HỌC SINH LỚP 6A2 TẶNG QUÀ TỪ THIỆN TẠI BV CHÂM CỨU TRUNG ƯƠNG – NGÀY 30/05/20

Sáng thứ 7, ngày 30/5/2020, thầy trò và phụ huynh lớp 6A2 Alpha School đã trao tặng 816 hộp sữa tươi cho gần 100 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viên Châm cứu Trung ương, và tặng 85kg gạo cho bếp ăn từ thiện của Bệnh viện.

  • 9h: Các con 6A2 đã được bác sĩ Quyên – Trưởng phòng Công tác Xã hội chia sẻ về đặc điểm, hoàn cảnh của các bệnh nhi, cũng như hướng dẫn về việc chào hỏi và tặng quà tại các buồng bệnh.
  • 9h – 10h15: Các con và phụ huynh chia thành 2 đoàn để thực hiện trao tặng quà. Mỗi đoàn đều có cán bộ phòng CTXH đi theo hỗ trợ tận tình, chu đáo.

         Các con tận tay trao những hộp sữa tươi mát lành đến cho các bệnh nhi và tự mình nói những lời hỏi thăm, chia sẻ. Thấy mẹ của một bệnh nhi khóc, các con biết động viên “Cô ơi, cô cố gắng lên nhé”. Thấy các em bé ngồi không vững, các con biết đỡ các em và dỗ dành. Các phụ huynh đi cùng cũng thấy thật bất ngờ vì sự trưởng thành của các con.

  • 10h15 -10h45: Tổng kết hoạt động, các con chia sẻ cảm nhận của mình với bác sĩ Quyên

– “Con vui vì được trao quà cho các em bé”
– “Con thấy buồn vì có nhiều em bé không may mắn quá”
– “Thương nhiều gia đình nghèo mà phải lo tiền chữa bệnh”
– “Con thấy có bạn bằng tuổi con mà bị điện giật nên con nghĩ là từ giờ cần cẩn thận hơn khi sử dụng điện”
– “Con thấy mình thật may mắn vì được yêu thương và khỏe mạnh”

  • 10h45: 6A2 bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới bác sĩ Quyên và phòng CTXH. Bác sĩ Quyên cũng thay mặt bệnh viện gửi thư cám ơn đến Tập thể phụ huynh và thầy trò 6A2 và mong rằng tiếp tục sẽ nhận được sự quan tâm, đồng hành trong thời gian tới.

“Hoạt động ngày hôm nay đã khép lại và đã để lại cho các con bài học cần phải trân trọng những gì mình đang có như: sức khỏe, gia đình, được đi học ở ngôi trường tốt. Ngoài kia có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, họ không được may mắn như chúng ta, hãy giúp đỡ và chia sẻ để họ có cuộc sống tốt hơn!” – Đây là lời chia sẻ của Minh Đức

GHI CHÚ:

– 85kg gạo là phần thưởng của các con 6A2 và 2 con – Hải Anh 7A4 và Diệu Anh 4A1 được nhận trong Chương trình Alpha Moving for Willpower.

– 816 hộp sữa (17 thùng sữa) là do tập thể phụ huynh 6A2 đóng góp ngân sách để mua tặng.

Nguồn: Bài chia sẻ của Chị Trần Hồng Điệp – Phụ huynh lớp 6A2 – Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *