HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN ĐẦU NĂM HỌC TẠI ALPHA SCHOOL

Trong hai ngày 16 & 17/07/2020, giáo viên và cán bộ công nhân viên của Alpha School đã tham gia chương trình đào tạo giáo viên đầu năm học 2020 – 2021 tại khuôn viên ALPHA CAMP BA VÌ. 

Đây là hoạt động đào tạo thường niên tại Hệ thống giáo dục Alpha School để từng thành viên thấm sâu những giá trị cốt lõi mà Alpha School theo đuổi; tạo sự gắn kết, thấu hiểu giữa các cá nhân và tạo tâm thế tích cực để khởi đầu năm học mới tại khuôn viên trang trại xanh mướt ngập tràn hoa trái, vừa đầy đủ khu thể thao và kĩ năng, vừa có cả những không gian bình an và tĩnh lặng cho mọi người tận hưởng từng phút giây.

📌 Trong ngày đào tạo thứ nhất: 

Buổi sáng, các thành viên được tham gia hoạt động đội nhóm với những trò chơi vận động như 9 người 10 chân, dẫm số đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ, gắn kết hiệu quả, nỗ lực hết mình của từng thành viên trong đội nhóm để chinh phục những giới hạn mà BTC đặt ra. Alpha luôn đề cao việc từng thành viên của mình (bao gồm cả Ban lãnh đạo, các nhân viên và từng em học sinh) được trải qua các thử thách và cùng nghiệm lại để thấu tỏ hơn chính bản thân mình: điều gì mình đã làm được? mình chưa làm được những gì? tại sao? mình đã nỗ lực hết mình chưa? Liệu có cách nào để đạt được kết quả tốt hơn? những giá trị gì mình đã thấy được qua mỗi việc mình đã làm cùng đồng đội?

Buổi chiều, các thành viên được tham gia hoạt động đào tạo Khám phá giá trị bình an và giá trị yêu thương. Được chuyên gia đào tạo khơi mở và dẫn dắt, mỗi người lại có cách tự đi sâu vào bản thể của mình để khám phá nhiều hơn những thứ nội tại, tìm cách nuôi dưỡng và trân trọng nó và có được hạnh phúc, bình an hơn mỗi ngày.

Buổi tối, mọi người được thư giãn trong những hoạt động tập thể tươi vui. 

📌 Trong ngày đào tạo thứ 2: 

Vào buổi sáng, toàn thể giáo viên và nhân viên được phân thành 8 đội nhóm và lần lượt tham gia cả 4 thử thách mà BTC đặt ra, đó là: game xếp tháp, game “Năm anh em trên một chiếc xe tăng”, game dò mìn; game vượt tường cong (hoặc vượt sông cát). 

Tự hào là ngôi trường HÀNG ĐẦU VỀ DẠY HỌC TRẢI NGHIỆM VÀ THỂ THAO Ý CHÍ, mọi game thử thách của Nhà trường thiết kế đều không chỉ đơn thuần là những thách thức về mặt thể lực mà ẩn sâu trong đó là cơ hội để mỗi người học hỏi thêm nhiều kĩ năng, giá trị hoặc đánh thức những khả năng tiềm ẩn trong họ. Ví dụ như với game xếp tháp, chúng ta học được bài học về làm việc cần có quy trình và sự thống nhất thực hiện mục tiêu; với game “Năm anh em trên một chiếc xe tăng” chúng ta hiểu hơn về ý nghĩa của hợp tác làm việc nhóm; với game dò mìn, chúng ta học được cách lắng nghe, cách trao đổi và tin tưởng người bạn đồng hành của mình; đặc biệt là với game vượt tường cong (hoặc vượt sông cát) chúng ta sẽ có cơ hội phá vỡ nhiều giới hạn trong tư tưởng, chỉ cần thực sự nỗ lực hết sức để đạt mục tiêu chúng ta sẽ đứng trên đỉnh cao và tận hưởng cảm giác chiến thắng, từ đó thôi thúc mỗi người khao khát tiếp tục chinh phục nhiều thử thách hơn nữa…

Buổi chiều, phòng Tâm lý học đường tổ chức buổi sinh hoạt giá trị, các đội nhóm có cơ hội thảo luận, trao đổi, làm việc nhóm để vẽ nên chân dung một con người Alpha đích thực thể hiện đúng Slogan cũng như Chủ đề năm học mới 2020 – 2021 của Hệ thống giáo dục Alpha School: HỌC ĐAM MÊ – SỐNG TỰ CHỦ.

Để nuôi dưỡng nên những thế hệ học sinh HỌC ĐAM MÊ – SỐNG TỰ CHỦ thì mỗi giáo viên, cán bộ công nhân viên Nhà trường phải thực sự là những con người hạnh phúc và mang những giá trị tốt đẹp để tạo nên một hệ sinh thái bền vững, tiến bộ và nhân văn. Rất nhiều bức chân dung, rất nhiều bài thơ, rất nhiều hình thức đã được thể hiện trong hoạt động này. Tổng hợp lại, tất cả mọi người đã cùng hiểu và có mục tiêu để trau dồi bản thân, hướng tới việc sẽ luôn là một hạt nhân tích cực trong một tập thể vững mạnh.

Tổng kết hai ngày đào tạo, Ban tổ chức, Ban lãnh đạo Nhà trường đã trao tặng mỗi giáo viên và nhân viên một trong hai cuốn sách: “Bốn thỏa ước” và “Dạy trẻ bằng cả trái tim”. Đây là những cuốn sách có sức mạnh truyền cảm hứng về sự tự do, về tình yêu và đam mê.

XIN MỜI XEM TOÀN BỘ ẢNH GỐC TẠI ĐÂY >>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *