Cảm nhận sau hành trình cùng Quỹ Khát vọng 2015

Hành trình đầu tiên của chuyến đi mang tên … THAY ĐỔI

Nhà tầng, xe hơi, biệt thự, .. phải chăng đối với ai đó chúng chỉ là những thứ tầm thường và họ vẫn luôn khao khát được nhiều hơn nữa. Liễu những điều trên có phải là những điều ý nghĩa hay chúng chỉ là những mong ước vẩn vơ và sẽ phai nhòa theo năm tháng ?!? Tuy nhiên, ở một nơi nào đó, có những đứa trẻ, có những con người tưởng chừng còn không dám tin vào một tia hy vọng để tiếp tục sống vào ngày mai. Vậy bạn có suy nghĩ gì về sự việc trên? …

Một tuần trôi qua thật nhanh và ý nghĩa – một tuần mà em và các bạn đã được trải qua bao tình huống “quoái đản” và thu lượm được rất nhiều kinh nghiệm thực tế, để rồi chúng em đã hiểu được rằng như thế nào là “GIÁ TRỊ CỦA ĐỒNG TIỀN và LÒNG NHÂN ÁI. Vậy lòng nhân ái là gì? Phải chăng là cho đối tác một chiếc xe hay đơn thuần chỉ là khi đi ngang qua đường, bạn gặp sẽ người ăn xin và dừng lại cho họ chút SỰ SẺ CHIA và CẢM THÔNG. Sự chia sẻ và cảm thông không nhất thiết phải là tiền mặt mà đôi lúc những gì bạn cần chỉ đơn thuần là một câu nói tâm sự và động viên. Vậy, hãy thử suy ngẫm lại xem bạn đã bao giờ lựa chọn tặng những “món quà” sẻ chia và cảm thông cho một ai đó cần đến chúng hay chưa? Và nếu chưa thì sao không phải hôm nay?

BÀI HỌC THỨ 2: CHO VÀ NHẬN

Bạn đã bao giờ cho đi một thứ gì đó và không có mong muốn được nhận lại mà làm bằng cả một trái tim, và rồi nếu để ý bạn sẽ tìm thấy được “món quà của bản thâ”.?!?

Nhớ nhé CHO có thể là cả những thứ nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa. Và đây là một phần của LÒNG NHÂN ÁI.

BÀI HỌC THỨ 3: GIÁ TRỊ CỦA ĐỒNG TIỀN

Thú thật là em từng nghĩ 10 000đ, 20 000đ cũng chả đáng là bao. Nhưng giờ đây, sau 1 tuần bán hàng đầy ý nghĩa này em đã nhận thấy rằng, để kiếm tra được đồng tiền không phải là dễ. Để kiếm được lãi 20 000đ, chúng em đã phải bán ít nhất 7 cái bánh bao và nếu như không có vốn của phụ huynh thì thực sự là sẽ rất khó khăn. Cả lớp chúng em cùng bán với sự trợ giúp của cô Advisor và phụ huynh nên mới kiếm được hơn 3 triệu/1 tuần. Vậy hãy thử tưởng tượng rằng một mình bố mẹ phải lo tiền, tài chính cho cả gia đình thì đã phải làm việc cực khổ như thế nào và ta sẽ thấy rằng để làm ra đồng tiền rất khó khăn. Cùng suy ngẫm một chút nào!! Hãy thử nghĩ xem, bạn đã bao giờ sử dụng tiền hoang phí chưa, bạn đã bao giờ làm bố mẹ phiền lòng vì sử dụng tiền không hợp lý …? Hãy thử tự đặt ra câu hỏi cho bản thân nhé!!

Một tuần qua thực sự rất mệt mỏi. Nhưng đó không phải là điều quan trọng bởi mọi người ai ai cũng đều cảm thấy thật hạnh phúc. Vì đó là điều dĩ nhiên vì gia đình Alpha School đã được góp phần SẺ CHIA và LÒNG NHÂN ÁI vào trái tim của những em nhỏ kém may mắn. Để rồi, bằng một cách nào đó, chúng ta đã tiếp thêm sức mạnh và chắp cánh cho các em một thứ mang tên …. KHÁT VỌNG

Nguyễn Thanh Phương Anh – 6A2

Nguyễn Phúc An - 7A1
Nguyễn Phúc An – 7A1
20150819_084041
Nguyễn Khánh Linh – 6A2
20150820_083513
Quỳnh Chi – 7A1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *