[HƯỚNG NGHIỆP] MODULE ĐÀO TẠO “LÀM QUEN VỚI KINH DOANH” CỦA IBD DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 10

Theo đúng lộ trình Hướng nghiệp dành cho học sinh cấp THPT – trường THCS – THPT Phạm Văn Đồng – Hệ thống giáo dục Alpha học sinh Khối 10 sẽ được đào tạo theo module “Làm quen với kinh doanh” kéo dài trong 1 năm học do Viện Đào tạo Quốc tế – ĐH Kinh tế quốc dân xây dựng và trực tiếp giảng dạy.

Module giới thiệu cho học sinh những khái niệm cơ bản về tiền tệ, tài chính, marketing, thống kê trong kinh doanh nhằm giúp các em thiết kế được một kế hoạch kinh doanh để trải nghiệm thử kinh doanh một sản phẩm cụ thể, đồng thời giúp các em hiểu được các nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực kinh doanh.

Qua những buổi học đầu tiên, các em học sinh đã rất hứng thú với những bài giảng mà các giảng viên của IBD mang lại. Chính việc được tìm hiểu sâu, trải nghiệm thực tế qua việc  xây dựng kế hoạch kinh doanh đơn giản cho sản phẩm tự mình thiết kế, thử tự vận hành mô hình kinh doanh đó sẽ giúp các em hiểu được vai trò của các vị trí công việc trong một doanh nghiệp, từ đó bước đầu định hình nghề nghiệp tương lai.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *