HONOUR OF COACH 18/05/2019

Tháng 5 –  tháng mà theo đội ngũ Alpha Leader hay nói vui là tháng của sự kiện vì dường như thứ 7 nào trường cũng có một sự kiện tuyển sinh và có những hình ảnh áo đen chăm chỉ tham gia hỗ trợ và lựa chọn ngày nghỉ của mình để cống hiến giá trị cho nhà trường.

Những khoảnh khắc đáng yêu của các bạn Coach với các em tiểu học trong ngày Hiểu và Yêu Thương

Tháng 5 cũng là tháng đội ngũ có một ngày dành riêng cho mình, một ngày mà từng bạn Coach dành khoảng thời gian để nhìn lại bản thân mình đã có một năm cống hiến cho Alpha như nào, là dành cho nhau những tờ lovenote nhỏ để gửi lời cảm ơn hay động viên tới các bạn Coach chính là chương trình “Honour Of Coach – Sự tự hào của một Coach”

Đội ngũ Coach sau một năm học với những gương mặt trưởng thành

Những chiếc áo đen mà Coach khoác lên người qua bao sự kiện nay đã được từng bạn học sinh khoác trên mình bộ quần áo chững chạc, các bạn coach nữ thì dịu dàng, đáng yêu. Toàn bộ chương trình từ khâu setup tới tổ chức đều là do các thành viên nỗ lực chuẩn bị và tạo bất ngờ cho chính những bạn bè của mình. Một thoáng suy nghĩ xuất hiện trong đầu cô Diễm cảm thấy hạnh phúc vô cùng vì tụi nhỏ đã coi nhau như một gia đình nhỏ, coi nhau như anh em trong nhà. Chúng chăm chút cho từng quả bóng bay, từng phong bì lovenote thậm chí cả từng bức ảnh dành cho nhau. Chúng tỉ mẩn, tận tụy và quan tâm đến cả sở thích ăn uống nên một bữa tiệc nho nhỏ cũng toàn đồ cả đội ngũ yêu thích và chén bay.

Bảng Lovenote đầy tự hào – ghi lại những bức ảnh nổi bật nhất của đội ngũ

Thành quả của một năm học vừa qua của chúng mình

Phong bì Lovenote – Coach tự nhìn nhận lại bản thân mình một năm vừa qua. Và các Coach khác sẽ cùng để lại một lời nhắn yêu thương tại phong bì nho nhỏ bên trên.

Đầu tiên, hãy nhìn lại những con số ấn tượng của đội ngũ Coach trong năm học 2018 – 2019 vừa qua:

 • Đội ngũ Alpha Leader đã có 3 đợt thi tuyển và 1 buổi review cho toàn bộ đội ngũ
 • Năm học 2018 – 2019, Alpha Leader đã có 86 giờ đào tạo nội bộ, trong đó có một buổi đào tạo 2 ngày 1 đêm tại Alpha Camp Ba Vì.
 • 169 giờ cống hiến cho các sự kiện lớn nhỏ của Hệ thống giáo dục Alpha.
 • 14 sự kiện của nhà trường Alpha Leader được tham gia với vai trò là người hỗ trợ và điều phối tổ chức. Trong đó có 3 sự kiện chính Coach đứng ra làm người tổ chức:
  + Trung thu
  + Halloween
  + Vui Tất Niên! Hồn nhiên đón tết.
 • 42 tuần duy trì tốt buổi sinh hoạt nội bộ với nhau vào thứ 3 hàng tuần

Những điều đội ngũ tự hào

 • Một đội ngũ Alpha Leader được đào tạo bài bản về giá trị – kĩ năng và có môi trường tích cực để rèn luyện và thể hiện bản thân
 • Từng bạn Coach đều xây dựng được giá trị cho riêng mình với màu sắc cá tính, nỗ lực đóng góp cho các sự kiện chung của nhà trường.
 • Đội ngũ Alpha Leader nhiệt tình – lăn xả – linh hoạt trong tất cả các hoạt động
 • Nhiều bạn Coach đã thay đổi tích cực hoạt động học tập và giúp đỡ tập thể lớp tiến bộ như: Quỳnh Anh – 7A3, Hà Chi – 9A3, Châu Anh – 9A3, Quỳnh Anh – 8A2, Bảo Ngân – 8A3, Như Quỳnh – 10A1, Hương Trà – 10A1, Bảo Linh – 8A3, Thục Quyên – 8A3.
 • Nhiều bạn Coach cũng thay đổi về thói quen và rèn luyện bản thân đến những giá trị tích cực hơn: Hoàng Nam – 11A1, Quang Anh – 11A1, Anh Quân – 8A3, Anh Quân – 6A6, Nam Khánh – 7A5, Trí Đức – 8A3.
 • Có những bạn Coach sau khi vào Alpha Leader được phát huy về thế mạnh của mình trong việc tận tình hướng dẫn các em tiểu học qua các giờ nhảy.: Cát Khuê – 6A3, Chúc Linh – 9A1, Minh Ngọc – 11A1, Minh Châu – 7A4.
 • Rồi có những coach luôn cẩn thận, tỉ mỉ và làm tốt nhiệm vụ được giao, trưởng thành qua mỗi sự kiện: Linh Linh – 8A1, Diệu Linh – 11A1, Lan Phương – 7A5, Hiểu Linh – 11A1, Phương Minh – 9A3.
 • Alpha Leader cũng như là ngôi nhà thứ hai của từng thành viên trong đội ngũ khi các con đều lựa chọn phản hồi chân thành – cầu thị – tiếp thu để thay đổi chính mình.

Những điều đội ngũ Alpha Leader cần làm tốt hơn

 • Làm rõ về sứ mệnh – tầm nhìn với đội ngũ: Hướng tới là một công dân đầy năng lượng, có đam mê, có triết lý sống và luôn hữu ích, được yếu mến trong xã hội, gia đình
 • Coach cần lan tỏa sức ảnh hưởng của mình bằng các hoạt động do chính Coach tổ chức tới học sinh. Điều này sẽ là tiền đề động lực để năm học tới Alpha Leader sẽ có những dự án do chính mình tổ chức cho học sinh
 • Coach có năng lượng tích cực khi “mặc áo Coach” bên cạnh đó, ngoài nhà trường ở gia đình và môi trường sống hằng ngày của mình Coach vẫn cần thể hiện được lối sống, tạo dựng hệ sinh thái tích cực quanh mình.
 • Phần tiêu chí tuyển chọn Coach năm học tới sẽ tiếp cận mở rộng hơn đến những học sinh có khả năng Leader tốt, truyền cảm hứng và có tầm ảnh hưởng đến nhiều học sinh khác.
 • Alpha Leader sẽ tạo sân chơi mới – lớn hơn cho khối THPT để các anh /chị xây dựng chương trình cho các em khối dưới.

Một lần nữa cảm ơn tất cả chúng ta – những thành viên Coach đã ghép những mảng màu sắc khác biệt của chính mình tạo dựng lên một đội ngũ Alpha Leader đầy tự hào của nhà trường

Cô Hoàng Diễm

Quản lí đội ngũ Alpha Leader

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *