HẠNH PHÚC TRƯỚC NHỮNG DÒNG CHIA SẺ TỪ ÔNG CỦA CON MINH VŨ – 6A5 SAU BUỔI TRẢI NGHIỆM NGÀY 16/08/2020

Hôm nay thực sự là một ngày nhiều cảm xúc. Động lực lớn nhất dành cho những người làm giáo dục chính là cảm hứng học tập, sự tiến bộ của học sinh và những ghi nhận, ủng hộ của phụ huynh dành cho Nhà trường. Thật cảm động khi chúng tôi nhận được những dòng chia sẻ chân thành và thông tuệ này từ Ông Vũ Minh Chính – Một đại tá công an đã về hưu vô cùng đáng kính. 

Chúng con chân thành cảm ơn ông và chúc ông luôn dồi dào sức khỏe và sẽ theo sát hành trình trưởng thành đầy giá trị của Minh Vũ. 

—————-

Xin được dẫn lại những dòng chia sẻ của ông trên trang Zalo cá nhân:

“Nhẽ chừng đến 15 năm mới có lại trải nghiệm này: Họp phụ huynh! Ngày trước đi họp cho con, giờ đi họp cho cháu. Ngày trước họp PH ở trường quốc doanh, giờ họp ở trường tư thục! Vai diễn thì vẫn thế, nhưng khung cảnh, phim trường có khác đi ít nhiều! Ngày trước đến họp dè dặt từ cái nhìn của ông bảo vệ xếp xe. Bây giờ đến trường có người chào hỏi, hướng dẫn tận tình chu đáo, thân thiết như người nhà.

Ngôi trường có khuôn viên rộng rãi. Tôi không biết như thế nào thì đạt chuẩn, nhưng nơi đây có sân tập bóng rổ, bóng đá, cầu lông, có khu vui chơi cho mọi lứa tuổi từ cấp 1 đến cấp 3. Phòng họp rộng rãi, lớp học khang trang, đủ ánh sáng và điều hoà mát rượi… Còn rất nhiều phòng chuyên biệt nữa mà ngày trước đi học tôi chưa từng gặp. Ngắm trường, lớp cảm giác na ná nhưng ngôi trường ở Singapore mà có dịp tôi đc thăm thú.

Thầy cô ở đây giới thiệu chương trình học rất mới, rất hiện đại, với triết lý giáo dục cụ thể và thuyết phục người nghe như tôi!

Tất nhiên mới chỉ là lời nói, sư giới thiệu, mang tính quảng cáo, mong muốn. Tôi và mọi người chờ đợi vào kết quả cụ thể! Khi đó trải nghiệm hôm nay sẽ là hoàn hảo.

Nhưng có những điều tôi chưa từng nghe thấy từ những lần đi họp PH trước kia, đó là:

Nhà trường khuyến cáo và đề nghị các bậc PH không dạy học cho các cháu, công việc đó là bổn phận, trách nhiệm là đam mê của chúng tôi. Công việc của các bác là chăm sóc, nuôi dưỡng, nhắc nhở và đôn đốc, đăc biệt phải giao kết với nhà trường để phản ánh và yêu cầu nhà trường làm tốt hơn vai trò giáo dục.

Nhà trường đề nghị các bậc phụ huynh nói không với văn hoá quà tặng, văn hóa phong bì. Kể cả ngày 20/11, hãy giáo dục các con nhớ đến ngày đó với tình cảm tri ân thầy cô, tinh thần tôn sư trọng đạo!

Vẫn biết rằng học phí và các khoản thu khác cho các cháu học ở đây là khác xa so với trường công. 

Nhưng đc nghe những lời này thấy văn hoá quá, sư phạm quá và đạo lý quá!!!

Mãi mong điều này trở thành hiển nhiên để thầy ra thầy, trò ra trò và để một xã hội thật sự văn minh!”

Alpha School.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *