HỘI THẢO TIỀN TIỂU HỌC NGÀY 11/10/20: GIEO HẠT NẢY MẦM

Trong làn gió mát và màu nắng trong veo của một ngày cuối thu, rất nhiều cha mẹ đã cùng với những đứa trẻ của mình đến với Hội thảo tuyển sinh Tiền Tiểu học tại Alpha School. 

Trong buổi Hội thảo, khi được hỏi về những từ khóa dành cho giai đoạn 5 – 6 tuổi, một số cha mẹ đã đưa ra những câu trả lời như: khó định hướng, bước chuyển quan trọng, giai đoạn nền tảng… 

Thấu hiểu nhiều băn khoăn các bố mẹ đang gặp phải, Nhà trường đã giúp bố mẹ có những phút giây lắng lại để hiểu những vấn đề của con, suy ngẫm về những gì mình thực sự cần phải làm để con có một BƯỚC CHUYỂN HẠNH PHÚC. 

Các bố mẹ đã được cung cấp những thông tin hữu ích về:

✔️ Đặc điểm của giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học;

✔️ Những điều cần thiết cho trẻ 5 – 6 tuổi;

✔️ Cha mẹ cần làm gì để bồi đắp kĩ năng, bồi đắp các giá trị cho con mỗi ngày;

✔️ Sự khác biệt giữa mô hình học tập của Mầm non so với mô hình học tập của Tiểu học;

✔️ Nguyên tắc học tập dành cho trẻ em: Growth mindset là gì? Nguyên tắc cây leo là gì? Leo giàn hiệu quả là gì?

✔️ 15 kĩ năng cần thiết cho học sinh lớp 1;

✔️ Trẻ Tiền Tiểu học nên được học Tiếng Anh như thế nào?

✔️ Đặc điểm môi trường giáo dục, phương pháp giáo dục tại Alpha;

✔️ Chính sách học phí và ưu đãi của Nhà trường cho cha mẹ tham gia hội thảo.

Đồng thời, các cha mẹ cũng gặp gỡ trực tiếp Ban điều hành Nhà trường, được giải đáp những thắc mắc về chương trình học và những vấn đề liên quan. 

💎 “Là một người mẹ rất quan tâm đến việc con trưởng thành như thế nào, nhưng vì công việc bận rộn nên tôi cũng không có nhiều thời gian tìm hiểu sâu về đặc điểm giai đoạn 5 tuổi của con. Qua buổi hôm nay, tôi đã nhận được rất nhiều thông tin rất hữu ích và đáng quý, tôi cũng biết mình cần chuẩn bị những gì, cần làm gì cho đúng và con cần môi trường như thế nào để phát triển…” – (Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thu Phương – mẹ bé Nguyễn Bảo Trân – lớp 7A4 THCS Alpha và bé Nguyễn Thái Hòa – 5 tuổi).

💎 “Là người đã hiểu về mô hình và tư duy giáo dục của Alpha, tôi rất ủng hộ phương pháp giáo dục hướng vào năng lực của từng bé và học qua trải nghiệm tại Nhà trường. Qua buổi hội thảo hôm nay, tôi có thêm những thông tin quan trọng về nền tảng cần chuẩn bị cho con vào vào lớp 1”.

Chia sẻ của anh Thanh – Phụ huynh của bé Gia Hân – Lớp 2A1 Tiểu học Alpha) và bé Việt Thiên – 5 tuổi)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *