KHÁM PHÁ THẾ GIỚI CẢM XÚC QUA NGÔN NGỮ TIẾNG ANH

Bước vào buổi thứ 4 của chuổi trải nghiệm “ HIỂU VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG CON Ở LỚP 5” là môn học Tiếng Anh. Đồng hành cùng với các bạn nhỏ hôm nay là cô Thư – Giáo viên dạy Tiếng Anh tại Alpha School.

image001

Mở đầu bài học, cô Thư cho các bạn nhỏ nhảy theo điệu nhạc và mỗi điệu nhạc mang những cảm xúc khác nhau và điều các bạn cần làm là thể hiện những cảm xúc đó bằng biểu hiện khuôn mặt, cử chỉ. Không khí lớp rộn ràng, với những ánh mắt, cơ thể được biểu cảm đáng yêu: vui vẻ, tức giận, thú vị, thất vọng…, những động tác thể hiện theo từng cảm xúc khác nhau đều được các bạn thể hiện rất sinh động.

image005

image007

image009

Cô Thư đã đưa các bạn tới những cung bậc cảm xúc khác nhau, cách thể hiện những cảm xúc đó như thế nào cho phù hợp với từng hoàn cảnh. Cùng với chất giọng truyền cảm và thu hút đã khiến cho cả những bạn trước đây rất ngại học Tiếng Anh đều cảm thấy thích thú và thoải mái nói những cảm xúc của mình bằng Tiếng Anh.

image011

Không chỉ thể hiện được bằng bộ dạng bên ngoài, trong buổi trải nghiệm, cô Thư còn tổ chức thêm các hoạt động, đưa ra hình ảnh để các bạn nhớ được nghĩa của từ đó trong Tiếng Anh. Cả lớp được đóng vai thành đoàn tàu và có ba trạm cảm xúc. Khi đoàn tàu dừng ở trạm bất kì nào đó thì đều sẽ được hỏi: “How do you feel?”. Cả đoàn tàu phải đồng thanh hô lên tên gọi của cảm xúc đó.

image013

Tiếp đó là các bạn được thi theo nhóm và xem nhóm nào viết được nhiều trạng thái cảm xúc lên bảng. Điều này, giúp cho các bạn nhỏ tương tác với các thành viên trong nhóm và thể hiện tinh thần đoàn kết với nhau hơn.

image015

Phần thú vị nhất trong buổi học là khi cả lớp ngồi lại với nhau và các mặt cảm xúc được úp xuống, các bạn phải vận dụng sự logic, trí nhớ của mình để tìm ra những mảnh ghép giống nhau và ghi điểm cho đội mình.

image017

image019

image021

Cuối buổi học, các bạn còn được cùng nhau làm những quả bí ngô cảm xúc cho chính mình. Tự nhìn nhận lại một ngày của mình và ghi lên những cảm xúc đó lên quả bí ngô bằng giấy. Hoạt động này vừa giúp tăng khả năng vận động của con vừa giúp con ghi nhớ từ mới Tiếng Anh hiệu quả.

image023

Kết thúc buổi học, ai cũng vui vẻ phấn khởi, Thùy Dương chia sẻ: “Chưa bao giờ con nhớ từ mới tiếng anh đơn giản và hiệu quả như vậy! Thật tuyệt.”

image025

Cuối buổi học bạn nào cũng rất hào hứng khi đều có một quả bí ngô mang về của riêng mình. Hẹn gặp lại những gương mặt đáng yêu này vào buổi học tập và trải nghiệm tiếp theo để cùng khám phá thêm những điều thú vị về thế giới xung quanh mình, qua những kiến thức đã biết cùng với các thầy cô của Alpha School.

AlphaSchool

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *