bởi những học sinh tuyệt vời nữa, các em đã có ít nhất 3 năm học tập, rèn luyện cùng thầy cô và lựa chọn môi trường quốc tế để thử thách bản thân. Với những gì được trang bị trong thời gian học ở Alpha, các hoạt động trải nghiệm cũng như các trại hè quốc tế, nhà trường tin rằng các em sẽ tiếp tục học tập tốt, có nhiều cơ hội thể hiện bản thân và toả sáng dù ở bất kì nơi nào.

Còn rất nhiều, rất nhiều điều để viết về thế hệ học sinh khoá 1, những niềm tự hào về thể thao, về âm nhạc, xuất sắc ở các môn văn hoá, nghệ thuật… Những chú chim sẻ ấy giờ đây đã là những con đại bàng, dang rộng đôi cánh để bước ra một khoảng trời rộng lớn và thử thách hơn, dám bơi và thích nghi. Nhìn thành quả của mình sau một chặng đường dài, Alpha School cũng “tạm yên tâm” với sản phẩm của mình. Những học sinh tuyệt vời đã luôn được sống, được trải nghiệm hết mình cho niềm đam mê, sở thích, một tuổi thơ ngập tràn tiếng cười bên bạn bè, được sống với “đúng độ tuổi” của mình, chuẩn bị hành trang cho những khám phá thú vị phía trước.

Chúc cho những chú chim ấy luôn tràn đầy sức sống, luôn nỗ lực hết mình để tiếp tục bay cao, bay xa hơn nữa. Hãy luôn nhớ rằng Alpha luôn là nhà để đón các con trở về để đoàn tụ, để “khoe” những niềm vui và thành tích mới nhé!

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *