HỌC SINH LỚP 9 ALPHA DIRECT ĐƯỢC TƯ VẤN ĐỊNH HƯỚNG CHUẨN BỊ CHO CHƯƠNG TRÌNH PHỔ THÔNG MỚI

Chỉ còn vài tháng nữa, học sinh Lớp 9 sẽ bước vào chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, được triển khai từ năm học 2022 – 2023 với lớp 10.

Với chương trình GDPT mới, thay vì học 17 môn như hiện nay, từ năm học tới, học sinh lớp 10 sẽ học 7 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc bao gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ 1, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, Nội dung giáo dục của địa phương. 

Cùng với đó, các em có quyền chọn 5 môn học trong 3 nhóm môn học (mỗi nhóm chọn ít nhất 1 môn học) gồm: nhóm môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật); nhóm môn Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hoá học, Sinh học); nhóm môn Công nghệ và Nghệ thuật (Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật (trong Nghệ thuật có Âm nhạc và Mĩ thuật)).

Để cung cấp đầy đủ cho học sinh về thông tin và có được định hướng đúng đắn ngay từ thời điểm này, các Advisors Khối 9 – Hệ Alpha Direct đã hoàn thành việc tư vấn định hướng cho từng học sinh, giúp các em lựa chọn được những nhóm môn học phù hợp nhất với thế mạnh bản thân.

 

 

 

Sau khi tư vấn, Nhà trường cũng sẽ có sự chuẩn bị sớm về nhân sự, giáo viên, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất… để chuẩn bị cho các học sinh sẵn sàng với chương trình Phổ thông mới một cách chủ động, chất lượng nhất.

Chương trình GDPT mới rất phù hợp với định hướng giáo dục mà Alpha đã triển khai trong nhiều năm qua, đặc biệt ở việc coi THPT là giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp. Bên cạnh học tập phân hóa theo năng lực của từng học sinh ở ba môn học cơ bản (Toán, Văn, Tiếng Anh), Alpha đặc biệt chú trọng các hoạt động trải nghiệm thực tế, hướng nghiệp từ sớm, tập trung phát triển phẩm chất, kỹ năng và các giá trị cốt lõi của học sinh.

 

Chính điều đó đã giúp Hệ Alpha Direct nhận được sự quan tâm lớn từ các phụ huynh, đồng thời tạo nên một thế hệ học sinh thực sự vượt trội với nhiều thành tích đáng tự hào. Và quan trọng hơn hết, các em được xây dựng một đời sống tinh thần phong phú, cân bằng để không chỉ chinh phục những mục tiêu ngắn hạn, mà còn hình thành những năng lực của một công dân hạnh phúc và đầy trách nhiệm.

Tham khảo thêm về Chương trình Alpha Direct: https://alphaschool.edu.vn/gioi-thieu-chuong-trinh-alpha-direct/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *