HỌC TẬP MÔN VĂN THEO CÁCH TRUYỀN CẢM HỨNG TẠI THCS ALPHA

Học xong chuyên đề truyện kí Việt Nam, “cô giáo trẻ” đắn đo suy nghĩ để có thể nghĩ ra đủ thứ trò cho “đàn con thơ” thỏa sức sáng tạo. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra: “Triển khai hoạt động như thế nào?” “Cho các con làm sản phẩm gì thì chúng mới yêu thích?”…Đặt bút lên rồi lại hạ bút xuống, cuối cùng thì cô nghĩ vẫn nên để tụi nhỏ được tự do lựa chọn hình thức, tự do trình bày ý kiến và suy nghĩ cá nhân của mình.
Và, thế là buổi triển lãm của chúng mình ra đời. Mỗi bạn sẽ được chia sẻ về một nhân vật văn học mà các con yêu thích nhất. Dù bạn có lựa chọn sản phẩm là gì, có những góc nhìn mới lạ ra sao nhưng quan trọng nhất là ai cũng đã cố gắng hết mình với nhiệm vụ được giao, ai cũng có cơ hội được “khoe” ra sản phẩm mà mình đã dành bao tâm huyết và ai cũng được ghi nhận, được lắng nghe những góp ý từ chính các thành viên trong lớp học của mình.
Sản phẩm của các con còn đôi chút vụng về, đôi chỗ còn thiếu sót nhưng điều khiến cô trân trọng, tự hào nhất chính là tinh thần làm việc của các con. Cảm ơn tất cả các con vì luôn duy trì được sự hào hứng, vui vẻ trong mỗi giờ học; cảm ơn các con vì luôn nhìn nhận những khó khăn như là những thử thách mà chúng ta cần vượt qua để rồi sau đấy, mỗi người sẽ lại có thêm cho mình những hành trang quý báu; cảm ơn các con vì đã dành cái nhìn bao dung, đồng cảm với những khó khăn của thầy cô giáo và biết trân trọng những gì mà mình đang có.
Đó là những món quà ngọt ngào và tuyệt vời nhất mà các con dành cho chính mình, dành cho thầy cô đó. Đi qua khó khăn, chúng ta sẽ lại càng trưởng thành và vững vàng hơn, các bạn nhỉ?
Chia sẻ từ Cô giáo: NGUYỄN THỊ THU HÀ – THCS ALPHA
Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY!
Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *