KHAI XUÂN ĐÓN TẾT 2018

THƯỞNG TRÀ – GẮN KẾT TÌNH THÂN CÙNG NHÀ BÁO, NGHỆ NHÂN TRÀ HOÀNG ANH SƯỚNG

Thời điểm này khi các công việc bận rộn ngày cuối năm đang được gấp rút hoàn thành, ở Alpha thì các thầy cô, các bạn nhỏ cũng đang háo hức chuẩn bị cho ngày Tất Niên. Đồng thời với đó, nhà trường cũng lên kế hoạch tổ chức một chương trình đón đại gia đình trở lại trường theo một cách đặc biệt nhất. Khai xuân đón Tết ngày mùng 9 Tết trân trọng đón chào các thành viên yêu thương sum vầy tại Alpha School. Thật hạnh phúc biết bao khi những ngày đầu tiên của năm mới chúng ta được ngồi quây quần với nhau, bên chén trà và chia sẻ với nhau những câu chuyện về tình thân.

Khách mời mà Alpha School trân trọng kính mời là: Nhà báo, nghệ nhân trà Hoàng Anh Sướng

Nội dung chương trình:

 • Câu chuyện chia sẻ của khách mời về những giá trị tích cực dịp đầu năm, giúp mỗi thành viên thêm hiểu mình, hiểu mọi người xung quanh để yêu thương và gắn kết hơn.
 • Giới thiệu về trà đạo, cách pha trà, thưởng trà – một nét văn hóa đẹp của người Việt.

Thời gian: 14h00 – 17h00, Thứ 7, ngày 24.02.2018 (Mùng 9 Tết ÂL) tại hội trường Tầng 5

Lưu ý: Đây là một món quà đầu xuân Alpha School dành tặng cho cha mẹ, người thân, những bạn học sinh và thầy cô thực sự mong muốn tham gia nên để đảm bảo tính kỉ luật, một chương trình thoải mái dành cho tất cả mọi người dịp đầu năm, nhà trường có một số lưu ý sau:

 • Không mang theo trẻ em dưới 6 tuổi (nếu có, các bố mẹ vui lòng đảm bảo quản lý và giữ trật tự)
 • Tôn trọng không gian tĩnh lặng, thưởng trà của mọi người xung quanh khi bước vào hội trường
 • Hợp tác và hỗ trợ nhà trường trong khâu tổ chức để chương trình diễn ra thuận lợi nhất

Để giúp nhà trường bố trí chỗ ngồi hợp lý dành cho tất cả mọi người đến tham dự chương trình, các bố mẹ vui lòng đăng ký trước với nhà trường tại link đăng ký sau: (Link đăng ký)

THƯỞNG TRÀ – CÙNG ALPHA SCHOOL ĐÓN MỘT MÙA XUÂN HẠNH PHÚC!

nghe-nhan-tra-1
Thông tin tiểu sử Nhà báo, nghệ nhân trà Hoàng Anh Sướng:

Nhà báo, nghệ nhân trà Hoàng Anh Sướng là truyền nhân đời thứ 6 của dòng trà Trường Xuân. Anh đã dành cả cuộc đời, đi khắp mọi miền đất nước và nhiều nơi trên thế giới để truyền bá vẻ đẹp của văn hóa trà Việt Nam, nghệ thuật trà Việt Nam. Bởi với anh, đó cũng là cách truyền bá nghệ thuật chế tác hạnh phúc, an lạc, nuôi dưỡng tình thương, xóa bỏ hận thù qua chén trà.

 
Nghệ nhân trà Hoàng Anh Sướng pha trà dâng Nhật Hoàng và Hoàng Hậu
Nghệ nhân trà Hoàng Anh Sướng pha trà dâng Nhật Hoàng và Hoàng Hậu

Những năm gần đây, nhà báo, nghệ nhân trà Hoàng Anh Sướng đã dành rất nhiều tâm huyết đi khắp nơi ở Việt Nam, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ… để truyền bá nghệ thuật trà Việt Nam, đặc biệt là nghệ thuật xử lý khổ đau, chế tác hạnh phúc, thiết lập tình thân bằng phương pháp và tuệ giác của Đạo Phật. Những chủ đề anh nói chuyện như: “Tuổi trẻ, tình yêu và hạnh phúc”, “Chết đi về đâu?”, “Hoa nở từ tâm”, “Sức mạnh của tình thương”… xoay quanh những vấn đề rất thiết thực của đời sống như: Làm thế nào để chế tác được hạnh phúc? Làm thế nào để có được hạnh phúc đích thực giữa cõi đời nhiều dâu bể? Làm thế nào để giảm bớt khổ đau, thiết lập truyền thông với gia đình và người thân để cuộc sống ngập tràn năng lượng của an lạc, thảnh thơi và đầy tình thương yêu? Làm thế nào để chọn được người bạn đời “tâm đầu ý hợp” và nuôi dưỡng được tình yêu thương cho đến lúc đầu bạc răng long? Làm thế nào để hạn chế được nạn nạo phá thai tràn lan của giới trẻ hiện nay và những hệ lụy đau lòng? Làm thế nào để chọn được nghề nghiệp mình đam mê mà phù hợp với khả năng, sở trường của mình?… đã đem lại nhiều lợi lạc cho cộng đồng. Là học trò của thiền sư Thích Nhất Hạnh, nhà báo Hoàng Anh Sướng chính là hiện thân của “Bồ Tát đi vào đời”, “Đạo Phật nhập thế” mà thiền sư Thích Nhất Hạnh đã khởi xướng.

 
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhật hoàng, Hoàng hậu và nghệ nhân trà Hoàng Anh Sướng
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhật hoàng, Hoàng hậu và nghệ nhân trà Hoàng Anh Sướng

Anh Hoàng Anh Sướng là nhà văn hoá trà Việt Nam nổi tiếng. Anh là chủ nhân của Hiên trà Trường Xuân ở 13 Ngô Tất Tố, Hà Nội, nơi phục hưng, tôn vinh vẻ đẹp của văn hóa trà Việt Nam. Tại đây, mỗi tuần, anh có từ 3-4 buổi nói chuyện, trình diễn về nghệ thuật thưởng trà bằng tiếng Anh cho các đoàn khách Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ… Điều đặc biệt là từ việc chia sẻ về nghệ thuật uống trà, Hoàng Anh Sướng lại chia sẻ với mọi người về chánh niệm, về nghệ thuật chế tác hạnh phúc, an lạc, thiết lập tình thương, hóa giải hận thù. Vì thế, khách Tây, khách ta mê lăn mê lóc anh. Chính vì thế, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần mời anh tiếp trà các vị khách quý quốc tế như Nhật hoàng và hoàng hậu. Và mới đây, ngày 13 tháng 11 năm 2017, anh lại vinh dự pha trà và dâng trà cho Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tại căn nhà sàn của Bác Hồ.

 >Hầu trà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Hầu trà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bên cạnh đó, nghệ nhân trà Hoàng Anh Sướng là người nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực tâm linh, ngoại cảm, đạo Phật, thiền và trà đạo… Anh là cây viết phóng sự gạo cội của báo Tuổi trẻ và đời sống. Gần đây, anh cho ra mắt hàng loạt tác phẩm bestseller gây chú ý với bạn đọc như: Những chuyện kỳ bí về thế giới tâm linh, Hạnh phúc đích thực, Tiếng vọng từ những linh hồn, Bùa ngải xứ Mường, Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng – hành trình 25 năm tìm hàng ngàn hài cốt liệt sĩ, Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu tập 1, tập 2… Những tập phóng sự trên đều mang màu sắc tâm linh, đặc biệt ám ảnh, hấp dẫn với những chuyện bùa ngải, những cuộc gọi hồn, những chuyến đi tìm mộ kỳ lạ… được biểu hiện đầy cuốn hút bởi tài văn, tài dẫn dắt chuyện của tác giả, khiến những ai đã cầm cuốn sách đều không thể buông nổi, nếu không đọc hết đến những dòng cuối cùng. Vì thế, đã được bạn đọc trong và ngoài nước đón nhận nồng nhiệt. Sách đã được tái bản nhiều lần. Nhiều lúc rơi vào tình trạng “cháy sách”, không có sách mua. Rất nhiều bạn đọc đã mua liền một lúc 200-300 cuốn để làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Rất nhiều người đã viết thư, gửi tin nhắn, điện thoại cho nhà báo Hoàng Anh Sướng, bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất vì các cuốn sách đã giúp họ chuyển hóa được những nỗi khổ, niềm đau, giúp họ giác ngộ.

Năm 2013, một cơ duyên đặc biệt đến với nhà báo Hoàng Anh Sướng khi Thiền sư nổi tiếng thế giới Thích Nhất Hạnh mời anh sang Mỹ 3 tháng trong chuyến hoằng hóa đạo Phật dọc nước Mỹ. Nhà báo Hoàng Anh Sướng đã theo chân thiền sư trong suốt hành trình đó và thực hiện một cuộc trò chuyện dài kỳ đầy tâm huyết về chủ đề “Hạnh phúc đích thực”, làm thế nào để có hạnh phúc đích thực trong cuộc sống. Cuộc trò chuyện dài nhất trong lịch sử này đã đăng tải dài kỳ trên Báo Tuổi trẻ và đời sống, thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Sau đó, được tập hợp thành cuốn sách với tựa đề “Hạnh phúc đích thực” xuất bản năm 2015. Ngay lập tức, cuốn sách đã trở thành bestseller, được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt. Nhiều người đã chuyển hóa được những nỗi khổ, niềm đau, tìm được hạnh phúc đích thực, thay đổi số phận sau khi đọc cuốn sách này.

Tác phẩm đã xuất bản:

 • Những chuyện kỳ bí về thế giới tâm linh – NXB Hội nhà văn 2007
 • Hạnh phúc đích thực – NXB Phương Đông 2015
 • Tiếng vọng từ những linh hồn – NXB Hội nhà văn 2015
 • Bùa ngải xứ Mường – NXB Công an nhân dân 2015
 • Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng : Hành trình 25 năm tìm kiếm hàng ngàn hài cốt liệt sĩ – NXB Hội nhà văn 2016
 • Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu (Tập 1, tập 2) – NXB Hội nhà văn 2017

Tác phẩm sắp xuất bản:

 • Thoát bệnh hiểm nghèo bằng nhịn ăn và thực dưỡng
 • Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu (Tập 3, tập 4)
 • Nghệ thuật thưởng trà Việt Nam

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *