Hoạt động ngoại khóa – CLB

Bên cạnh việc tham gia đầy đủ vào các chương trình giáo dục chính khóa của nhà trường, học sinh Alpha còn có cơ hội được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá, câu lạc bộ nhằm định hướng các em theo những giá trị cốt lõi mà nhà trường đã vạch ra ngay từ đầu và hướng tới con người Alpha đầy giá trị, tư duy quốc tế, thể chất lành mạnh và tri thức sẵn sàng.

core value

A. CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC

Như là một môn học, trong 10 tháng học tập tại Alphaschool, các em học sinh được tham gia vào các Câu lạc bộ khoa học, nơi các em học theo chủ đề, gắn với thực tiễn và tích hợp liên môn:

 1. CLB Khoa học “Em viết lịch sử quê hương
 2. CLB Khoa học “Trạm khí tượng Alpha
 3. CLB Khoa học tiếng Anh “Đêm nhạc kịch
 4. CLB Khoa học Toán học “Ứng dụng toán thống kê vào kinh doanh
 5. CLB Khoa học Vật lý – Sinh học “Những bài học từ động vật”
 6. CLB Khoa học “Bác sĩ đa khoa
 7. CLB Khoa học Văn học “Sân khấu hoá tác phẩm văn học
 8. CLB Khoa học “Sự di chuyển của động vật
Bác sĩ đa khoa
Học sinh Alpha trong CLB Khoa học chủ đề “Bác sĩ đa khoa”

B. CÁC CÂU LẠC BỘ THỂ THAO – VĂN HOÁ

Hiện nhà trường có các câu lạc bộ sau cho học sinh tham gia:

 1. Câu lạc bộ nhảy hiện đại – Dance Sport
 2. Câu lạc bộ Cờ vua – Cờ tướng: Hiện AlphaSchool đã có 01 câu lạc bộ cờ vua hoạt động đều đặn vào chiều tối thứ 4 hàng tuần. Về cờ tướng, Alphaschool tự hào có 01 bạn Huy chương vàng lứa tuổi 13 – Giải cấp thành phố Hà Nội năm 2014.
 3. Câu lạc Võ thuật Vovinam.
 4. Câu lạc bộ Bóng rổ
 5. Câu lạc bộ Bóng đá
 6. Các nhóm học sinh cùng chung sở thích: Nhóm bơi của Alphaschool đã lập thành tích ngoạn mục khi giành Giải nhất Toàn đoàn của Quận Thanh Xuân trong Giải Bơi Sức trẻ Thanh Xuân 12.2014 với 04 huy chương vàng +  01 huy chương đồng, trong giải bơi cấp Thành phố Hà Nội, AlphaSchool cũng giành được 01 huy chương bạc.

Ngày hội Thể thao

Học sinh Alpha trong một buổi đá bóng tại Trường

C. CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRƯỜNG HỌC:

 1. Các hoạt động ngoại khoá tích hợp liên môn: Alphaschool thường thiết kế các hoạt động ở bên ngoài trường giúp các em có cơ hội trải nghiệm kiến thức thực tiễn, kết hợp nhiều môn học giúp các em rèn kỹ năng, tăng kiến thức.
 2. Các hoạt động Trải nghiệm thức tế, rèn ý chí, kỹ năng: Là “đặc sản” của Alpha giúp học sinh rèn ý chí, kỹ năng thích nghi với cuộc sống khó khăn cũng như hiện đại. Gần đây nhất là học sinh khối 7 đã tạo nên kỳ tích khi leo bộ lên, xuống từ mốc 400 đến Đề thờ Bác Hồ ở Rừng Ba Vì với độ dài 14 km.

1617495_836444219721346_857588658824456794_o

C2

Học sinh Alpha đi thực tế tại Tràng An và đi thu hoạch sắn tại Kỳ Sơn – Hoà Bình

D. CÁC HOẠT ĐỘNG NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

 1. Câu lạc bộ Ước mơ từ tuổi 13: Dựa trên trắc nghiệm bẩm sinh Genecode, xu hướng học tập, niềm yêu thích Alphaschool đang thực hiện Dự án ước mơ từ tuổi 13 giúp các học sinh thực sự hiểu điểm mạnh, điểm yếu của mình, cơ hội để trải nghiệm niềm yêu thích bằng các dự án nho nho nhưng thực tiễn. Từ đó các em nuôi dần ước mơ nghề nghiệp cho bản thân.
 2. Trải nghiệm và chia sẻ ngành nghề yêu thích: Kết hợp cùng các Phụ huynh tâm huyết, giỏi giang, Alphaschool sẽ mời các phụ huynh đến chia sẻ với học sinh cũng như tạo điều kiện cho học sinh được đi thực tế về nghề nghiệp.

14992981183_00f2eccbc6_o

D_Nghien cuu lien mon

Học sinh Alpha đi làm Hướng dẫn viên du lịch tại Văn Miếu và trong CLB Khoa học “Trạm khí tượng Alpha”

E. CÁC HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THỐNG TRONG NĂM:

 1. Khám phá AlphaSchool và “Tôi là ai”: Dành cho các học sinh lớp 5 chuẩn bị lên lớp 6 ở Alphaschool. Đây là thời gian các bạn khám phá cách học hứng thú ở Alpha và được đào tạo về kỹ năng để thể hiện năng khiếu cũng như bản thân mình với các thầy cô, bố mẹ. Chương trình thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm.
 2. Tuần lễ định hướng: Tuần lễ cho các bạn học sinh Alpha cùng nhau tham gia các hoạt động, làm quen, giao lưu với nhau, từ đó cùng nhau xây dựng và cam kết các mục tiêu năm học cho cá nhân, cho từng lớp. Hoạt động cũng bầu ra Hội học sinh Alpha. Chương trình thường diễn ra vào cuối tháng 7, đầu tháng 8.
 3. Lễ Khai giảng: Đây là một ngày hội của học sinh và gia đình Alpha tìm hiểu, giao lưu với nhau và chính thức bước vào năm học mới. Chương trình thường diễn ra vào tháng 8.
 4. Chương trình Phòng vệ thông minh: Là chương trình đào tạo của Alphaschool với Đại học PCCC giúp học sinh có những kiến thức và kỹ thuật cần thiết để bảo vệ mình trong những tình huống khẩn cấp và có thể giúp đỡ người khác
 5. Đêm rằm Trung thu: Lễ hội truyền thống do các em học sinh, gia đình cùng nhau xây dựng và tổ chức. Học sinh được hướng về các hoạt động truyền thống của dân tộc nhưng đầy tính sáng tạo.
 6. Holloween thân thiện: Ngày hội do Hội học sinh tổ chức, giúp các em làm quen với Văn hoá phương Tây và sáng tạo để thích nghi với các “nỗi sợ” một cách thân thiện như ma. Chương trình thường diễn ra vào cuối tháng 10.
 7. Tri ân thầy cô 20.11: Lễ tri ân của học sinh và phụ huynh dành cho các thầy cô và kết lại bằng những tác phẩm văn học được học sinh sân khấu hoá đầy sáng tạo và vui nhộn.
 8. Noel và Lễ hội Prom: Ngày hội do Hội học sinh và các lớp tổ chức nhằm làm quen với Văn hoá phương Tây. Các em học sinh được sáng tạo, luyện tập tiếng Anh, được thể hiện các điệu nhảy văn hoá các nước đầy thích thú. Chương trình thường diễn ra vào tháng 12, tháng 1.
 9. Lễ Tất niên: Ngày hội của Trường nhằm giúp học sinh hiểu được văn hoá truyền thống, tăng tính thực tiến và thể hiện lòng yêu thương. Các em sẽ có những bữa cơm và tiết mục văn nghệ để đón chào bố mẹ mình.
 10. Chương trình khai xuân: Chương trình giúp các em học sinh hứng khởi đón chào Xuân mới.
 11. Tri ân cha mẹ qua 8.3: Những bữa cơm ngon, các tiết mục văn nghệ hay mà các con muốn tri ân tới những người mẹ tuyệt vời do chính bàn tay các con nấu, thực hiện.
 12. Hội thao toàn trường: Cơ hội cho các hoạt động thể chất được nâng cao, cơ hội để khám phá các trí thông minh vận động của học sinh, cơ hội để giao lưu và để ươm mầm các năng khiếu thể thao. Chương trình thường diễn ra vào tháng 4, 5 hàng năm.
 13. Lễ trưởng thành: Là một ngày hội dành cho học sinh để tôn vinh những giá trị, những thành quả mà các con đã làm được trong một năm học. Đây cũng là cơ hội các em học sinh mới, chuẩn bị vào Alpha được giao lưu với các anh chị lớp trên.

Học sinh Alpha gói bánh chưng trong Lễ Tất niên và làm cơm mời mẹ nhân 8/3/2015

E1

E

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *