HOÀN THÀNH KÌ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN ĐẦU TIÊN TẠI ALPHA

Ngày 29/3/2020 vừa qua, hơn 400 cha mẹ và học sinh đã cùng hoàn tất ngày thi xét tuyển trực tuyến đầu tiên của kì xét tuyển đầu cấp Tiểu học và THCS Alpha School năm học 2020 – 2021.

Để chuẩn bị cho kì thi xét tuyển trực tuyến được diễn ra thuận lợi, từ nhiều ngày trước ngày thi, ban xét tuyển cùng bộ phận tuyển sinh nhà trường đã nỗ lực làm việc ngày đêm để chuẩn bị từ kho đề thi, tài khoản thi, hệ thống hạ tầng cơ sở kỹ thuật để đáp ứng cho nhiệm vụ quan trọng này.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, lựa chọn tổ chức xét tuyển đầu vào qua hình thức thi trực tuyến là một quyết định mà nhà trường đã phải cân nhắc. Biết rằng, rất nhiều cha mẹ có con cận kề chuyển cấp từ mầm non vào lớp 1, hay từ cấp một sang cấp 2, có nhiều tâm tư và lo lắng vì các con đã nghỉ học nhiều ngày, liệu có đảm bảo được kiến thức để thi tuyển. Nắm bắt được nguyện vọng đó, khi ra đề thi nhà trường cũng đã cố gắng chỉ đưa vào câu hỏi thi các kiến thức các con đã được học.

Ngày thi hôm qua gồm 02 nội dung thi: các con làm bài thi môn Toán – Văn – Anh, còn cha mẹ làm bài chia sẻ về quan điểm giáo dục. Các con học sinh Tiểu thi vào lớp 3,4,5 và học sinh THCS lớp 5 thi lên lớp 6, đã được cấp tài khoản để thi trên hệ thống 789.vn – một trong những nền tảng dạy học trực tuyến tốt nhất hiện nay, và hỗ trợ rất ưu việt cho các hình thức thi, kiểm tra kiến thức dễ dàng, thuận tiện. Riêng các ba mẹ được làm bài chia sẻ trên nền tảng Google Form theo sườn các câu hỏi được gợi ý thì hầu hết đều thực hiện rất thuận lợi.

Ảnh: Giao diện đề thi trực tuyến môn Tiếng Anh trên 789.vn

Nhà trường vô cùng biết ơn và trân trọng các gia đình phụ huynh học sinh đã cùng hỗ trợ, tạo điều kiện để các con tham dự kì thi đúng giờ giấc, hoàn thành bài thi trọn vẹn.

Tuy lần đầu tham gia thi online nên có một số ít trường hợp gặp khó khăn về kỹ thuật hay do kết nối đường truyền, mạng ở nhà chưa ổn định để làm bài. Nhưng nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của Ban tuyển sinh nhà trường, tất cả ba mẹ và các con học sinh đã thuận lợi hoàn thành bài thi xét tuyển đầu vào của trường.

Ảnh: Bố mẹ hướng dẫn con đăng nhập vào hệ thống làm bài thi

Nhà văn Lỗ Tấn đã từng nói: “Kỳ thực trên mặt đất vốn làm gì có đường. Người ta đi mãi thì thành đường thôi”. Những khó khăn do dịch bệnh Corona đem đến cho ngành giáo dục nói chung trong thời gian vừa qua, cũng là một cơ hội để chúng ta thử nghiệm, trải nghiệm mở ra những con đường mới – dạy và học trực tuyến, thi cử, xét tuyển trực tuyến đều có thể hiện thực hóa. Việc thi xét tuyển trực tuyến cũng có thể coi như một hướng đi mới sáng tạo và phù hợp với thời điểm lúc này, để đảm bảo được sức khỏe, an toàn cho tất cả mọi người.

Sự đón nhận, ủng hộ của cha mẹ cùng các con học sinh với hình thức xét tuyển mới này, càng cho thấy tinh thần hiếu học và coi trọng tri thức của các gia đình Việt chúng ta.

Hiện tại, bài thi xét tuyển đầu tiên đã hoàn thành, bố mẹ và các con có thể an tâm, chờ đợi kết quả bài thi sẽ được chấm công bằng và gửi kết quả về trong vòng 1 tuần. Với lịch trình phỏng vấn tiếp theo, nhà trường sẽ sắp xếp riêng với từng gia đình, tuỳ theo tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Đặc biệt, các trường hợp chưa kịp đăng ký thi xét tuyển trong đợt vừa qua, bố mẹ có thể tiếp tục đăng ký tại link sau, để được tham gia xét tuyển trong kì tới.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Alpha School:

Phòng Tuyển sinh trường THCS Alpha – Lô A26, KĐT Geleximco, Đường Lê Trọng Tấn, Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 0913 095 855    |   Email: lienhe@alphaschool.edu.vn

Trân trọng cảm ơn!

Alpha School.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *