Học sinh Alpha giao lưu với cô Kate Barrette, giáo viên Wodonga High School, Australia

Trong chuyến đi Việt Nam, ngoài thời gian khám phá đất nước & con người, cô Kate Barrette cùng 2 con đến từ Úc đã có lịch trình 01 tuần giao lưu với học sinh Hệ thống giáo dục Alpha School (khối THCS và THPT). Từ ngày 20/10, 3 mẹ con đã có những buổi học vào lớp cùng các bạn học sinh Alpha để hỗ trợ học sinh cũng như tìm hiểu về một lĩnh vực còn khá mới ở Việt Nam: nghệ thuật kịch nghệ.

(Cô Kate Barrette đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sân khấu, nghệ thuật biểu diễn và thị giác. Cô đã nhận được một số tài trợ từ hội đồng nghệ thuật Úc để sản xuất ra các sản phẩm sân khấu với các nhóm khác nhau: học sinh Tiểu học, Trung học và cộng đồng khuyết tật. Biết đến Alpha qua sự hợp tác của Wodonga High school, Alpha và trung tâm FLC Australia, cô Kate cũng vô cùng thích thú nhận lời hướng dẫn học sinh Alpha trải nghiệm.)

Thông qua các trò chơi có tính tương tác cao cùng những câu chuyện của cô, các bạn học sinh cũng có thêm cơ hội được giao tiếp, rèn luyện kĩ năng phản xạ tiếng Anh với người bản xứ. Các em đã tha hồ đặt câu hỏi, cởi mở trò chuyện với 2 bạn tương đồng độ tuổi Millie và Patrick về sở thích, việc học hành, sự khác nhau giữa Úc và Việt Nam cùng những câu chuyện cuộc sống khác…

Và thật trùng hợp khi đợt này, học sinh khối 7 đang nằm trong tháng CLB Tiếng Anh, các em đang có nhiệm vụ hóa thân vào vai diễn trong một vở nhạc kịch nổi tiếng. Chỉ trong 1 tiết tham gia chia sẻ cùng học sinh, cô Kate đã giúp các em rất nhiều trong cách vào vai, cách đọc câu thoại, động tác hình thể, nghệ thuật biểu diễn trên sân khấu như thế nào để phù hợp với vai diễn và thu hút khán giả… Bạn nào cũng tò mò, thích thú khi được một người chuyên nghiệp hướng dẫn chi tiết, chỉ dạy những bước đầu tiên trong vai trò “một nghệ sĩ chuyên nghiệp”.

Ngoài ra, để giới thiệu về Alpha theo một góc nhìn khác, ngày thứ 6, cô Kate và 2 con đã có cơ hội cùng các anh chị khối 8, 9A3 và 10A1 học tập tại Alpha Camp – một không gian sáng tạo và hoạt động tuyệt vời bằng việc tham gia các trò chơi liên quan đến đóng vai, mô tả các hoạt động bằng ngôn ngữ cơ thể. Buổi học đã mang đến các bạn học sinh thêm kiến thức trong việc thể hiện bản thân bằng hình thể một cách thoải mái và tự nhiên hơn.


Khi được hỏi “How do I feel about the Alpha students?”, cô đã vui vẻ trả lời rằng: “Teaching at the Alpha school this week has been a great pleasure, all of the students have participated whole heartedly in the many workshop games. Both myself and my children, Millie and Patrick, who assisted me in the running of workshops have been so impressed by the children’s english skills and their enthusiasm to participate in what can at times be a daunting experience. We have thoroughly enjoyed our time at the Alpha School and can’t thank you enough for giving us the opportunity to share this time with your amazing students.”

(Giảng dạy tại Alpha School tuần này là một niềm vui lớn của tôi, tất cả các bạn học sinh đã tham gia hết mình trong nhiều trò chơi và hoạt động. Cả tôi và con tôi, Millie và Patrick, 2 bạn hỗ trợ tôi trong việc tổ chức hoạt động đã rất ấn tượng bởi kỹ năng tiếng Anh và sự nhiệt tình của học sinh Alpha khi tham gia những trải nghiệm tôi đặt ra. Chúng tôi đã rất thích thời gian khi được giao lưu với Alpha School và cảm ơn nhà trường đã cho chúng tôi cơ hội để giao lưu với những học sinh tuyệt vời.)

Cảm ơn cô Kate Barrette đã dành thời gian trong chuyến tham quan Việt Nam đến với Alpha để chia sẻ những câu chuyện tuyệt vời. Chúc cô và 2 bạn Millie, Patrick sẽ có thêm nhiều chuyến đi thú vị, trải nghiệm con người và cuộc sống ở nhiều nơi trên thế giới. Hẹn gặp lại cô và 2 bạn trong các buổi giao lưu tiếp theo ở Việt Nam và trại hè tại Wodonga Úc 2019.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *