Hiệu trưởng mới Trường THCS Alpha

Quyết định của Phòng Giáo dục & Đào tạo về Hiệu trưởng mới Trường THCS Alpha từ ngày 12/04/2017

Hành trình của mô hình giáo dục mới – Alpha School đã đi được 4 năm đầu tiên cấp THCS và chỉ còn vài ngày nữa thôi, chúng ta sẽ tổ chức một Lễ Trưởng Thành đặc biệt dành cho lứa học sinh đầu tiên đầy tự hào, cho những bố mẹ dũng cảm nhất – người đã lựa chọn cùng bước chân lên một con thuyền đâu đó chỉ vì trực giác, vì ý nghĩ tin tưởng ở chính những người sáng lập ban đầu. Hạnh phúc sao khi những ngày gần cuối năm học này, ngắm nhìn lại từng bức ảnh 4 năm trước đây tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, từ những tiết học sáng tạo đầu tiên và giờ đây là một tập thể đoàn kết với những thành tích tuyệt vời. 4 năm học của yêu thương, của khám phá đã được dồn hết cho những thử nghiệm trong giáo dục, để hôm nay chúng ta tự hào với lứa học sinh đầu tiên chuẩn bị tung cánh. Kiên định với triết lý lựa chọn, nỗ lực trên hành trình giúp học sinh “Học đam mê – Sống tự chủ”, Alpha School tin rằng mỗi ngày mới sẽ có thêm trải nghiệm để hoàn thiện và vững bước trên con đường giáo dục đầy khó khăn nhưng thật đỗi thiêng liêng.

Ngày 12/04/2017 vừa qua, trước thông tin Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới, đội ngũ Alpha lại càng thấy vui hơn với những quyết định thay đổi tích cực và đặc biệt có phần nào trùng khớp với sứ mệnh Alpha đang theo đuổi. Chặng đường 4 năm đầu tiên có lẽ mới chỉ là bước khởi động cho hành trình phát triển và ngày càng khẳng định con đường Alpha lựa chọn: Giáo dục chuyên biệt theo hướng năng lực. Lộ trình những năm sắp tới chắc chắn tiếp tục là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của một tập thể khát vọng và đam mê với 3 mục tiêu lớn:

  1. Xây dựng kế hoạch mở rộng và phát triển hệ thống giáo dục liên cấp (Tiểu học & THPT);
  2. Đổi mới dạy và học theo hướng tích cực, bám sát định hướng dạy học phát triển phẩm chất và năng lực học sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo;
  3. Nâng cao chất lượng giáo viên, đáp ứng tiêu chuẩn dạy học (về tâm lý và chuyên môn) và hướng tới những chuẩn mực giáo viên quốc tế;

Đứng trước thách thức và đột phá như vậy, Alpha School cũng vui mừng đón nhận niềm vui khi Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Nghiệp vụ Sư phạm, Đại học Sư phạm Hà Nội, một chuyên gia hàng đầu của Bộ giáo dục về phương pháp, thành viên sáng lập Alpha School, thành viên Hội đồng cố vấn giáo dục Alpha School đã quyết định về đầu quân 100% thời gian cho Alpha. Cô Phạm Quỳnh Dương vì những kế hoạch cá nhân và định hướng riêng sẽ ngừng đảm nhiệm vai trò Hiệu trưởng của trường THCS Alpha từ ngày 12/04/2017, cô Dương vẫn sẽ tiếp tục tham gia giảng dạy đến hết Tháng 05/2017.

Nhà trường xin công bố chính thức: Quyết định của Phòng Giáo dục & Đào tạo về Hiệu trưởng mới của Trường THCS Alpha. Trưởng Phòng giáo dục đã ký Quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với Tiến sĩ TRẦN KHÁNH NGỌC (Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký là 12/04/2017).

quyết định công nhận hiệu trưởng trường THCS Alpha
Quyết định về việc công nhận Hiệu trưởng trường THCS tư thục Alpha

 

Cô Trần Khánh Ngọc cùng đội ngũ sáng lập trường
Cô Trần Khánh Ngọc cùng đội ngũ sáng lập và khách mời trong lễ ra mắt
Mô hình giáo dục Alpha School tại Văn Miếu Quốc Tử Giám ngày 21/04/2013

Gắn bó cùng Alpha School với vai trò là 1 trong 5 thành viên sáng lập, từ năm 2013 đến nay, cô Trần Khánh Ngọc đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc xây dựng khung chương trình dạy học, truyền lửa và đào tạo đội ngũ giáo viên. Những chia sẻ và góp ý của cô luôn là nguồn động lực cho sự trưởng thành của đội ngũ giáo viên trẻ tại Alpha School.

Cô Trần Khánh Ngọc đào tạo giáo viên
Cô Khánh Ngọc trực tiếp phụ trách các chương trình đào tạo giáo viên tại Alpha School

Mỗi bước tiến để đánh dấu sự lớn mạnh và thay đổi tích cực từ bên trong. Những trái tim của đội ngũ Alpha đang chung một nhịp đập vì ở thời điểm này, chúng tôi cảm thấy khát khao cháy bỏng của mình dần được chia sẻ và ủng hộ của các bậc cha mẹ đáng kính, hiểu biết và đầy giá trị. Với vai trò mới tại Alpha School, Cô Trần Khánh Ngọc sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội ngũ giáo viên, trở thành người lãnh đạo tinh thần vững chắc – mang trên vai “sứ mệnh người thầy” để nuôi dưỡng giá trị, truyền lửa đam mê, sáng tạo và nhiệt huyết trong từng bài giảng. Từ đó, thông qua giáo dục tạo nên thế hệ con người Việt Nam biết sống yêu thương, trách nhiệm bằng cách luôn thay đổi và hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày.

Triết lý giáo dục của TS Trần Khánh Ngọc: “Giáo dục bằng tình yêu thương là con đường giáo dục ngắn nhất.” “Không có con hư cũng không có học trò dốt, chỉ là bố mẹ và thầy cô chưa biết cách TIN TƯỞNG và TRUYỀN CẢM HỨNG”. Cô Khánh Ngọc là một người truyền cảm hứng nổi tiếng cho giáo viên toàn quốc với khoá học “Sứ mệnh người thầy”, “Phương pháp dạy học tích cực”, “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực”, “Khoá học dành cho giáo viên chủ nhiệm” cùng nhiều khoá tập huấn chuyên môn khác; sáng lập group facebook “Dạy học tích cực” với hàng vạn thành viên tham gia, cung cấp công cụ và môi trường tương tác online cho giáo viên cả nước. Đồng thời, bằng trải nghiệm của một người mẹ, cô Khánh Ngọc cũng trực tiếp thực hiện các buổi chia sẻ dành cho cha mẹ như: Rèn luyện các thói quen tích cực “Thói quen nhỏ – Giá trị lớn”,  Yêu thương sao cho đúng…

Cô Trần Khánh Ngọc chia sẻ với phụ huynh Alpha
Cô Khánh Ngọc chia sẻ trong các buổi hội thảo dành cho cha mẹ học sinh tại Alpha School

Thông tin về các chương trình đào tạo và hoạt động của cô Trần Khánh Ngọc:

Website: http://dayhoctichcuc.com; http://vimottrieugiaovien.gr8.com

Group Facebook Dạy học tích cực: https://www.facebook.com/groups/dayhoctichcuc/

Video giới thiệu cô Trần Khánh Ngọc

 “Tôi biết rằng mình vẫn đang nhìn cuộc đời với con mắt màu hồng, nhưng tôi vẫn muốn giữ con mắt ấy càng lâu càng tốt. Tôi cũng biết rằng giáo dục hiện nay thật sự khá rối ren, nhưng liệu tôi có khả năng thay đổi cả hệ thống giáo dục ấy? Tôi chọn cách làm một người bình thường, cố gắng nhiều nhất có thể trong khả năng bình thường của mình để đem lại cho càng nhiều học sinh những bài học lí thú và bổ ích, để các em cảm nhận được niềm vui từ việc học tập. Lựa chọn và mong muốn ấy có lẽ thật nhỏ nhoi, nhưng tôi vẫn vui vì mình đang làm tốt những điều nhỏ nhoi ấy.” – Hiệu trưởng Trần Khánh Ngọc

Alpha School mong rằng với sự dẫn dắt của một người lãnh đạo có tầm nhìn, một nhà giáo dục có chuyên môn sâu cùng đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết, nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành và kết nối của các bố mẹ, các em học sinh trong chặng đường sắp tới. 3 trụ cột Gia đình – Nhà trường – Học sinh hướng tới xây dựng một mô hình giáo dục vì thế hệ trẻ Việt Nam được sống và học tập đúng nghĩa, giúp các em luôn hứng thú, đam mê và làm chủ cuộc sống của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *