HỌC SINH KHỐI 8 TRẢI NGHIỆM VÀ HỌC TẬP TẠI KHU DI TÍCH PHỦ CHỦ TỊCH VÀ BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH

 

Tháng 9 là tháng có những sự kiện lịch sử gắn với công lao và hình ảnh vĩ đại của vị cha già dân tộc – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong thời tiết mùa thu của ngày Thứ 7 hôm nay – 12/09/2020, toàn bộ học sinh Khối 8 Alpha School đã cùng tham gia một hoạt động khám phá lịch sử – xã hội rất ý nghĩa: Tham quan và trải nghiệm tại Khu di tích Phủ chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Các em sẽ được giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tự tìm hiểu và trải nghiệm nơi bác từng sống và làm việc; nghiên cứu những hiện vật, tài liệu được lưu giữ trong Bảo tàng. Trong quá trình trải nghiệm, các bạn học sinh được giao nhiệm vụ quan sát, ghi chú các thông tin quan trọng sau đó sẽ tiến hành làm việc nhóm, thiết kế sản phẩm học tập dưới dạng poster và thuyết trình báo cáo về những kiến thức đã thu nhận được.

Thông qua buổi trải nghiệm, học sinh được bồi dưỡng kĩ năng thu thập, xử lí thông tin, kĩ năng tự học và làm việc nhóm, đồng thời nâng cao những kiến thức lịch sử thực tế. Nhà trường cũng mong muốn các em nuôi dưỡng lòng tự hào dân tộc, bày tỏ lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và trân trọng những giá trị văn hóa – lịch sử của dân tộc.

XIN MỜI XEM TOÀN BỘ ALBUM TẠI ĐÂY!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *