HẠNH PHÚC CỦA NGƯỜI MẸ CÓ CON ĐỖ TUYỂN THẲNG HAI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHI KHÔNG CẦN HỌC THÊM Ở BẤT CỨ ĐÂU

“6 năm trước gia đình đã đến với Alpha chỉ với một chữ “duyên” mà không có bất kỳ sự tìm hiểu hay đắn đo suy nghĩ nào. Khi hai ngôi trường sáp nhập với nhau, con chuyển sang học tại Alpha vào năm lớp 7, con đã nhanh chóng làm quen với các bạn và hoà nhập vào môi trường mới nhờ bộ môn bóng rổ. Sau đó, con ứng cử vào hội học sinh và trúng cử mặc dù lúc đó con chỉ vừa vào học ở trường được 2-3 tháng và sau 1 năm con được bầu làm Hội trưởng hội học sinh. Con yêu thích các hoạt động của Alpha nhưng học kỳ đầu tiên con cảm thấy khá áp lực với việc học ở đây, một môi trường học cạnh tranh hơn rất nhiều so với môi trường cũ nơi mà con đã gắn bó suốt 6 năm trước đó. Đang là một học sinh với kết quả học tập xuất sắc ở trường cũ, con bắt đầu ở Alpha với Toán nhóm 5, Anh nhóm 3 và Văn nhóm 2. Đã có lúc con muốn rời đi nhưng rồi chính sự nhiệt tình, tận tâm của các thầy cô đã giữ chân con. Con kết thúc năm học với Giải toả sáng đầu tiên và liên tiếp trong 3 năm THCS sau đó. Con đã kết thúc 3 năm THCS ở Alpha với một kết quả không thể tuyệt vời hơn, đó là tấm vé bước vào Trường Bưởi – Trường Chu Văn An danh giá.
Mẹ Lan Anh cùng con gái Như Quỳnh – học sinh Khóa 2 Alpha và Đình Minh – học sinh Khóa 6 Alpha
Và rồi vẫn thấy rằng mình phù hợp hơn với môi trường và văn hoá của Alpha, con quay trở lại mái nhà Alpha để tiếp tục hành trình 2.5 năm THPT của mình tại đây. Thêm một lần nữa con đã lại lựa chọn đúng, con kết thúc 3 năm THPT với số điểm 6.5 IELTS, tấm vé vào thẳng Học viện Ngoại giao ngành Truyền thông Quốc tế và một suất học bổng khiêm tốn nhưng vô cùng tự hào tại Đại học Anh Quốc (BUV) dành cho thí sinh có phần phỏng vấn xuất sắc. Cùng với đó là tấm bằng tốt nghiệp chương trình phổ thông Mỹ Mizzou K-12 được cấp bằng bởi Trường trung học thực hành sư phạm đại học Missouri (University of Missouri High School – MUHigh) với GPA là 3,67/4.
Alpha với chương trình học nắm vững kiến thức cơ bản và bổ sung kiến thức nâng cao theo năng lực và mong muốn của từng học sinh, cộng với sự siêu nhiệt tình tận tâm của các thầy cô đã giúp con không phải đi đến bất kỳ một lớp học thêm ngoài giờ nào mà vẫn có thể cạnh tranh sòng phẳng với các trường top đầu ở Hà Nội. Không cần phải lo lắng đến việc học văn hoá nên con có thời gian và cơ hội được tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khoá khác. Con duy trì tập hai buổi bóng rổ và hai buổi bóng chày một tuần. Hầu hết các ngày cuối tuần con dành thời gian góp mặt trong các giải bóng phong trào ở Hà Nội. Con cũng chưa bao giờ phải nghỉ tập bóng hay không tham gia bất kỳ một giải đấu bóng nào với lý do nghỉ ôn thi. Mẹ con nhớ đã có lần con về kể bảo cô Yến hỏi con là con về muộn thế (vì bố mẹ làm xa nên luôn đón con muộn nhất trường) rồi lại đi chơi bóng thì học vào lúc nào?…..
Mẹ con vẫn luôn chia sẻ với các con ở nhà rằng ở Alpha các thầy cô có thể không giàu về vật chất nhưng các thầy cô được sống với đúng cái tâm của người thầy và luôn có thể ngẩng cao đầu tự hào mình là nhà giáo!!!
Trong suốt hành trình của con ở Alpha, bố mẹ con chỉ làm tốt được một việc đó là ủng hộ con và tin tưởng hoàn toàn vào các thầy cô và chương trình học của nhà trường. Mẹ con đã từng chia sẻ với cô Yến và với nhiều phụ huynh khác ngay từ những ngày đầu vào Alpha rằng ngôi trường tốt nhất là ngôi trường phù hợp nhất với mình và rằng không phải tất cả mọi thứ ở trường mẹ con đều thích nhưng mẹ con tin tất cả những gì cô Yến và chú Thư làm đều vì mong muốn những điều tốt nhất cho các con.
Bố mẹ con vô cùng cảm ơn các thầy cô, cảm ơn cô Yến, chú Thư. Nhờ Alpha mà hành trình làm cha mẹ của Bố Mẹ con dễ dàng hơn rất nhiều. Bố mẹ con cũng vô cùng tự hào về con, những gì con đạt được còn hơn cả mong chờ của Bố mẹ!!!”
(Chia sẻ từ chị Lan Anh sau khi con gái Nguyễn Như Quỳnh đỗ tuyển thẳng Học viện Ngoại giao, nhận học bổng tại Đại học BUV, tốt nghiệp chương trình phổ thông Mỹ Mizzou K-12 hệ song bằng)
————————–
Nhà trường vô cùng biết ơn chị và tự hào về hai học sinh ngời sáng của mình là Như Quỳnh và Đình Minh. Chúc cho Như Quỳnh sẽ luôn tỏa sáng trên hành trình mới và gia đình sẽ tiếp tục những năm tháng đồng hành hạnh phúc cùng Alpha!
Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *