KHÓA HÈ THÁNG 7: HÈ SÔI ĐỘNG – MỞ RỘNG KIẾN THỨC

Quý cha mẹ thân mến! 

Sau một tháng 6 các con được xả hơi, vui chơi, khám phá thoải mái, chắc hẳn cha mẹ đều có chung một nỗi băn khoăn: CON LÀM GÌ VÀO THÁNG 7? Làm sao để con tiếp tục vui chơi mà không quên đi các thói quen rèn luyện, kiến thức học tập? Làm sao để nhắc nhớ các thói quen tốt và ôn tập, củng cố những kiến thức cốt lõi?.

Với mục tiêu giúp học sinh CỦNG CỐ VÀ HỆ THỐNG HÓA KIẾN THỨC thông minh nhằm nắm chắc kiến thức đã học, ứng dụng các bài học lý thuyết vào thực tế cuộc sống với các hoạt động học tập dự án – học tập trải nghiệm, duy trì tính kỷ luật bản thân, phát triển kỹ năng học tập để SẴN SÀNG VƯỢT TRỘI trong năm học mới, Alpha School xây dựng Khóa hè tháng 7: “HÈ SÔI ĐỘNG – MỞ RỘNG KIẾN THỨC”.

I. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

  • Thời gian: 3 tuần, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (03/07/2023 – 21/07/2023).
  • Độ tuổi: Khóa học dành cho 2 nhóm học sinh Alpha:

• Học sinh khối lớp 1, 2, 3, 4, 5: Học phí: 7.500.000VNĐ

• Học sinh khối 6, 7, 8, 10, 11: Học phí: 8.500.000VNĐ

Mức phí bao gồm: Học phí, tiền ăn (sáng, trưa, xế), bán trú, học liệu và ngoại khóa.

* Chính sách ưu đãi đặc biệt:

Ưu đãi 10% khi đăng ký đặt chỗ và hoàn thiện học phí sớm hết ngày 15/06/2023.

Giảm 30% chi phí xe tuyến cho anh em ruột đón cùng một địa điểm với xe đón tại nhà.

Học sinh khối 9, 12: Áp dụng theo chính sách học phí quy định trong năm học tính 3 tuần học.

Lưu ý:

• Mức phí đặt chỗ giữ chỗ, giữ ưu đãi: 1,000,000VNĐ (khoản đặt cọc không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào).

• Hoàn thiện học phí tối thiểu 10 ngày trước ngày khai giảng – hết ngày 23/06/2023.

II. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Khóa “HÈ SÔI ĐỘNG – MỞ RỘNG KIẾN THỨC” được xây dựng một cách khoa học, để những kiến thức – kĩ năng được hấp thụ tự nhiên thông qua Học tập dự án (Project based learning), Học tập trải nghiệm (Experiential Learning) và cá nhân hóa hoạt động học tập (Personalised Learning).

Khoá học là một sự kết hợp tuyệt vời giữa các nghiên cứu bài bản về Giá trị sống và Thuyết đa trí thông minh (Multi Intelligence). Thông qua đó, các giáo viên nhiệt huyết và vô cùng sáng tạo của Alpha School sẽ khéo léo khơi gợi những hạt mầm tốt đẹp, đồng thời phát huy tối đa tiềm năng thế mạnh bên trong các con.

Khóa “HÈ SÔI ĐỘNG – MỞ RỘNG KIẾN THỨC” sẽ giúp các con:

  • Sơ đồ tư duy hóa, tổng kết – củng cố toàn bộ kiến thức đã học trong các năm học trước, bồi đắp các kiến thức trọng tâm.
  • Thực hành, rèn luyện, hệ thống hóa kiến thức thông minh để thành thạo phương pháp học tập phù hợp với từng cấp lớp. Phát triển khả năng đọc – viết, tự học, tự nghiên cứu.
  • Tìm được hứng thú trong các môn qua nhiều hình thức học tập phong phú, đặc biệt là phát huy thế mạnh học tập dự án.

Chương trình bao gồm 3 tuần trải nghiệm, chia theo từng khối lớp, là một chuỗi hoạt động phân bổ ở các bộ môn:

1. TOÁN: Bên cạnh việc ôn tập kiến thức từng lớp, ½ thời lượng học sẽ được dành cho dự án “Toán học & thực tế”. Việc bổ sung vào chương trình các chủ đề hấp dẫn sẽ giúp các con mang Toán vào cuộc sống một cách thực tế và dễ dàng nhất: Thần tài chia bánh, đừng để tiền rơi; Tessellation – Mảnh ghép cuộc sống; Thực đơn dinh dưỡng, đi chợ thông minh; Mô hình hoá biểu đồ phần trăm; Giải Toán trên máy tính Casio…

2. NGỮ VĂN – TIẾNG VIỆT: Hãy để các trò chơi thông minh, các hoạt động thú vị bồi đắp khả năng đọc và viết với các cấp độ khác nhau cho các con! Giờ học Ngữ Văn sẽ là những tiết học vui nhộn “chơi với con chữ, sáng tạo với ngôn từ”: Khám phá thế giới từ vựng; Làm nhà văn không khó; MC tài ba; Kể chuyện tiếp sức; Em tập làm nhà thơ; Nhà hùng biện tài ba…

3. TIẾNG ANH + MATH + SCIENCE: Khóa học bứt phá bản thân và thử thách những vai trò công dân thế hệ mới. Các dự án được xây dựng giúp học sinh rèn luyện và nâng cao các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thông qua các trải nghiệm thực tế, các hoạt động dự án… Bên cạnh đó, các nhiệm vụ giúp học sinh mở rộng vốn từ vựng, củng cố kiến thức ngữ pháp, tự tin thể hiện ngôn ngữ trên sân khấu và trong cuộc sống, được lồng ghép xuyên suốt khóa học. Với mục tiêu học sinh sẽ làm chủ bản thân và kiến thức, các giờ học Tiếng Anh luôn sôi động khi các con được đóng vai thành Newsreader, MC hay tự tổ chức và làm chủ một Talkshow,…

4. KHOA HỌC XÃ HỘI: Khóa học giúp học sinh khám phá vẻ đẹp các môn xã hội, thích tìm hiểu văn hóa – lịch sử. Trong khóa học, học sinh sẽ được khám phá về các trận đánh lẫy lừng trong lịch sử thế giới và dân tộc, yếu tố địa lý – chính trị có vai trò như thế nào trong các trận đánh đó? Tìm hiểu các nhân vật lịch sử và những câu chuyện như huyền thoại?… Tất cả những điều thú vị nhất sẽ được tái hiện lại đầy sinh động và hấp dẫn trong khóa học.

5. KHOA HỌC TỰ NHIÊN + TIN + MỸ THUẬT/STEAM: Những tiết học tích hợp liên môn STEM/Sinh học/Hoá học/Vật lý/Công nghệ/Tin học/Mỹ thuật giúp các con đào sâu kiến thức, tập trung mạnh vào tính ứng dụng của các bài học trong đời sống, thực hiện các dự án có ý nghĩa với cộng đồng, hướng tới kỷ nguyên 4.0 nhưng vẫn gần gũi, gắn với thực tế, cuộc sống hàng ngày. Một số chủ đề môn học: Explorer – Thực vật và vật chất, những phát kiến vĩ đại của thiên nhiên; Creative hands – Bàn tay Sáng tạo; Crazy Machine – Con người và máy móc; Smart Recycle – thu gom, sửa chữa, tái chế…

6. THỂ THAO & KỸ NĂNG: Đối với trẻ em, thể thao là một phần vô cùng quan trọng giúp các con phát triển cân bằng giữa tinh thần, thể chất và học tập. Hoạt động thể thao và đào tạo kỹ năng là một trong những thế mạnh của Alpha School. Rèn luyện thể thao mỗi ngày với các phân môn bóng đá – bóng rổ – thể thao đội nhóm sẽ giúp các con giải phóng năng lượng, phát triển chuyên sâu các kỹ năng, nâng cao khả năng phối hợp đội nhóm và nuôi dưỡng tình yêu với vận động – thể thao.

7. SEL VÀ KỸ NĂNG THẾ KỶ 21: Thấu hiểu bản thân, làm chủ cảm xúc, nắm vững các kỹ năng thế kỷ 21, biết cách hợp tác làm việc nhóm và có tư duy phát triển sẽ giúp mỗi bạn trẻ tự tin và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Thông qua các chủ đề sinh động và thú vị, các con sẽ có những trải nghiệm mới, để tự mình học cách nghĩ, cách cảm, cách hành động đúng, nuôi dưỡng các giá trị tích cực, phát triển kỹ năng mềm, khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Đặc biệt, mỗi học sinh tham gia sẽ được THỰC HIỆN BÀI TEST ĐẦU VÀO & TEST ĐẦU RA (tùy theo môn học) để có đánh giá khách quan về những kết quả học sinh thu nhận được sau khóa hè.

Đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên sẽ theo sát theo từng nhóm học sinh, có báo cáo chi tiết với cha mẹ vào cuối khóa học.

III. CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

THỜI KHÓA BIỂU THAM KHẢO

THỜI KHÓA BIỂU MẪU CẤP TIỂU HỌC

THỜI KHÓA BIỂU MẪU CẤP THCS

THỜI KHÓA BIỂU MẪU CẤP THPT

Hè là khoảng thời gian thú vị của con, dù bố mẹ có muốn con học khóa học hè gì đi chăng nữa thì thời gian con được thư giãn, đọc sách, học Tiếng Anh, trang bị kỹ năng và được tận hưởng những trò chơi của mình vẫn cần có đầy đủ. Đừng biến hè thành học kỳ tiếp theo của năm học nhưng cũng đừng để 70% nề nếp, thói quen tốt và kiến thức của con bị rơi rụng vì xả hơi quá mức. Điều quan trọng là hãy cùng con chuẩn bị tinh thần, nạp năng lượng tích cực, bồi đắp kiến thức để sẵn sàng cho một năm học mới vượt trội.

DÀNH TẶNG CON MỘT MÙA HÈ THỰC HÀNH – RÈN LUYỆN – BỨT PHÁ!

—————————————————

IV. CHÍNH SÁCH THANH TOÁN

Cha mẹ vui lòng hoàn tất học phí tại Văn phòng Nhà trường hoặc chuyển khoản với thông tin cụ thể như sau:

  • Tên tài khoản thụ hưởng: Công ty CP giáo dục Alpha
  • Số tài khoản: 2157040544588 –  Ngân hàng PGBank – CONG TY CO PHAN GIAO DUC ALPHA.
  • Cú pháp chuyển khoản: Mã học sinh_Họ tên học sinh_Lớp năm học 2022-2023_Đăng ký trại hè.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *