Hội thảo Làm gì để hình thành và nuôi dưỡng tính chủ động trong con

Là một người cha, người mẹ luôn yêu thương và mong muốn những điều tốt đẹp cho con mình, anh chị sẽ có lời khuyên như thế nào cho một ông bố than phiền như sau về con:

“Con không hề có chút nào ý thức trách nhiệm, tự chủ, tự giác về kế hoạch công việc phải làm, về sự ngăn nắp, chỉn chu. Bằng chứng mới nhất là sáng nay không tìm thấy huy hiệu. Các buổi tối, anh luôn cảm thấy áp lực, bởi con lúc nào cũng đủng đỉnh, “nước đến chân” cũng không “nhảy”. Nếu không ngồi bên cạnh thì con sẽ không làm bất cứ cái gì cần thiết, mà thay vào đó là đọc lớt phớt các quyển sách vớ được trên bàn học, kể cả là 21h30 hay 22h00 cũng mặc kệ. Có ngồi bên cạnh cũng thấy khả năng tập trung của con cũng hạn chế, năng suất công việc rất thấp!”

(Trích chia sẻ từ bố của học sinh gửi cô giáo)

Là người mang một nhiệm vụ cao cả “dạy con” anh chị có đang loay hoay khi phải đối diện với việc:

  • Liên tục nhắc nhở, thậm chí bắt ép con thực hiện những việc của mình nhưng mãi chúng vẫn không tập trung và thường bị xao nhãng bởi những việc khác.
  • Không thể hiểu được con đang nghĩ gì nên luôn phải đối diện với tình trạng con làm trái theo ý mình.
  • Con không thể tự mình sắp xếp các công việc cá nhân và chủ động hoàn thành.

Sự thiếu chủ động này có nguyên nhân từ đâu? Làm thế nào để khắc và thay đổi?

Đội ngũ chuyên gia giáo dục của Trung tâm đào tạo kỹ năng thông minh SmartSkillAlpha School đã nghiên cứu và thực hành một phương pháp giúp mỗi em tự làm chủ chính mình. Phương pháp lấy nền tảng giá trị sống, mỗi đứa trẻ tại Alpha School từ khi vào trường đều được rèn luyện để biết nhiệm vụ của mình và hiểu rằng “tôi đang làm chủ cuộc sống của tôi”:

  • Có DANH MỤC NHỮNG VIỆC CẦN LÀM phù hợp: mỗi đứa trẻ đều có những khả năng và năng lực làm việc rất riêng. Điều quan trọng nhất là người lớn HIỂU CON và cùng hỗ trợ để giúp con tự tin vào khả năng của mình, có cách sắp xếp phù hợp nhất.
  • TRAO QUYỀN để con tự làm và tự chịu trách nhiệm: điều này sẽ khiến con cảm thấy mình được tôn trọng và tự ý thức được nhiệm vụ của mình. Sau khi con hoàn thành, nếu tốt thì khen, nếu chưa tốt thì góp ý, giúp con chỉnh sửa phù hợp. Lâu dần, điều này sẽ tạo ra một bảng phân công nhiệm vụ hoàn chỉnh, giúp con nghiêm túc tự làm và cảm thấy mình có ý thức hơn với cuộc sống của bản thân.
  • GHI NHẬN & KHUYẾN KHÍCH MỌI LÚC MỌI NƠI: Dù là bất kì nhiệm vụ nào, khi con hoàn thành thì người lớn đều nên đánh giá tầm quan trọng của nó. Ghi nhận sự nỗ lực, khuyến khích con phát huy vì con cũng đã đóng góp một phần công sức của mình trong đó.

Và kết quả là, chúng tôi tạo cho các em một khoảng không gian riêng để được “tự do”, được làm chủ, được là chính mình trong môi trường học tập ở lớp, ở trường. Mỗi học sinh đều hiểu rằng chúng cần chủ động, nhanh nhẹn và có trách nhiệm hoàn thành các nhiệm vụ được giao mà không cần ai nhắc nhở.

Đó là ở trường, vậy còn ở nhà thì sao? Đồng hành với các bố mẹ có con lớp 5 đang trong quá trình thay đổi tâm sinh lý và chuẩn bị bước vào giai đoạn chuyển cấp, Trung tâm đào tạo kỹ năng thông minh SmartSkillAlpha School trân trọng kính mời các bố mẹ tham gia:

CHUỖI HỘI THẢO “VỮNG VÀNG CÙNG CON CHUYỂN CẤP” (dành cho phụ huynh và học sinh Lớp 5)

Chuyên đề 1: “Làm gì để hình thành và nuôi dưỡng tính chủ động trong con khi bước lên THCS?”

 

xây dựng và hình thành tính chủ động cho con

Thời gian:  19h00 – 21h00, thứ Năm ngày 28/09/2017 

Địa điểm: Trường THCS Alpha – Tòa nhà D, Lô C1, 2 Khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Thẳng thắn trao đổi, nhận thêm được những chia sẻ từ chuyên gia để có thêm kiến thức HIỂU MÌNH & HIỂU CON, mỗi bố mẹ khi đến với buổi hội thảo hãy sẵn sàng mang theo cho mình một câu hỏi cần tháo gỡ ngay lúc này.

[jbutton size=”large” color=”red” link=”http://customer.smartskill.vn/events/htph170922hn” newpage=”yes”]Click Đăng Ký[/jbutton]

Thông tin chi tiết về buổi hội thảo, vui lòng liên hệ Hotline: 0913.095.855 để được tư vấn thêm.

Ban tổ chức chương trình

One thought on “Hội thảo Làm gì để hình thành và nuôi dưỡng tính chủ động trong con

  1. Pingback: Để bắt đầu một thói quen mới tích cực dành cho bố mẹ và con - Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *