HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN ALPHA SCHOOL GIAO LƯU VỚI DIỄN GIẢ – TS. NGUYỄN QUỐC VƯƠNG

Trong NGÀY HỘI SÁCH VÀ TÔN VINH VĂN HÓA ĐỌC 02/07/2020, học sinh khối THCS, THPT, các em lớp 5 và giáo viên Alpha School đã có buổi giao lưu, học hỏi đầy ý nghĩa với diễn giả Nguyễn Quốc Vương – một nhân vật nổi tiếng về việc truyền bá văn hóa đọc tại Việt Nam. 

Sau gần 10 năm học tập, nghiên cứu tại Nhật Bản, T.S Nguyễn Quốc Vương về nước và thực hiện ước mơ anh ấp ủ: Thay đổi văn hoá đọc của người Việt. Suốt quãng thời gian tại Nhật, anh được nhìn nhận thái độ, hành xử văn minh, cách làm việc chăm chỉ và có trách nhiệm của con người nơi đây. Và anh làm vì niềm tin rằng chỉ có đọc sách, xã hội mới tiến tới văn minh và con người có thể sống hạnh phúc.

Ở phần giao lưu cùng học sinh, bằng cách nói đơn giản mộc mạc, diễn giả đã nêu lên 4 điểm:

★ Ý nghĩa của việc đọc sách

★ Phương pháp đọc sách hiệu quả đối với lứa tuổi học sinh: đó là nên đọc sách một cách đa dạng, không nên đọc quá lâu gây ra tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng tới mắt và cấu trúc xương…

★ Đọc sách cần có chiến lược và cần duy trì bền bỉ lâu dài.

★ Cần nuôi dưỡng tình yêu với sách để sách luôn là người bạn đích thực.

Trong phần giao lưu cùng các giáo viên, CBCNV Alpha, diễn giả vừa nêu đề cao ý nghĩa việc đọc sách vừa đưa ra những quan điểm tiến bộ về giáo dục trong thời đại mới.

Cảm ơn anh Vương đã đem đến khoảng thời gian giá trị cho cả thầy và trò tại Hệ thống giáo dục Alpha School. Qua buổi giao lưu ngày hôm nay, chắc hẳn nhiều hạt giống tình yêu với sách đã được gieo thêm trên khu vườn màu mỡ của Alpha.

Xin mời xem toàn bộ ảnh gốc TẠI ĐÂY>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *