Hành trình thay đổi và trưởng thành của học sinh Khóa 2 (2014 – 2018)

Khóa học sinh thứ 2 (niên khóa 2014 – 2018) ở Alpha đã ra trường và hiện giờ các con đã ổn định ở những môi trường học tập mới, phù hợp với năng lực và kết quả của một quá trình cố gắng vươn đến mục tiêu xa hơn. Có bạn đã lựa chọn đến một ngôi trường cách Việt Nam hàng ngàn km; bạn thì xuất sắc vượt qua những kì thi lớn để bước chân vào ngôi trường chuyên đáng mơ ước của bất kì học sinh thủ đô nào; hay có những bạn cũng đã tìm ra niềm đam mê của mình, sẵn sàng thử thách để khẳng định bản thân và bứt phá trong 3 năm THPT sắp tới. 4 năm ở AlphaSchool là một khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để tạo môi trường để các con rèn luyện, tích lũy, học hỏi và xây dựng niềm đam mê cho bản thân. Với những gì đã trải qua cùng lứa đại bàng thứ 2, thầy cô vẫn luôn nhớ đến từng khuôn mặt, từ những ngày các con bước chân vào trường, để giờ đây khi đã “đủ lông, đủ cánh”, sải bước trên những thử thách lớn hơn ở chặng đường học tập tiếp theo.

Kết quả thi vào 10 của học sinh khóa 2 niên khóa 2014 – 2018

Số lượng: 74 học sinh

Thông tinSố lượngTỉ lệ
Du học (Mỹ, Úc, Canada, Singapore…)

12

16.22%

Các trường chuyên (Amsterdam, Chuyên ngữ, KHTN, Chuyên Sư phạm, Chu Văn An, Nguyễn Huệ, Hệ chuyên của các trường…)

14/62

22.58%

Trường top đầu của Hà Nội (Chu Văn An, Kim Liên, Phan Đình Phùng, Yên Hòa, Nhân Chính, Cầu Giấy, Việt Đức…)

21/62

33.87%

Các trường tư thục top đầu (Nguyễn Siêu, Lương Thế Vinh, Marie Curie, Vinschool…)

3/62

4.84%

Trường Quốc tế tại Việt Nam (Well Spring, HAS…)

8/62

12.90%

Các trường khác (FPT, Lý Thái Tổ…)

9/62

14.52%

Học sinh ở lại theo học hệ thống Alpha School

14/62

22.58%

Gần 80 gương mặt, gần 80 nụ cười – và bạn nào cũng là một dấu ấn trong đại gia đình AlphaSchool. Ở một khía cạnh nào đó, có thể các em không phải là những học sinh xuất sắc nhất, tài năng nhất, nhưng với sự tự tin thể hiện bản thân, đam mê khám phá thế giới, 80 màu sắc ấy luôn là những cô bé, cậu bé tuyệt vời. Các em sẽ mãi là niềm tự hào của AlphaSchool mỗi khi được nhắc đến tên của từng bạn. Nhìn vào danh sách tên của 3 lớp học sinh khóa 2, cũng như kết quả của kì thi vào lớp 10, chúng ta càng thêm tự hào về mỗi thành viên, thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm theo đuổi những giá trị cốt lõi mà AlphaSchool đã gieo mầm và ảnh hưởng đến các em.

Xem kết quả học tập và rèn luyện của Khoá 2 xin mời ấn vào link dưới:

Tập thể học sinh lớp 9A1 năm học 2017-2018

STT

Học sinhTrường THPT theo học

Alpha nhớ đến…

1

Nguyễn Hà Anh

Nguyễn Siêu

Cô học trò nhỏ xinh và hết mực nghiêm túc rèn luyện gí trị tích cực và kỉ luật cho bản thân. Con luôn nổi bật trong cách hoạt động của Alpha bằng bàn tay khéo léo, khả năng nhảy linh hoạt. Hà Anh từng nỗ lực theo đuổi đam mê và tham dự kì thi Học sinh Giỏi môn lịch sử cáp quận.

2

Vương Quỳnh Anh

Nguyễn Bỉnh Khiêm

Cô học trò chăm ngoan và luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Quỳnh Anh kết nối với bạn bè bằng nét tính cách hiền dịu, lắng nghe, ôn hòa chia sẻ.  Quỳnh Anh chắc chắn có nhiều bước bứt phá hơn ở bất cứ môi trường học tập nào.

3

Nguyễn Lê Minh Anh

Chuyên Địa Nguyễn Huệ

Một cô gái nhỏ xinh, luôn bền bỉ thực hiện mục tiêu. Bất kì ai khi tiếp xúc với Minh Anh đều cảm thấy bình an, vui vẻ bởi tinh thần lạc quan, hòa đồng. Chỉ dành thời gian học tập và ôn luyện ở trường, Minh Anh xuất sắc đạt giải Ba kì thi Học sinh giỏi môn Địa lí cấp quận, được chọn trong Đội tuyển học sinh giỏi cấp thành phố và tự hào trở thành học sinh trường chuyên Nguyễn Huệ.

4

Vũ Minh Châu

Hệ thống giáo dục AlphaSchool

Cô học trò cá tính, quyết liệt theo đuổi những sở thích riêng. Những năm THCS ghi dấu sự thay đổi và trưởng thành rõ rệt của Minh Châu trong quá trình rèn luyện nề nếp, sắp xếp công việc và quản lí thời gian. Minh Châu say mê tìm hiểu môn Sinh học và nổi bật với khả năng giao tiếp Tiếng Anh.

5

Đoàn Minh Châu

Du học Myanmar

Minh Châu vẫn luông ghi dấu trong trái tim Alpha là hình ảnh cô học trò với đôi nụ cười hiền hậu, sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ bạn bè. Ở Alpha, Minh Châu có môi trường để phát huy khả năng nhảy trong các hoạt động chung. Học tập vượt trội trong môn Tiếng Anh, Minh Châu xuất sắc nhận học bổng của Ivy Prep.

6

Vũ Ngọc Quỳnh Chi

Lớp chuyên Anh – trường THPT chuyên Ngoại ngữ

Cô học trò nhỏ bé nhưng mang trong mình ngọn lửa quyết tâm mãnh liệt. Quỳnh Chi luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, chỉn chu với mọi nhiệm vụ được giao. Quỳnh Chi học giỏi đều tất cả các môn, có khả năng giao tiếp Tiếng Anh linh hoạt.

7

Nguyễn Như Khuê

Hệ Cambridge Nguyễn Siêu

Alpha nhớ đến những điệu nhảy sáng bừng sân khấu, giọng hát cao vút đầy nội lực của Như Khuê trong các hoạt động của trường. Như Khuê từng nhiều lần tham dự cuộc thi Alpha’s got talent. Học tập vượt trội môn Tiếng Anh, Như Khuê từng đạt giải Khuyến khích kì thi Olimpic Tiếng Anh cấp thành phố, đạt IELTs 6.5 năm học lớp 9.

8

Ngạc Anh Kiệt

Lớp chất lượng cao – trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên

Chàng trai đầy cá tính, có chính kiến riêng, luôn quan tâm đến bạn bè và thầy cô theo một cách đặc biệt. Bằng sự thông minh và nỗ lực, Anh Kiệt học đều các môn, đam mê tìm hiểu, khám phá môn Lịch sử. Anh Kiệt từng đạt giải Ba cuộc thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp quận.

9

Nguyễn Hoài Thủy Linh

Chuyên Sử Nguyễn Huệ

Cô học trò luôn sẵn sàng lắng nghe, thay đổi tích cực và hòa đồng với bạn bè. Thủy Linh luôn nỗ lực nâng cao kết quả học tập. Đam mê, khám phá môn Lịch sử Thủy Linh từng ở trong Đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử của trường.

10

Tống Khánh Linh

THPT Phạm Hồng Thái

Cô học trò kiên định, quyết liệt thể hiện chính kiến của bản thân, đặc biệt trách nhiệm với nhiệm vụ được giao. Bằng sự chăm chỉ và cách quản lí thời gian chất lượng, Khánh Linh học đều các môn, đạt kết quả vượt trội hơn trong môn Tiếng Anh. Khánh Linh từng đạt kết quả IELTs 6.0 năm học lớp 9.

11

Lý Đức Nghĩa

Chuyên Nga Nguyễn Huệ

Chàng trai kiên định và nỗ lực theo đuổi đam mê của chính mình. Đức Nghĩa học đều các môn, vượt trội trong môn Tiếng Anh. Em từng tham dự Đội tuyển học sinh giỏi môn Tiếng Anh của trường.

12

Phạm Lê Việt Khanh

Lớp chuyên Đức – trường THPT chuyên Ngoại ngữ

Việt Khanh trong trái tim bạn bè và thầy cô luôn là cô gái nhẹ nhàng, tình cảm. Em luôn đạt kết quả học tập dẫn đầu toàn khối trong suốt 4 năm học THCS. Khanh học đều các môn, đạt kết quả vượt trội trong môn Ngữ Văn và Tiếng Anh. Việt Khanh từng tham dự cuộc thi Học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp quận, đạt kết quả IELTs 7.0.

13

Nguyễn Việt Hoàng

THPT Hồ Xuân Hương

Cậu học sinh cao lớn và rất mực chỉn chu. Việt Hoàng ghi dấu ấn trong trái tim bạn bè và thầy cô bằng tính cách hòa đồng, thích giúp đỡ. Khi được đồng hành, Việt Hoàng nỗ lực hết mình theo đuổi mục tiêu.

14

Phạm Nhật Anh

Đạt học bổng 50% trường THPT ISV

Nhật Anh tỏa sáng trong các hoạt động của Alpha với nhiều vai trò: Đội trưởng đội bóng đã trường, MC, leader các hoạt động của lớp. Là chàng trai giàu tình cảm, Nhật Anh luôn nỗ lực kết nối, giúp đỡ bạn bè. Yêu thích tìm hiểu môn Lịch sử, Nhật Anh từng tham dự cuộc thi Học sinh giỏi môn Lịch sử cấp quận.

15

Tống Cẩm Chi

Hệ thống giáo dục AlphaSchool

Cô học trò năng động, yêu thích việc kinh doanh và nổi bật trong các sự kiện từ thiện của trường. Cẩm Chi hòa đồng, chinh phục bạn bè bởi tinh thần lạc quan. Em tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của tập thể. Nỗ lực thực hiện mục tiêu của bản thân.

16

Phạm Ngọc Minh

THPT Nhân Chính

Cô học trò nhỏ bé nhưng mang trong mình ý chí, lòng quyết tâm mạnh mẽ để thực hiện mục tiêu học tập. Nỗ lực không ngừng để nâng cao kết quả học tập môn Toán và Tiếng Anh. Ngọc Minh nhẹ nhàng quan tâm bạn bè theo cách riêng, được bạn bè tin tưởng.

17

Phùng Thanh Nga

Hệ thống giáo dục AlphaSchool

Cô học trò vẽ đẹp, nhảy giỏi, tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Thanh Nga luôn có chính kiến riêng, kiên định thực hiện mục tiêu. Thanh Nga thông minh và đạt kết quả học tập tốt trong môn Toán.

18

Nguyễn Chánh Thiều Nguyên

Du học Canada

Alpha nhớ đến hình ảnh cô học trò nhỏ nhẹ nhàng đọc sách trong mỗi buổi chiều tan học. Yêu thích khám phá tri thức, Thiều Nguyên thích đọc sách và tìm hiểu môn Lịch sử. Thiều Nguyên kết nối với bạn bè, thầy cô bằng trái tim trong sáng, lạc quan, sự quan tâm âm thầm trừu mến.

19

Trịnh Thị Khánh Vi

THPT Huỳnh Thúc Kháng

Cô học trò cá tính, yêu thích kinh doanh. Khánh Vi biết cách lắng nghe và thay đối tích cực khi được đồng hành. Khánh Vi tích cực tham gia các hoạt động của tập thể, giúp đỡ bạn bè.

20

Hoàng Gia Bảo

Trường Mari Curie

Alpha nhớ đến chàng trai cá tính, thể hiện quan điểm của mình một cách rõ ràng. Khi được lắng nghe và thấu hiểu, Gia Bảo chỉn chu, trưởng thành hơn sau mỗi hoạt động. Yêu thích thể thao, Gia Bảo là thành viên Đội tuyển bóng rổ và bơi lội của trường, giành nhiều giải thưởng trong Cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng các năm.
21Đỗ Trần Minh KhuêChuyên Địa Nguyễn HuệChặng đường THCS ghi dấu những khoảnh khắc trưởng thành mạnh mẽ của Minh Khuê. Không còn nữa một cô gái cá tính, luôn cần giúp đỡ để kết nối và giao tiếp tích cực, Minh Khuê của những năm cuối cấp là cô học trò chăm ngoan, có chính kiến và nỗ lực theo đuổi mục tiêu. Minh Khuê từng xuất sắc đạt giải Ba kì thi Học sinh giỏi môn Địa lí cấp Quận.
22Nguyễn Hoàng Thảo NguyênHệ song ngữ THPT Nguyễn Bỉnh KhiêmCô gái đầy tài năng, tỏa sáng trên sân khấu của Alpha với các điệu nhảy điêu luyện, các bài múa ngọt ngào. Là học sinh thông minh, Thảo Nguyên học đều các môn, học tập vượt trội trong môn Tiếng Anh và Ngữ văn. Em từng đạt giải khuyến khích cuộc thi Học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp quận.
23Đào Thị Thái NguyênTHPT Nguyễn Tất ThànhCô học trò giàu tình yêu thương, luôn quan tâm và giúp đỡ bạn bè và thầy cô theo cách đặc biệt. Với tính cách năng động, sẵn sàng sáng tạo và tiếp thu những điều mới mẻ, Thái Nguyên tích cực tham gia các hoạt động của trường.
24Triệu Vi ViDu học OxtrayliaVi Vi trong trái tim bạn bè và thầy cô luôn là cô gái năng động, lạc quan và luôn nỗ lực kết nối. Là Hội trưởng và thành viên của Hội học sinh trong nhiều khóa, luôn đi đầu trong các hoạt động của trường lớp. Không chỉ vậy, Vi Vi còn là cô gái “truyền lửa” cho thầy cô trong mỗi tiết học bởi sự chỉn chu, hăng say khám phá. Xuất sắc đạt kết quả IELTs 7.0 trong năm học lớp 9.
25Nguyễn Phúc AnLớp chuyên Nhật – trường THPT chuyên Ngoại ngữCô học trò mang trong mình lòng quyết tâm mạnh mẽ, luôn nỗ lực để thực hiện mục tiêu. Phúc An nổi bật trong các hoạt động của Alpha, với giọng hát đầy nội lực em từng xuất sắc trở thành quán quân cuộc thi Alpha’s got talent. Yêu thích thể thao, Phúc An là thành viên Đội tuyển cầu lông của trường, giành nhiều giải trong cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng nhiều năm liền.
26Nguyễn Thị Quý DươngLớp chọn Toán – trường Lê Quý ĐônTừ một cô bé mang trong mình nhiều lo lắng Quý Dương là cô học trò nhỏ có sự thay đổi mạnh mẽ nhất mà thầy cô từng biết. Dương của những năm cuối cấp là học sinh đi đầu trong các sự kiện lơn của trường, là Leader xuất sắc của tập thể 9A1. Mang trong mình tâm hồn nhạy cảm, khả năng ngôn ngữ linh hoạt, Quý Dương từng xuất sắc đạt giải Khuyến khích kì thi Học sinh giỏi cấp quận.
27Ngô Minh TúLớp chuyên Anh – trường THPT Lô Mô Lô Xốp

Với trái tim giàu yêu thương, Minh Tú luôn biết cách nhẹ nhàng quan tâm, sẻ chia và giúp đỡ bạn bè. Em luôn được bạn bè quý mến, tin tưởng. Tích cực tham gia các hoạt động tập thể với các bài nhảy mạnh mẽ, sôi động. Yêu thích khám phá, Minh Tú từng tham dự cuộc thi Học sinh giỏi môn Địa lí cấp quận.

Tập thể học sinh lớp 9A2 năm học 2017-2018

STTHọ tênTrường THPT theo họcCác điểm mạnh/ tiến bộ của học sinh
1Đỗ Ngọc Nam AnhKim Liên

Khả năng vượt trội: Nam Anh có trí nhớ tốt, có sự chỉn chu, cẩn thận; kĩ năng nhảy tốt, có năng khiếu trình diễn sân khấu; kĩ năng làm việc nhóm thành thạo thể hiện ở các đề tài chung của môn Sinh học, Lịch Sử và Địa Lí; khả năng cảm thụ thơ văn và sáng tạo sơ đồ tư duy.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Em Đỗ Ngọc Nam Anh tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp, thể hiện được vai trò kết nối, giúp đỡ bạn bè, biết cảm thông và chia sẻ. Em có nhiều đóng góp nhiều tiết mục nhảy và là một leader trong các tiết mục văn nghệ.

2Bùi Phạm Duy Anh

Huỳnh Thúc Kháng

Khả năng vượt trội: Em Duy Anh thể hiện được năng khiếu và đam mê với vai trò diễn xuất và lắp ráp mô hình, chế tạo đồ handmade. Trong CLB Văn học – Lịch sử với chủ đề: “Sân khấu hóa các tác phẩm văn học”, Duy Anh đã hóa thân xuất sắc vào vai diễn “hoàng hậu” của vua Hùng với những lời thoại hài hước và biểu cảm nhập vai. Với sự tỉ mỉ, khéo tay, em thích lắp ráp, cắt tỉa các mô hình giấy và là một thành viên có vai trò quan trọng trong nhóm CLB khoa học khám phá. Bóng bàn là môn thể thao thế mạnh của em Bùi Phạm Duy Anh giúp em giành được sự hâm mộ của các bạn trong chương trình hội thao toàn trường.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Em Bùi Phạm Duy Anh tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp. Em luôn thể hiện mình là học sinh có kĩ năng giao tiếp tốt, biết hợp tác, thuyết phục người khác. Ngoài ra em Duy Anh có tham gia trải nghiệm bán hàng thực tế trong các dịp hè.

Thành tích: Đạt loại giỏi môn nghề “Làm hoa”.

3

Lê Quang Anh

Phan Huy Chú

– Đống đa

Khả năng vượt trội: kĩ năng thuyết trình thành thạo; phân kích, diễn giải tốt, khả năng lập kế hoạch và theo sát mục tiêu, khả năng làm việc nhóm tốt. Tham gia tích cực và nhiệt tình trong các chương trình có cường độ hoạt động cao.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Em Lê Quang Anh tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp.  Với sự vui vẻ, thân thiện và tình cảm, em Quang Anh biết cách kết nối các thành viên trong tập thể lớp, gắn kết yêu thương và được yêu thương.

Thành tích: Quang Anh luôn nằm trong nhóm học sinh có điểm số cao của lớp. Đạt giải Khuyến Khích học sinh giỏi môn toán quận Thanh Xuân; Giải Nhất bóng rổ, giải Nhất bóng ném trong hội thao toàn trường.

4Phạm Phương AnhKhoa Học Tự NhiênKhả năng vượt trội: Khả năng lắng nghe tốt, luôn ý thức thay đổi bản thân để tiếp thu các giá trị tích cực, tinh thần cầu thị, sẵn sàng học hỏi, mạnh mẽ, có lập trường vững vàng. Kĩ năng hoạt động nhóm tốt, tinh thần, trách nhiệm cao trong các hoạt động văn nghệ, thể thao của trường và và hoạt động cộng đồng. Con có khả năng lập kế hoạch tốt và theo sát mục tiêu đến cùng.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng

Thành tích: Phương Anh luôn nằm trong TOP 5 học sinh có điểm số cao nhất lớp; nhận chứng chỉ Piano của London College of Music Examination.

5

Đàm Việt Bách

Hệ thống giáo dục AlphaSchoolKhả năng vượt trội: Việt Bách luôn có suy nghĩ cởi mở, lạc quan, tích cực; kĩ năng phân kích, diễn giải tốt, khả năng lập kế hoạch và theo sát mục tiêu. Con có khả năng làm việc nhóm tốt, tham gia tích cực và nhiệt tình trong các chương trình có cường độ hoạt động cao. Có năng khiếu thể thao.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Việt Bách tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp. Với sự vui vẻ, thân thiện và tình cảm, em Việt Bách biết cách kết nối các thành viên, luôn tạo được niềm vui và tiếng cười  trong tập thể.

Thành tích: Giải Nhất 50m bơi ếch trong hội thao cấp trường năm học 2017 – 2018; Giải Nhất bóng rổ, giải Nhất bóng ném trong hội thao cấp trường 2017 – 2018; Giải Ba học sinh giỏi môn Sinh học quận Thanh Xuân.

6

Lại Đức Cường

Phan Huy Chú

– Đống đa

Khả năng vượt trội: Đức Cường là học sinh tuân thủ nghiêm túc nội quy trường học. Kĩ năng làm việc nhóm tiến bộ thể hiện ở các đóng góp trong các kì hội thao cấp trường và các trải nghiệm đồng đội. Con có năng khiếu ở các môn khoa học tự nhiên và dám thử thách bản thân qua các kì thi như: IOE, English Champion, học sinh giỏi Vật Lý cấp quận.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Đức Cường tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 3 năm liên tiếp, tích cực tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ cấp khối, cấp trường.

7

Hoàng Trọng Đạt

Chuyên ngoại ngữKhả năng vượt trội: Trọng Đạt có lập trường kiên định, chính kiến vững vàng, có tư duy logic tốt. Con có kĩ năng làm việc nhóm tốt thể hiện ở các đóng góp trong các kì hội thao cấp trường và các trải nghiệm đồng đội; chơi giỏi thể thao, học rất tốt các môn khoa học tự nhiên và thường trong nhóm các bạn có điểm số cao nhất lớp.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Trọng Đạt tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp, thể hiện được vai trò kết nối, giúp đỡ bạn bè, biết cảm thông và chia sẻ.

Thành tích: Giải Nhì cuộc thi bóng rổ quận Thanh Xuân cấp THCS 2016 – 2017; Giải Nhất bóng rổ, giải Nhất bóng ném hội thao cấp trường năm học 2017 – 2018; Giải Khuyến Khích học sinh giỏi môn Toán quận Thanh Xuân.

8

Trịnh Vũ Dũng

Học viện âm nhạcKhả năng vượt trội: Năng khiếu soạn nhạc và sáng tác văn; kĩ năng thuyết trình và kĩ năng làm việc nhóm tốt.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Vũ Dũng tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp. Em tích cực thay đổi bản thân để biết yêu thương và được yêu thương.

Thành tích: Giải Khuyến Khích cuộc thi Long Bien Marathon 2017; tham gia cuộc thi học sinh giỏi môn Vật Lý năm học 2017 – 2018.

9

Nguyễn Thế Hải

NewtonKhả năng vượt trội: Thế Hải là học sinh tuân thủ nghiêm túc nội quy trường học; khả năng làm việc nhóm tốt, tham gia tích cực và nhiệt tình trong các chương trình có cường độ hoạt động cao. Năng khiếu trong môn thể thao bơi.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Thế Hải tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp. Với sự vui vẻ, thân thiện và tình cảm, em Thế Hải biết cách kết nối các thành viên trong tập thể lớp.

Thành tích: Giải Ba môn bơi tự do 50m cấp trường trong học kì I năm học 2017 – 2018.

10

Nguyễn Phan Hiển

Phan Huy Chú

– Đống đa

Khả năng vượt trội: Phan Hiển có lập trường kiên định, chính kiến vững vàng, tư duy logic tốt; kĩ năng làm việc nhóm tiến bộ thể hiện ở các đóng góp trong các kì hội thao cấp trường và các trải nghiệm đồng đội; chơi giỏi môn bóng rổ và cầu lông, học rất tốt các môn khoa học tự nhiên và thường trong nhóm các bạn có điểm số cao nhất lớp.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Phan Hiển tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp. Hiển thể hiện được vai trò kết nối, giúp đỡ bạn bè, biết cảm thông và chia sẻ.

Thành tích: Tham gia thi học sinh giỏi môn Vật Lý cấp quận. Phan Hiển là 1 trong 13 học sinh vinh dự nhận giải “Mạnh mẽ” học kì I năm học 2017-2018; Giải Nhất bóng rổ, giải Nhất bóng ném trong hội thao cấp trường.

11

Mai Nam Khánh

Khoa Học Tự NhiênKhả năng vượt trội: Nam Khánh có lập trường kiên định, chính kiến vững vàng, kĩ năng lập kế hoạch tốt và theo sát mục tiêu, kĩ năng làm việc nhóm tiến bộ thể hiện ở các đóng góp trong các kì hội thao cấp trường và các trải nghiệm đồng đội. Em chơi thể thao giỏi, học rất tốt các môn khoa học tự nhiên và thường trong nhóm các bạn có điểm số cao của lớp.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Nam Khánh tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 3 năm liên tiếp, thể hiện được vai trò kết nối, giúp đỡ bạn bè, biết cảm thông và chia sẻ.

Thành tích: Nam Khánh dẫn đầu lớp về kết quả học tập các môn khoa học tự nhiên; Giải Nhì môn bóng rổ khối THCS năm học 2016 – 2017; Giải Nhất bóng rổ và giải Nhất bóng ném trong hội thao toàn trường năm lớp 9; Tham gia thi học sinh giỏi môn Toán cấp quận.

12

Vũ Hữu Lai

AmsterdamKhả năng vượt trội: Hữu Lai luôn có suy nghĩ cởi mở, lạc quan, tích cực, kĩ năng phân tích, diễn giải tốt, khả năng lập kế hoạch và theo sát mục tiêu, khả năng làm việc nhóm tốt.  Em tham gia tích cực và nhiệt tình trong các chương trình có cường độ hoạt động cao.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Hữu Lai tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp. Với sự vui vẻ, thân thiện và tình cảm, em Hữu Lai biết cách kết nối các thành viên, luôn tạo được niềm vui và tiếng cười  trong tập thể.

Thành tích: Hữu Lai luôn nằm trong nhóm học sinh có điểm cao nhất khối; Giải Nhất Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp quận năm học 2014 – 2015; Giải Nhất bóng rổ, giải Nhất bóng ném trong hội thao toàn trường; Giành giải thưởng “Clip ấn tượng” – bảo vệ môi trường trong CLBKH lớp 7.

13

Đinh Khánh Minh

Hệ thống giáo dục AlphaSchoolKhả năng vượt trội: Khánh Minh là học sinh cần mẫn, chăm chỉ, nắm chắc kiến thức ở tất cả các môn học, vượt trội ở các môn khoa học tự nhiên; Tư duy logic vượt trội, biết áp dụng phương pháp học tập hiệu quả để hoàn thành các nhiệm vụ khó. Em từng được tuyên dương trước toàn trường bởi sự bứt phá về kết quả thi nhiều điểm 10. Khánh Minh rất sáng tạo sơ đồ tư duy đẹp và “chất”.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Em Khánh Minh tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 3 năm liên tiếp. Em luôn thể hiện mình là học sinh có kĩ năng giao tiếp tốt, biết hợp tác, thuyết phục người khác. Ngoài ra Khánh Minh tích cực tham gia các hoạt động tập thể như hội thao và các CLBKH.

Thành tích: Giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi môn Sinh học quận Thanh Xuân và được chọn để luyện thi cấp thành phố.

14

Nguyễn Hoàng Nhật Minh

Du học CanadaKhả năng vượt trội: Nhật Minh tuân thủ nghiêm túc nội quy trường học; Kĩ năng làm việc nhóm tốt; Tham gia tích cực và nhiệt tình trong các chương trình có cường độ hoạt động cao. Nhật Minh có năng khiếu âm nhạc và khả năng ngôn ngữ tốt.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Nhật Minh tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp. Với sự vui vẻ, thân thiện và tình cảm, em Minh Thành biết cách kết nối các thành viên, luôn tạo được niềm vui và tiếng cười  trong tập thể.

Thành tích: Giải Nhất Olympic Tiếng Anh cấp quận trên Internet năm học 2014 – 2015; Nhật Minh nhận 4 chứng chỉ Cambridge hạng Nhất; Giải Khuyến Khích kì thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh quận Thanh Xuân.

15

Nguyễn Ngọc Trà My

Du học ĐứcKhả năng vượt trội: Trà My có năng khiếu văn nghệ nổi bật: hát hay, đàn giỏi, nhảy đẹp, năng khiếu Mỹ thuật và diễn xuất tốt, năng khiếu biên dựng kịch bản thành thạo. Em có kĩ năng thuyết trình và kĩ năng làm việc nhóm tốt, khả năng ngôn ngữ tốt, thành thạo Tiếng Anh, Tiếng Đức.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Trà My tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp, thể hiện được vai trò kết nối, giúp đỡ bạn bè, biết cảm thông và chia sẻ.

Thành tích: Giải Nhất cuộc thi làm phim theo nhóm với chủ đề “Qua ống kính trẻ thơ – Kid witness news 2016” và là một trong hai học sinh được đại diện tham gia vòng chung kết KWN Panasonic ở Nhật Bản; Giải Ba kì thi học sinh giỏi môn Toán quận Thanh Xuân năm học 2017 – 2018; Giành giải “Tỏa sáng” trong năm học 2016 – 2017 và học kì I năm học 2017 – 2018.

16

Phạm Hoàng Nam

Hệ thống giáo dục AlphaSchoolKhả năng vượt trội: Hoàng Nam là học sinh tuân thủ nghiêm túc nội quy trường học, tự tin thể hiện vai trò MC trong CLB Tiếng Anh – Hát Tiếng Anh – Mỹ thuật năm học 2015 – 2016. Em có kĩ năng làm việc nhóm tốt thể hiện ở các đóng góp trong các kì hội thao cấp trường và các trải nghiệm đồng đội. Em có năng khiếu trong môn thể thao bơi.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Hoàng Nam tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp. Với tinh thần cầu thị, em thu hẹp vùng an toàn của bản thân, chủ động kết nối với tập thể.

17

Lê Hải Nguyên

Du học CanadaKhả năng vượt trội: Hải Nguyên có khả năng lập kế hoạch và theo sát mục tiêu; khả năng làm việc nhóm tốt thể hiện qua các bài tập dự án môn Địa lí, Sinh học, Công nghệ; kĩ năng thuyết trình tốt.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Hải Nguyên tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 2 năm liên tiếp. Với sự vui vẻ, thân thiện và tình cảm, em Hải Nguyên luôn tạo được niềm vui và tiếng cười  trong tập thể.

18Đỗ Hạnh NguyênYên HòaKhả năng vượt trội: Hạnh Nguyên có lập trường kiên định, chính kiến vững vàng; Ý thức tập thể cao, tuân thủ nghiêm túc nội quy trường học; Kĩ năng làm việc nhóm tiến bộ thể hiện ở các đóng góp trong các kì hội thao cấp trường và các trải nghiệm đồng đội. Em có năng khiếu chụp ảnh và mỹ thuật.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Hạnh Nguyên tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp. Em thể hiện được vai trò kết nối, giúp đỡ bạn bè, biết cảm thông và chia sẻ.

Thành tích: Hạnh Nguyên đạt điểm tổng kết môn Hóa học cao nhất khối.

19Phạm Minh NhậtHệ thống giáo dục AlphaSchoolKhả năng vượt trội: Minh Nhật là học sinh có kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin thành thạo. Với khả năng thiết kế powerpoint và làm clip bậc thầy, Minh Nhật là hạt nhân  trong các CLB khoa học với vai trò thiết kế nội dung báo cáo. Với sự năng động và đam mê, Minh Nhật chơi tốt môn thể thao bóng đá và góp mặt trong nhiều trận chung kết cấp khối và cấp trường. Tư duy logic tốt và nhạy bén, em học tốt các môn tự nhiên như: Toán, Lý, Hóa. Em biết vận dụng các kiến thức trên lớp vào cuộc sống, tạo ấn tượng mạnh với các thầy cô bằng những sáng kiến độc đáo.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Em Phạm Minh Nhật tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp. Em là học sinh có kĩ năng giao tiếp tốt, biết hợp tác, thuyết phục người khác. Ngoài ra em Minh Nhật có tham gia giải làm phim: Qua ống kính trẻ thơ – Kid witness news 2016 và là một trong hai học sinh đại diện cho trường tham gia vòng chung kết tai Nhật Bản.

Thành tích: Giải Nhất cuộc thi làm phim: Qua ống kính trẻ thơ – Kid witness news 2016; Giành giải “Clip ấn tượng” bảo vệ môi trường trong CLB Toán học – Vật lý – Địa lý; Trúng cử vào Hội học sinh học kì I năm học 2016 – 2017; Tham gia thi học sinh giỏi môn Toán cấp quận năm học 2017 – 2018.

20

Dương Hoàng Phúc

 FPT

Khả năng vượt trội: Hoàng Phúc biết lắng nghe và thấu hiểu, ý thức thay đổi bản thân để tiếp thu các giá trị tốt, có tinh thần cầu thị, sẵn sàng học hỏi; Kĩ năng hoạt động nhóm tốt, tinh thần, trách nhiệm cao trong các hoạt động văn nghệ, thể thao của trường và và hoạt động cộng đồng; Khả năng ghi nhớ nhanh qua hình ảnh và sơ đồ tư duy.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Hoàng Phúc cùng gia đình tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp. Với tính cách vô tư và cởi mở, em Hoàng Phúc có nhiều bạn bè, được mọi người yêu thương và tin tưởng.

21

Bùi Minh Quân

Nguyễn Bỉnh KhiêmKhả năng vượt trội: Minh Quân biết lắng nghe và thấu hiểu, có ý thức thay đổi bản thân để tiếp thu các giá trị tốt; Biết lập kế hoạch cho hoạt động học tập, có kĩ năng hoạt động nhóm tốt, có tinh thần, trách nhiệm tập thể; khả năng bơi tốt, biết soạn nhạc và chơi DJ; kĩ năng nấu ăn tốt.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 3 năm liên tiếp, sẵn sàng biểu diễn DJ trong các chương trình tập thể và được các bạn yêu mến.

Thành tích: Giải Ba Alpha got’s talent 2018 với tiết mục biểu diễn DJ. Đây cũng là tiết mục được nhiều bình chọn nhất; Giải Khuyến Khích môn bơi dành cho các CLB không chuyên quận Thanh Xuân 2015.

22Vũ Hữu TháiNguyễn HuệKhả năng vượt trội: Hữu Thái có khả năng lãnh đạo, biết chia sẻ, lắng nghe và kết nối; kĩ năng thuyết trình tốt, mạnh dạn trước đám đông; khả năng làm việc nhóm tốt, tham gia tích cực và nhiệt tình trong các chương trình có cường độ hoạt động cao; kĩ năng lập kế hoạch và hướng mục tiêu; kĩ năng sáng tạo sơ đồ tư duy.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Hữu Thái tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp. Em được tin tưởng bầu vào hội học sinh trong 4 nhiệm kì năm lớp 6 và lớp 7.

Thành tích: Hữu Thái luôn nằm trong nhóm học sinh có điểm cao nhất khối; Giải Nhì Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp quận năm học 2014 – 2015; Giải Nhì cấp quận môn bóng rổ khối THCS năm học 2016 – 2017; Giải Khuyến Khích môn Tiếng Anh cấp quận năm học 2017 – 2018.

23Đào Quang ThanhHệ thống giáo dục AlphaSchoolKhả năng vượt trội: Quang Thanh hoạt ngôn, có ứng biến linh hoạt và khéo léo trong cách giao tiếp; có năng khiếu chụp ảnh và mỹ thuật.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Quang Thanh tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp. Em có ý thức tham gia các hoạt động hội thao và văn nghệ của lớp.

Thành tích: Giải Nhất cuộc thi làm phim theo nhóm “Qua ống kính trẻ thơ – Kid witness news 2016”.

24Ngô Minh ThànhLê Qúy ĐônKhả năng vượt trội: Minh Thành có suy nghĩ cởi mở, lạc quan, tích cực; khả năng sáng tác thơ văn tốt; khả năng làm việc nhóm tốt. Tham gia tích cực và nhiệt tình trong các chương trình có cường độ hoạt động cao; có năng khiếu lập trình và năng khiếu diễn xuất.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Minh Thành tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp. Với sự vui vẻ, thân thiện và tình cảm, em Minh Thành biết cách kết nối các thành viên, luôn tạo được niềm vui và tiếng cười  trong tập thể.

Thành tích: Giải Ba “King and Queen” trong lễ hội Halloween; Giành được học bổng của Techkids Scholarship Fund – đây là phần thưởng vinh danh những học sinh có mong muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin

25Nguyễn Ngọc Anh TuấnWellSpring

Khả năng vượt trội: Anh Tuấn chơi giỏi các môn thể thao bóng rổ, tennis và cầu lông; có năng khiếu diễn xuất, đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ cho tập thể, có kĩ năng làm việc nhóm tiến bộ thể hiện ở các đóng góp trong các kì hội thao cấp trường và các trải nghiệm đồng đội.

Sự hòa nhập và đóng góp cộng đồng: Anh Tuấn tích cực tham gia hoạt động bán hàng từ thiện ủng hộ quỹ Khát Vọng trong 4 năm liên tiếp, thể hiện được vai trò kết nối, giúp đỡ bạn bè, biết cảm thông và chia sẻ.

Thành tích: Giải Ba tiết mục múa Lân cấp trường; tham gia thi học sinh giỏi môn Vật Lý cấp quận.

Tập thể học sinh lớp 9A3 năm học 2017-2018

STTHọ tênTrường THPT theo họcCác điểm mạnh/ tiến bộ của học sinh
1Vũ Quốc AnLý Thái TổVới sự kiên trì, nỗ lực, em Vũ Quốc An đã vượt qua một số hạn chế bước đầu của bản thân để đạt nhiều tiến bộ trong học tập. Em đã cẩn trọng hơn trong từng phép tính, suy nghĩ thấu đáo hơn trước khi viết mỗi câu văn, chăm chỉ làm bài tập về nhà, cố gắng rèn luyện chữ viết và cách trình bày cẩn thận. Quốc An có niềm yêu thích với môn Sinh học và Lịch sử, tiến bộ trong hai môn Toán và Ngữ văn, hào hứng hơn trong mỗi giờ học và đạt được những điểm tốt đáng khen ngợi. Điều khiến thầy cô thực sự trân trọng ở em chính là sự bền bỉ, cần cù qua từng ngày, em chưa bao giờ đầu hàng dù chặng đường học tập có gian nan đến đâu.

Quốc An còn có năng khiếu về tin học và những ứng dụng liên quan đến công nghệ thông tin. Thầy cô tin tưởng rằng nếu có quyết tâm, em sẽ phát triển được bản thân ở lĩnh vực này trong tương lai.

2Doãn Trường AnHệ thống giáo dục AlphaSchoolTrường An là một trong những học sinh có trí thông minh và khả năng tự học tuyệt vời. Kết hợp với phương pháp học tập đúng đắn và mục tiêu rõ ràng, khả năng ấy được thể hiện rõ trong các Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học của trường như “Những bài học từ động vật” (chủ đề Sinh học), “Chân dung người thầy” (chủ đề Ngữ văn – Lịch sử), “Master of the world” (chủ đề Tiếng Anh – Âm nhạc – Mỹ thuật). Trong quá trình học tập các môn Khoa học Tự nhiên như Toán, Hóa, Sinh, Trường An cũng thể hiện khả năng tự học, tự tìm tòi một cách nghiêm túc, thấu đáo. Với những môn học liên quan đến năng lực ngôn ngữ như Tiếng Anh, Ngữ văn, em luôn có sự đam mê, nỗ lực và đạt được những tiến bộ vượt bậc. Em luôn duy trì vị trí trong top đầu của lớp – một thành quả ngọt ngào xứng đáng với khả năng của em.
3Nguyễn Khánh AnPhạm Hồng TháiKhánh An là một học sinh có ý chí học tập tuyệt vời. Hành trình thay đổi và trưởng thành của em đã trải qua vô vàn bước thăng trầm, nhưng những thử thách, gian nan ấy chỉ khiến em tự tin, mạnh mẽ thêm. Khánh An có thế mạnh về những môn học liên quan đến năng lực ngôn ngữ như Ngữ văn, Lịch sử, em học với tất cả niềm đam mê chinh phục những chân trời kiến thức mới, em học với tất cả sự chỉn chu của một học sinh vốn luôn yêu cái đẹp, yêu sự hoàn hảo, em học với tất cả khát vọng muốn vươn lên khẳng định bản thân. Điểm tổng kết Ngữ văn, Lịch sử của em luôn nằm trong top đầu của lớp.

Với những môn học khác, Khánh An có quyết tâm thay đổi rất đáng nể, đặc biệt là môn Toán. Em cần mẫn giải từng bài tập, đặt mục tiêu tăng từng điểm số. Và đến học kỳ 2 năm lớp 9, em đã nhận được kết quả thật ngọt ngào với điểm số chạm mốc Giỏi.

4Nguyễn Trần Trâm AnhTrường Quốc tế GlobalTừ thời gian đầu còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ cho đến ngày hôm nay chững chạc, trưởng thành, Trâm Anh đã qua cả một chặng đường vô cùng gian nan. Có những lúc tưởng như em chấp nhận đầu hàng, nhưng em đã vươn lên mạnh mẽ, khẳng định mình ở những môn học thế mạnh như Ngữ văn, tiến bộ đáng kể ở những môn học không phải thế mạnh như Hóa học, Địa lí… Chỉ cần được động viên, khích lệ và có niềm tin vào bản thân, Trâm Anh sẽ học tập với một quyết tâm cao độ và tinh thần trách nhiệm đáng nể. Những bài tập về nhà được làm chỉn chu, những bài tập nhóm được chuẩn bị kỹ lưỡng, thái độ nhiệt thành hào hứng khi trên lớp… tất cả minh chứng rằng em sẽ tiến được rất xa khi tìm được đam mê và động lực cho bản thân.
5Phan Thế AnhHệ thống giáo dục AlphaSchoolMỗi khi Thế Anh chơi thể thao hay vẽ, toàn bộ năng lượng trong con người em như dồn cả vào việc em đang làm, kèm theo đó là niềm đam mê và thái độ nghiêm túc tuyệt vời. Mỗi buổi chiều sau khi tan học, không ai có thể rời mắt khỏi chàng trai cao lớn đang say sưa với từng đường bóng rổ, hay miệt mài trên trang giấy vẽ. Lòng đam mê và quyết tâm đó chính là yếu tố tiên quyết để em đạt đến những thành công rực rỡ trong tương lai.

Bên cạnh đó, Thế Anh còn có thế mạnh về Sinh học; khả năng phân tích và diễn giải của em cũng tiến bộ qua từng ngày. Nếu em thực sự dồn năng lượng và sự tập trung cho các mục tiêu học tập cụ thể của từng giai đoạn, nhất định em sẽ đạt những bước tiến đáng kể.

6Phan Việt AnhPhùng Khắc KhoanViệt Anh là học sinh thông minh, có khả năng học khá đều các môn. Thế mạnh của em là các môn học đòi hỏi tư duy lô-gic như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Địa – em thường tiếp thu kiến thức những môn này khá nhanh và vận dụng tốt vào bài tập. Điều đáng khen ở Việt Anh là khả năng diễn giải và cách thức trình bày bài của em đã tiến bộ rất nhiều qua năm tháng: từ một học sinh diễn đạt chưa gãy gọn, em đã viết được những bài văn mượt mà, đạt điểm khá; từ một học sinh viết lách còn chưa cẩn thận, em đã có những trang vở sạch sẽ, những bài toán được trình bày chỉn chu… Với tác phong nhanh nhẹn, tư duy sáng rõ, chỉ cần xác định được mục tiêu cụ thể và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đó, Việt Anh chắc chắn sẽ thành công trong tương lai.
7Tạ Duy AnhGap yearDuy Anh là học sinh có tư duy tốt, nhanh nhẹn, học khá đều các môn. Thế mạnh của em là các môn Sinh học, Mỹ thuật. Điều đáng khen là khi em được làm việc mình yêu thích, em luôn dồn toàn bộ sự tập trung và đam mê vào đó. Khi đôi tay em cẩn thận lựa từng cây bút màu để tô vào bức tranh, đôi mắt em lại ánh lên niềm hạnh phúc rạng ngời. Tố chất nghệ sĩ khiến em có những ý tưởng sáng tạo độc đáo rất riêng mỗi khi làm bài tập.

Bên cạnh đó, Duy Anh cũng có sự nỗ lực qua từng giai đoạn: em đã khắc phục được phần nào những hạn chế khi diễn đạt và trình bày để đạt được kết quả tiến bộ trong các môn Toán, Văn. Chỉ cần tập trung theo đuổi mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn, nhất định em sẽ có những bước tiến vượt bậc.

8Tạ Huyền AnhChuyên Chu Văn AnSuốt những năm tháng qua, Huyền Anh luôn là một tấm gương sáng với tinh thần và năng lực học tập tuyệt vời. Chưa một lần em rời bỏ mục tiêu, chưa một lần em chệch hướng trên con đường học tập gian nan. Tư chất thông minh giúp em tiếp thu kiến thức rất nhanh kể cả những môn Khoa học tự nhiên lẫn những môn Khoa học xã hội; tính cẩn thận, cầu toàn giúp em hoàn thành bài tập với tất cả sự chỉn chu, kỹ lưỡng; sự nỗ lực và cầu tiến giúp em luôn vượt qua những thách thức của môn học… Giai đoạn cuối cấp, khối lượng kiến thức dồn dập cùng áp lực thi cử nặng nề, nhưng em vẫn bền bỉ cố gắng và giữ vững vị trí top đầu của lớp. Với những nỗ lực và quyết tâm cao độ đó, chắc chắn Huyền Anh sẽ thành công rực rỡ trong tương lai.
9Thái Như Bảo AnhLý Thái TổChặng được học tập bốn năm của Bảo Anh đã trải qua rất nhiều thăng trầm. Có những lúc tưởng như em không vượt qua được những hạn chế của bản thân, không thể bứt phá trong kết quả học tập, nhưng đến năm cuối cấp, em đã nỗ lực vươn lên và đạt những điểm số thật đáng tự hào. Thế mạnh về môn Ngữ văn vẫn được phát huy, em còn tiến bộ vượt bậc trong các môn Địa lý, Hóa học, Lịch sử, chinh phục thầy cô bằng sự chăm chỉ và cẩn thận của mình. Em chắt chiu từng cơ hội được làm bài, chú ý thay đổi theo hướng dẫn của thầy cô, làm đi làm lại những bài tập khó để rèn luyện kỹ năng…. Chắc chắn sự bứt phá ngoạn mục này sẽ tạo động lực và tiền đề tốt đẹp để em có thể tự tin hơn vào bản thân mình và thành công trong tương lai.
10Võ Phương Kiều AnhQuang TrungVốn có thế mạnh về ngôn ngữ, Kiều Anh luôn yêu thích và có năng lực vượt trội ở những môn như Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử. Sự cẩn thận, cần cù giúp em đạt kết quả cao ở những môn như Sinh, Hóa. Trí tưởng tượng bay bổng giúp em có những cách giải quyết vấn đề hết sức sáng tạo, còn đôi bàn tay khéo léo giúp em hoàn thành những bài tập nhóm một cách đẹp đẽ, chỉn chu. Bên cạnh đó, Kiều Anh cũng rất nỗ lực và đạt tiến bộ đáng kể ở những môn Vật lý, Địa lý – những môn học mà có lúc tưởng như em đã đầu hàng vì quá khó khăn. Chắc chắn kết quả đáng tự hào ấy là động lực để em thêm mạnh mẽ, tự tin vào năng lực của bản thân, giúp em có những cố gắng dài hơi hơn, quyết tâm mà không nản chí, để đạt được thành công rực rỡ trên con đường học tập sau này.
11Phan Văn HiếuHệ thống giáo dục AlphaSchoolChặng đường học tập bốn năm của Phan Hiếu tràn đầy thử thách, gian nan, có những giai đoạn tưởng như em không thể vượt qua được bản thân, nhưng đến năm cuối cấp, em đã gây ấn tượng với thầy cô và các bạn bởi khả năng bứt phá không ngờ. Từ một học sinh luôn để các thầy cô phải nhắc nhở về chuyện học bài, làm bài, Phan Hiếu đã ngày một tự giác hơn, cố gắng hoàn thành đủ bài tập về nhà, nhờ bạn trợ giúp những bài khó, hăng hái phát biểu trong mỗi giờ học… Những bài văn diễn đạt trôi chảy hơn, những bài toán trình bày cẩn thận hơn… em đã thực sự tiến bộ so với chính mình. Bên cạnh đó, em vẫn giữ nguyên lòng đam mê với thể thao, em chơi thể thao với tất cả hứng khởi và nỗ lực. Chứng kiến những đường bóng của Phan Hiếu, thầy cô tin rằng chỉ cần có tự tin và say mê, em nhất định sẽ thành công trong lĩnh vực mà mình theo đuổi.
12Trần Khai KiệtHASLuôn bền bỉ và theo đuổi mục tiêu đến cùng, Khai Kiệt luôn nỗ lực tìm cách vượt qua những thách thức của môn học, cho dù có những giai đoạn khối lượng kiến thức rất nhiều và áp lực thi cử rất nặng nề. Em có thế mạnh về những môn Toán, Hóa học và tiếng Anh. Tư duy lô-gic cùng khả năng mô phỏng giúp em tiếp thu kiến thức mới rất nhanh, em ghi chép và làm bài một cách chỉn chu, sáng rõ. Tinh thần độc lập và tôn trọng kỷ luật giúp em quyết tâm hoàn thành các bài tập khó bằng chính sức mình, không bao giờ nề hà trước những nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, em còn khiến mọi người trầm trồ trước niềm đam mê lớn lao với khoa học – công nghệ, cùng đôi bàn tay khéo léo rất giỏi vẽ và cắt ghép thủ công.
13Đỗ Nhật MinhHASNhật Minh là học sinh thông minh, tiếp thu nhanh, có khả năng học khá đều các môn. Thế mạnh của em là các môn Khoa học như Lý, Hóa, Sinh, bên cạnh đó em còn có tiến bộ đáng kể trong môn Toán. Từ những ngày đầu còn gặp khó khăn trong việc chăm chỉ và tập trung, sau bốn năm học, Nhật Minh đã ngày một chững chạc và nghiêm túc hơn, đã thực sự nỗ lực hoàn thành đầy đủ bài tập về nhà, hào hứng phát biểu trên lớp, có những ý tưởng làm bài rất thông minh, đạt được những điểm số đáng khen ngợi. Em đã viết được những bài văn gãy gọn, trôi chảy, đã giải được những bài toán một cách chỉn chu, kỹ lưỡng… Với tác phong nhanh nhẹn, tư duy sáng rõ, chỉ cần xác định được mục tiêu cụ thể và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đó, Nhật Minh chắc chắn sẽ thành công trong tương lai.
14Nhữ Hoàng MinhMarie CurieNgay từ những ngày đầu tiên, Hoàng Minh đã là một gương mặt sáng giá của tập thể lớp. Em là một học sinh có rất nhiều tài năng: nhảy đẹp, hoạt ngôn, lại chơi thể thao hay… nên sự kiện nào của lớp, của trường cũng có sự đóng góp của em. Trong học tập, Hoàng Minh học đều ở tất cả các môn, kể cả môn đòi hỏi tư duy lô-gic như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Địa, đến những môn yêu cầu năng lực ngôn ngữ như Ngữ văn, tiếng Anh. Vốn thông minh, tiếp thu nhanh, biết xác định mục tiêu trọng tâm ở từng giai đoạn, nên ở những giai đoạn nước rút, Hoàng Minh đều chứng tỏ bản lĩnh học tập của mình, nỗ lực bứt phá, luôn đứng trong top đầu của lớp. Thầy cô tin tưởng rằng nếu tập trung 100% sức lực cho lĩnh vực mình đam mê, Hoàng Minh sẽ đạt được thành công rực rỡ trong tương lai.
15Nguyễn Ngọc Hà MyLương Văn CanChặng đường học tập bốn năm của Hà My tràn đầy thử thách, gian nan, có những giai đoạn tưởng như em không thể vượt qua được bản thân, nhưng đến năm cuối cấp, em đã nỗ lực vươn lên, chiến thắng sức ì để đạt được những tiến bộ nhất định trong môn Ngữ văn, Hóa học, Địa lý. Điểm đáng trân trọng của Hà My là em không ngại khó ngại khổ mà luôn cần cù, bước từng bước chậm nhưng chắc, chịu khó thay đổi từ cách diễn đạt trong mỗi bài văn đến cách trình bày trong mỗi bài toán… để đạt kết quả cao hơn so với chính mình.

Bên cạnh đó, Hà My còn có sở trường về những công việc cần sự khéo léo, tỉ mỉ như trang trí, làm hoa… Thầy cô tin rằng chỉ cần em tự tin hơn và xác định đúng lĩnh vực mình đam mê, trong tương lai em sẽ gặt hái những thành công rực rỡ.

16Nguyễn Như QuỳnhChuyên Chu Văn Anhọc tập và nỗ lực vươn lên thật tuyệt vời. Bốn năm học, em chưa một lần rời khỏi vị trí đứng đầu lớp và là một trong những bạn có thành tích đứng đầu toàn trường. Em khẳng định thế mạnh của mình ở các môn đòi hỏi tư duy lô-gic như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, nhưng môn học mà em đam mê theo đuổi chính là Ngữ văn – những trang văn bay bổng, mượt mà của em luôn khiến thầy cô và các bạn phải trầm trồ. Cô gái có tâm hồn mơ mộng ấy đồng thời lại vô cùng mạnh mẽ, quyết đoán mỗi khi chơi thể thao hay tập cho lớp những bài nhảy, bài múa khó. Những thành tích ngọt ngào mà Như Quỳnh đạt được chính là kết quả của những ngày tháng tự chủ, nỗ lực không ngừng. Em xứng đáng là người thủ lĩnh tuyệt vời của cả lớp!
17Nguyễn Quang ThắngAlfred NobelVốn có thế mạnh trong những môn Khoa học tự nhiên, Quang Thắng hào hứng tiếp thu kiến thức mới và vận dụng rất nhanh vào quá trình giải bài tập. Qua bốn năm học, em cũng đã khắc phục được những điểm chưa tốt của bản thân để đạt nhiều tiến bộ đáng kể: em đã cẩn trọng hơn trong từng phép tính, rèn cách giải bài tập theo trình tự, suy nghĩ thấu đáo hơn trước khi viết mỗi câu văn, cố gắng rèn chữ viết và cách trình bày cẩn thận hơn… Điều khiến thầy cô thực sự trân trọng ở em chính là sự bền bỉ, cần cù qua từng ngày, em chưa bao giờ đầu hàng dù chặng đường học tập có gian nan đến đâu. Thầy cô tin tưởng rằng nếu giữ vững được tinh thần bền bỉ và quyết tâm ấy, em sẽ đạt được thành công rực rỡ trong tương lai.
18Vũ Hương TràHệ thống giáo dục AlphaSchoolHương Trà là một học sinh thông minh, sáng tạo, có khả năng tiếp thu nhanh tất cả các môn học. Tuy chặng đường học tập bốn năm của em có rất nhiều thăng trầm (xuất phát từ thói quen học tập theo cảm hứng), nhưng đến năm cuối cấp, em đã nỗ lực vươn lên, duy trì phong độ ổn định và đạt những điểm số thật đáng tự hào. Em tiến bộ vượt bậc ở những môn Toán, Văn, Lý, Hóa, Địa, với điểm trung bình môn thực sự bứt phá. Em duy trì thái độ nghiêm túc trong mỗi giờ học, trân trọng từng cơ hội được làm bài, chú ý thay đổi theo hướng dẫn của thầy cô, làm đi làm lại những bài tập khó để rèn luyện kỹ năng…. Chắc chắn sự bứt phá ngoạn mục này sẽ tạo động lực để em tự tin hơn vào bản thân mình và thành công trong tương lai. Bên cạnh đó, Hương Trà còn rất khéo tay, em có sở trường trong việc trang trí, làm hoa, “làm đẹp cho bản thân và mọi người” – đúng như lời em chia sẻ về mơ ước của mình.
19Vũ Thùy TrangHệ thống giáo dục AlphaSchoolBốn năm cấp hai chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của Thùy Trang ở tất cả các môn học: từ một học sinh với những điểm số luôn “chấp chới” một cách đáng tiếc, không duy trì phong độ được lâu, em đã vươn lên vị trí top đầu của lớp. Em đã vượt qua được sức ì của bản thân, chiến thắng được những giây phút học theo cảm tính thất thường, để đạt kết quả cao trong những môn Khoa học tự nhiên lẫn môn Khoa học xã hội. Điểm trung bình môn năm lớp 9 là một thành quả ngọt ngào, xứng đáng với tất cả những nỗ lực của em. Thùy Trang đã trở thành nguồn cảm hứng về ý chí quyết tâm và tinh thần cầu tiến cho các bạn trong lớp noi theo. Bên cạnh đó, Thùy Trang còn rất khéo tay, em có sở trường trong việc trang trí, làm hoa, “làm đẹp cho bản thân và mọi người” – đúng như lời em chia sẻ về mơ ước của mình.
20Nguyễn Anh TuấnNhạc viện Hà NộiKể từ khi phát hiện ra mình có năng khiếu về âm nhạc, Anh Tuấn đã coi âm nhạc như cuộc sống, như hơi thở của chính mình. Những lần phẫu thuật và nằm viện trong thời gian dài không ngăn cản được đam mê và nỗ lực tập luyện của em. Anh Tuấn có khả năng tập đàn trong 6-8 tiếng liền, mỗi khi chơi đàn em như quên hết thế giới xung quanh để đắm chìm vào từng bản nhạc. Em chơi đàn không chỉ bằng kỹ thuật của đôi tay mà còn bằng cả trái tim đong đầy nghị lực, say mê. Những cố gắng của em bước đầu đã đạt thành quả ngọt ngào khi em đã trở thành sinh viên chính thức của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, và tiếng đàn của em đã lay động tâm hồn rất nhiều người. Em có đầy đủ tố chất để trở thành một nghệ sĩ đích thực trong tương lai.
21Trần Hữu TuệHệ thống giáo dục AlphaSchoolTrải qua những tháng ngày gian nan đầu tiên, Hữu Tuệ đã nỗ lực vươn lên và bộc lộ những thế mạnh của mình. Em yêu thích những môn Khoa học xã hội như Lịch sử hay dạng bài nghị luận xã hội của môn Ngữ văn. Em có trí nhớ tốt và khả năng phân tích, lập luận khá chặt chẽ, sắc sảo. Qua bốn năm, em cũng đã khắc phục được những hạn chế của bản thân như kéo dài được khả năng tập trung; biết tính toán cẩn thận hơn; biết cách trình bày một bài văn sao cho chỉn chu, mạch lạc; chủ động hơn trong các hoạt động nhóm… Điều khiến thầy cô thực sự trân trọng ở em chính là sự bền bỉ, cần cù qua từng ngày, em chưa bao giờ đầu hàng dù chặng đường học tập có nhiều thử thách đến đâu. Thầy cô tin tưởng rằng nếu giữ vững được tinh thần bền bỉ và quyết tâm ấy, em sẽ đạt được thành công rực rỡ trong tương lai.
22Lưu Hoàng VũTHPT FPTNgay từ những ngày đầu vào Alpha, Hoàng Vũ đã gây ấn tượng với thầy cô và các bạn bởi sự chăm ngoan, cần cù của mình. Em có khả năng học khá đều các môn, đạt kết quả tốt ở môn Hóa học và tiến bộ đáng kể ở hai môn Văn, Toán. Em chỉn chu trong từng nét chữ cho đến cách trình bày, nỗ lực từ việc hoàn thành đủ bài tập về nhà cho đến duy trì tinh thần tích cực trong mỗi giờ học trên lớp. Điều đáng trân trọng ở Hoàng Vũ là em luôn biết cách đặt ra mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn và quyết tâm cực kỳ cao độ để hoàn thành mục tiêu ấy. Thầy cô tin tưởng rằng nếu giữ vững được tinh thần bền bỉ và quyết tâm đó, em sẽ đạt được thành công rực rỡ trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *