HÉ LỘ THÔNG TIN CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG ĐỒNG TỔ CHỨC HỘI THẢO SCHOOL OF WELLBEING

Vậy là chỉ còn gần một tuần nữa, hội thảo “SCHOOL OF WELLBEING: CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN TRONG NHÀ TRƯỜNG” sẽ chính thức diễn ra tại Alpha School. Hội thảo School of Wellbeing ra đời với mục tiêu tạo cơ hội cho các trường phổ thông công lập và ngoài công lập tại Hà Nội kết nối các nguồn lực, chia sẻ kinh nghiệm và có những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả các chương trình chăm sóc sức khỏe tinh thần được triển khai trong trường học.
Alpha School xin hân hạnh giới thiệu 4 trường Phổ thông công lập và ngoài công lập với hoạt động tâm lý học đường nổi bật trong những năm qua sẽ góp mặt cùng với Alpha tham gia chia sẻ trong hội thảo lần này.

1. Hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy.

Phòng tâm lý học đường Hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy được thành lập từ năm 2012. Hơn 10 năm hoạt động, mô hình tâm lý học đường Hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm đã thành công trong việc tiến gần đến học sinh, chăm sóc Sức khỏe tâm thần cho học sinh và giáo viên trong trường. Nổi bật là chương trình phòng ngừa các vấn đề lứa tuổi; nâng cao kiến thức về khoa học tâm lý – giáo dục cho giáo viên, phụ huynh, học sinh; tham vấn tâm lý, tư vấn hướng nghiệp,… Mô hình tâm lý học đường ở Hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm có các chuyên viên được đào tạo bài bản, đúng chuyên ngành và hoạt động có giám sát chuyên môn.

2. Trường PTLC H.A.S

H.A.S là một ngôi trường rất chú trọng vào việc xây dựng Văn hóa trường học tích cực, nâng cao sức khỏe tinh thần trong nhà trường. Nếu văn hóa trường học tích cực thì học sinh, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý sẽ cảm thấy an toàn về mặt cảm xúc – xã hội và về mặt thể chất khi học tập và làm việc. Với cơ sở vật chất đầy đủ, nhà trường có phòng Tham vấn học đường riêng tương ứng với từng cấp học. Đội ngũ chuyên viên gồm 3 Thạc sĩ, 3 cử nhân, sẵn sàng hỗ trợ linh hoạt với nhau. Để hỗ trợ được học sinh, nhà trường và phòng TVHĐ rất quan tâm đến việc tư vấn, hỗ trợ cho đội ngũ giáo viên, nhân viên và CMHS.

3. Trường THPT Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc)

Phòng tâm lý học đường THPT Vĩnh Yên được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 11/2020, nhân sự gồm 01 đồng chí Phó Hiệu trưởng (phụ trách), 01 chuyên viên tâm lý, 01 giáo viên kiêm nhiệm công tác hướng nghiệp.
Các hoạt động tổ chức cho học sinh:
  • Tổ chức các chương trình phòng ngừa về chăm sóc sức khỏe tâm thần (Khám phá bản thân, Ứng phó với căng thẳng, Thấu cảm hiện tại – Vững bước tương lai,…)
  • Các chương trình tư vấn hướng nghiệp
  • Xây dựng bộ hồ sơ Tâm lý – Hướng nghiệp cho học sinh toàn trường
  • Hướng dẫn học sinh nghiên cứu KHKT lĩnh vực khoa học xã hội hành vi
  • Tham vấn nhóm, tham vấn cá nhân
  • Sàng lọc, đánh giá sức khỏe tâm thần học sinh
Và một số hoạt động do phòng tâm lý liên kết tổ chức bên ngoài nhà trường tại một số trường THCS, THPT ở tỉnh theo chương trình của Sở Giáo Dục.

4. Trường THPT Nguyễn Huệ

Trường THPT Nguyễn Huệ được thành lập năm 1997. Khi về tới Trường THPT Nguyễn Huệ các con sẽ được học – học được cách để trở thành một ” Người tử tế”, tử tế trong suy nghĩ sẽ tử tế đến hành vi và có kết quả tử tế trong học tập, để trở thành một người có ích cho xã hội, cho đất nước. Nhà trường luôn tâm niệm sẽ hướng các con vào việc học làm người – “người tử tế” trước khi mong muốn, rèn luyện và dìu dắt các con trở thành những người giỏi giang, siêu phàm.

THÔNG TIN HỘI THẢO SCHOOL OF WELLBEING CỤ THỂ NHƯ SAU:

▪️ Thời gian: 8h00 – 12h00 ngày 26/03/2023 (Chủ nhật)
▪️ Địa điểm: Hội trường tầng 2 – Tòa B Alpha School và 5 phòng học tại khu vực tầng 2.
▪️ Link đăng ký tham gia: https://bit.ly/3ERdhp4
Nhà trường rất hy vọng sẽ nhận được sự đồng hành và ủng hộ của Quý cha mẹ tại hội thảo SCHOOL OF WELLBEING “CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN TRONG NHÀ TRƯỜNG” để góp phần lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp và xây dựng môi trường học đường hạnh phúc cho học sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *