IELTS VÀ CÁC CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ – VŨ KHÍ QUAN TRỌNG TRONG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

Những bài học kinh nghiệm sau kỳ tuyển sinh Đại học 2021

Tuyển sinh sử dụng chứng chỉ quốc tế như IELTS đang trở nên ngày càng phổ biến ở các trường Đại học (ĐH) những năm gần đây. Xu hướng này mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn học sinh có chứng chỉ từ cấp 3.

Cụ thể, năm 2021 này, các trường Đại học top đầu như ĐH Ngoại thương áp dụng đổi điểm tiếng Anh cho thí sinh có IELTS từ 6.5; hay ĐH Kinh tế Quốc dân tăng 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh học sinh có chứng chỉ IELTS; Học viện Cảnh sát Nhân dân dành 15% chỉ tiêu xét tuyển thí sinh dựa vào học bạ và chứng chỉ IELTS 7.5 trở lên.

Đặc biệt, dù là năm đầu tiên ĐH Y Hà Nội xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đối với ngành Y khoa, nhưng số lượng thí sinh đăng ký đã cao gấp hơn 5 lần chỉ tiêu. Từ mùa tuyển sinh tới, trường dự kiến mở rộng cả về chỉ tiêu lẫn các ngành có ưu tiên xét tuyển theo phương thức này.

Ngoài ra, IELTS với bốn kỹ năng ngôn ngữ và kiến thức học thuật sát với môi trường đại học; không chỉ đem đến cơ hội xét tuyển mà còn có thể giúp sinh viên miễn học tiếng Anh đại học, tăng cơ hội du học, săn học bổng, nghiên cứu khoa học và cơ hội nghề nghiệp. Đây chính là vũ khí lợi hại mà nhiều bạn trẻ hiện nay hướng đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *