Dấu ấn của học sinh khối 9 tham gia kì thi học sinh giỏi Quận Thanh Xuân năm học 2017 – 2018

Với phương pháp giáo dục chuyên biệt, hướng năng lực theo từng cá nhân, bắt đầu từ năm lớp 8, học sinh Alpha được lựa chọn một học chuyên sâu – theo sở thích hoặc được thầy cô tư vấn theo thế mạnh. Trong quá trình rèn luyện, dù có nhóm chỉ có 4, 5 học sinh nhưng các em đều được thầy cô hướng dẫn, chuyên sâu môn học. Phát triển đa dạng để mỗi học sinh có cơ hội được trải nghiệm và cân bằng giữa học tập thể thao và nghệ thuật, nhưng mục tiêu giáo dục vẫn khuyến khích học sinh chú trọng các môn văn hoá. Và các kì thi bên ngoài chính là môi trường để nhà trường xác định hiệu quả của chặng đường giáo dục 04 năm với những học sinh lớp 9.

Mới chỉ năm thứ 2 tham gia kì thi học sinh Giỏi khối 9 Quận Thanh Xuân năm học 2017 – 2018, Alpha School vui mừng thông báo những kết quả tuyệt vời như sau:

STTHọ và tênLớpMôn họcGiải thưởng
1Đinh Khánh Minh9A2Sinh họcGiải Nhì
2Phạm Phương Anh9A2Sinh họcGiải Ba
3Đàm Việt Bách9A2Sinh họcGiải Ba
4Nguyễn Ngọc Trà My9A2ToánGiải Ba
5Lê Quang Anh9A2ToánGiải Khuyến khích
6Hoàng Trọng Đạt9A2ToánGiải Khuyến khích
7Vũ Hữu Thái9A2Tiếng AnhGiải Khuyến khích
8Vũ Hữu Lai9A2Tiếng AnhGiải Khuyến khích
9Nguyễn Hoàng Nhật Minh9A2Tiếng AnhGiải Khuyến khích
10Nguyễn Thị Quý Dương9A3Ngữ VănGiải Khuyến khích
11Nguyễn Như Quỳnh9A3Ngữ VănGiải Khuyến khích
12Nguyễn Hoàng Thảo Nguyên9A1Ngữ VănGiải Khuyến khích
13Nguyễn Lê Minh Anh9A1Địa LíGiải Ba
14Đỗ Trần Minh Khuê9A1Địa LíGiải Ba
15Nhữ Hoàng Minh9A1Địa LíGiải Ba
16Ngạc Anh Kiệt9A1Lịch SửGiải Ba

Không lấy thành tích làm mục tiêu số 1 nhưng đó là hệ quả của một quá trình tích luỹ, phát triển theo đúng năng lực của từng học sinh. Tổng số học sinh lớp 9 tham gia kì thi học sinh giỏi cấp Quận là 36 em, trong đó có 16 giải thưởng ở các môn học, chiếm ~ 44.4%. Với kết quả này, sẽ có một số bạn tiếp tục được lựa chọn để tham gia kì thi Cấp Thành Phố và chờ đón những thành tích cao hơn. Chúc mừng các bạn đã đạt giải trong kỳ thi HSG cấp Quận vừa qua. Nhà trường xin cảm ơn các thầy cô giáo đã nỗ lực hỗ trợ, kiên trì và đồng hành với từng nhóm học sinh trong suốt thời gian vừa qua.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *