“HAPPY HOMESCHOOL” – CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT DÀNH CHO HỌC SINH ALPHA

Với mong muốn để các con tiếp tục phát huy các thói quen tích cực trong học tập và rèn luyện, giúp não bộ luôn được đánh thức, thách thức và tò mò, các thầy giáo, cô giáo, đã nghiên cứu và cùng nhau xây dựng một chương trình mang tên “HAPPY HOMESCHOOL”  – Một chương trình hữu ích dành cho các con học sinh và thực hiện ngay tại gia đình của mình.

Với phương thức truyền tải mới hấp dẫn, thú vị và hiệu quả, ngoài việc tương tác với thầy cô và các bạn học thường xuyên qua Online, còn có các chương trình đặc biệt với sự có mặt của thầy cô trong chính ngôi nhà của các con.

Thầy cô và các con, cùng nhau biến thách thức thành cơ hội, cùng nhau tạo ra những trải nghiệm mới lạ và hiện thực hóa những điều hữu ích cho cuộc sống. Đó sẽ là câu chuyện cổ tích có thật được viết lên qua chương trình “HAPPY HOMESCHOOL” của thầy trò trường Alpha.

 “Chuyện kể rằng, vào năm 2020, tất cả loài người được trao một cơ hội để SÁNG TẠO, TỰ LẬP VÀ TỰ CHỦ, để rồi những năm sau, tất cả những người đã nắm bắt được cơ hội này, thực sự TỎA SÁNG, VÀ VƯƠN LÊN, họ trở thành những người dẫn dắt, giúp đỡ và chia sẻ với mọi người xung quanh, họ trở thành những người kết nối.

Thực chất, những người này, họ không phải ngay khi sinh ra đã là một thiên tài, mà trong thời gian đặc biệt vào mùa Xuân năm 2020, họ đã lựa chọn cách sống mỗi ngày bằng cách chủ động rèn luyện chính trí tuệ, đôi bàn tay và thân thể của mình. Họ đã tham gia vào một chương trình mang tên “HAPPY HOMESCHOOL” – Một chương trình được gợi ý để chính bản thân mỗi người là người TẠO DỰNG, RÈN LUYỆN VÀO SÁNG TẠO MỖI NGÀY, hướng tới MỤC TIÊU CỦA BẢN THÂN BẰNG SỰ QUYẾT ĐOÁN CỦA CHÍNH MÌNH.

Chương trình “HAPPY HOMESCHOOL” giúp cho mỗi cá nhân tham gia vượt trội về sức khỏe, vượt bậc về Tiếng Anh, rèn luyện khả năng logic qua “Đấu trường Toán học”, rèn luyện khả năng Ngôn ngữ và Mỹ thuật vượt trội qua hoạt động SÁNG TÁC. Và đặc biệt được tham gia vào các dự án giúp ích thực tế cho chính gia đình và cộng đồng ngay lúc khó khăn này.

 Chương trình được thiết kế với công nghệ tương tác vượt trội. Ngoài ra, mỗi tuần một lần, các con sẽ được gặp các thầy cô trực tiếp tại gia đình mình để được hướng dẫn, trao đổi cũng như ĐÓN NHẬN PHẦN THƯỞNG dành cho nỗ lực xứng đáng trong tuần. Con có thể sẽ rất bất ngờ khi nhìn thấy Chuyến xe mang tên “HAPPY HOMESCHOOL”, và khi đón thầy cô bước trên xe xuống, chắc chắn sẽ rất bất ngờ: “Òa! Thật ngạc nhiên! Họ mang theo gì vậy? Họ mang theo một tinh thần lạc quan và những món quà bí mật!”

Chương trình sẽ đem lại cho học sinh những cơ hội rèn luyện & trải nghiệm thú vị trên nền tảng online. Cùng với các môn Tiếng Anh, Toán và Sáng tác, các bạn học sinh sẽ được tham gia vào mảng học tập dự án mang tên “Enjoy learning – Enjoy Life” cụ thể:

 1. Healthy body – Happy mind – Chăm sóc sức khỏe và tinh thần: với các hoạt động và dự án để rèn luyện sức khỏe và tinh thần.
 2. Happy family – Happy community – Xây dựng Gia đình & Cộng đồng: với các hoạt động có ích cho gia đình và cộng đồng.
 3. Life & Science – Triển khai các dự án khoa học và đời sống: với các hoạt động học tập dự án có tính thực tế.

Mỗi mảng chủ đề sẽ có nhiều hoạt độngdự án phù hợp để học sinh lựa chọn tham gia kéo dài từ 7 đến 14 hoặc 21 hoặc 28 ngày. Hoạt động là việc học sinh thực hiện hàng ngày. Dự án là một nhóm các hoạt động các bạn cần thực hiện trong một khoảng thời gian để tạo ra sản phẩm cụ thể (ví dụ: dự án trồng giá đỗ, dự án Khám phá bí ẩn nền văn minh cổ đại).

Mỗi bạn học sinh sẽ chọn 02 hoạt động01 dự án với 3 mảng chủ đề để theo đuổi và rèn luyện trong 1 tuần, 2 tuần, hoặc 3, 4 tuần dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của Advisor & Giáo viên.­

Chương trình không chỉ dành cho các con, mà còn dành tặng một học phần cho cha mẹ mang tên “Hành trình thấu cảm”.

Thời gian dự kiến: Bắt đầu từ 16/03/2020

Đối tượng: Học sinh các khối Tiểu học – THCS Alpha. Tùy theo nhóm sẽ đăng ký vào dự án và hoạt động phù hợp.  

Thời hạn đăng ký: Ngày 13/03/2020

Nội dung của chương trình được triển khai theo 2 nhóm:

 • Nhóm môn khoa học cơ bản “Văn – Toán – Tiếng Anh”
 • Nhóm dự án “Enjoy learning – Enjoy Life”

Cụ thể được sắp xếp theo thời khóa biểu như sau:

NỘI DUNG DÀNH CHO CẤP THCS

Đấu trường Toán học: Là một sân chơi Toán học cho học sinh cấp THCS nhằm mục tiêu phát triển tư duy logic, phân tích tổng hợp, sáng tạo cho học sinh thông qua các trò chơi trí tuệ. Hỗ trợ học sinh ôn tập kiến thức trong thời gian ở nhà.

Hình thức: Thi đấu cá nhân tính điểm trên “https://quizizz.com/”. Tổ chức theo khối lớp.

Nội dung: Mỗi học sinh trả lời 30 câu hỏi liên quan đến Toán trong thời gian không giới hạn (nghĩ càng lâu thì điểm thưởng càng thấp). Và học sinh có thể làm số lần không giới hạn (đến ngày chốt kết quả sẽ tính điểm trung bình của các lần học sinh làm bài). Đặc biệt các con được hướng dẫn để tiếp cận đến các cuộc thi toán vui quốc tế.

Sáng tác nào! Thế giới chuyện được viết và kể theo cách của bạn:

Học sinh cấp THCS và THPT được hướng dẫn về cách đặt tên truyện, tìm nhân vật, lựa chọn tình tiết, sắp xếp chi tiết… Học sinh tự lựa chọn chủ đề, tên truyện… và sáng tác những câu chuyện của riêng mình.

Một số chủ đề gợi ý:

 • Chuyện kể thời Corona: Hóa thân thành virus Corona để kể chuyện. Câu chuyện của bàn ghế, lớp học… khi vắng bóng học sinh…
 • Lạc vào thế giới diệu kì: Hóa thân thành nhân vật cổ tích, nhân vật tưởng tượng để phiêu lưu trong thế giới thần tiên…
 • Thế giới của tôi: Cùng viết những câu chuyện để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn (câu chuyện của những chiếc túi ni-lon, câu chuyện của chiếc đèn giao thông…)
 • Có thể lựa chọn nhiều hình thức: truyện, truyện tranh, clip, thơ…

Make your English Explode: COMMUNICATIVE ARTS – EFFECTIVE COMMUNICATORS

Chương trình được xây dựng với mục tiêu biến ngôn ngữ trở thành một nghệ thuật và tập trung phát huy thế mạnh của năng lực giao tiếp trong thế kỷ 21. Học sinh ở các cấp độ khác nhau sẽ được trang bị các kiến thức và  truyền cảm hứng để sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt trong các nhiệm vụ giao tiếp cụ thể. Bao gồm:

Grade 6: Story Telling – Học sinh có thể tự tin dẫn dắt và truyền đạt một câu chuyện hay một thông điệp trong cuộc sống.

Grade 7: Dubbing – Học sinh sử dụng giọng nói của mình để hoá thân thành một nhân vật trong một video mang tính chất thời sự.

Grade 8: Debate – Học sinh dùng ngôn ngữ để bảo vệ cho quan điểm và lý luận của mình trong một chương trình tranh biện.

Grade 9: Master Study Skills for Exam Success Học sinh sẽ cùng thầy cô luyện tập chuyên sâu các kỹ năng hiệu quả để hoàn thành kì thi vào 10 với số điểm ấn tượng.

Chương trình còn tích hợp các game online trên https://quizizz.com/ để tăng sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Với thời lượng 1h/ngày, khi kết thúc chương trình mỗi học sinh sẽ thực sự trở thành một “Effective communicator” trong lĩnh vực mà mình được truyền cảm hứng.

NỘI DUNG DÀNH CHO CẤP TIỂU HỌC

Math and MythToán học và những điều bí ẩn : Đến với Câu lạc bộ Toán học và những điều bí ẩn sẽ giúp các con tìm ra sức hấp dẫn tuyệt vời của toán học. Đây là một sân chơi dành cho học sinh Tiểu học, ngoài việc được rèn luyện lại các kiến thức đã học, những bài toán phát triển tư duy logic, các cọn còn được tăng khả năng Tiếng Anh qua môn Toán, thử thách trí óc siêu phàm khi vận dụng kiến thức Toán học vào các Mathgame, để có cơ hội nhận nhiều phần thưởng bí ẩn.

Hình thức:

 • Thi đấu cá nhân tính điểm trên nền tảng “https://quizizz.com/”. Tổ chức theo khối lớp.
 • Thực hành 1 buổi/ tuần với giáo viên qua MS team hoặc quay màn hình Bandicam.

Nội dung: Mỗi học sinh trả lời 20 câu hỏi liên quan đến Toán trong thời gian không giới hạn (nghĩ càng lâu thì điểm thưởng càng thấp). Và học sinh có thể làm số lần không giới hạn (đến ngày chốt kết quả sẽ tính điểm trung bình của các lần học sinh làm bài). Đặc biệt các con được hướng dẫn để tiếp cận đến các cuộc thi toán vui quốc tế.

Make your English Fantastic “TWO IN ONE”

Chương trình là sự kết hợp hài hoà giữa 2 nội dung: (1) – Luyện Phát âm – Phonics theo giáo trình Jolly Phonics gồm 7 cấp độ và (2) – Luyện tập các bài đã học trong sách giáo khoa Smiles, bổ sung thêm vốn từ vựng ở các chủ đề đã học và tăng thêm thách thức.

Ở mỗi giờ học, các con được rèn luyện phát âm, rèn ngữ điệu từ, ngữ điệu câu và tăng vốn từ vựng theo từng chủ đề. Trong phần Story Time với giáo trình Cambridge Story Fun quyển 1 và quyển 2 chứa đựng các câu chuyện thú vị, có các từ vựng đặt trong văn cảnh, sẽ giúp các con học từ một cách tự nhiên và hiệu quả hơn. Ngoài ra, các con cũng được giáo viên hướng dẫn một số kĩ năng kể chuyện cơ bản, các kỹ năng để tự tin hơn khi thuyết trình bằng tiếng Anh trước đám đông.

Các con sẽ được học thông qua các bài giảng được giáo viên thiết kế dựa theo giáo trình và kết hợp với các trò chơi sinh động để kích thích sự hứng thú và tăng khả năng tương tác, ghi nhớ.

Ngoài ra, chương trình còn có Định hướng cho các con để tham gia kì thi Flyers theo chuẩn Cambridge và phát triển kĩ năng đọc hiểu, kĩ năng kể chuyện bằng tiếng Anh.

Đây là chương trình tích hợp 2 yếu tố quan trọng trong việc học ngoại ngữ: Phát triển kĩ năng tiếng và hướng các con tới kì thi đánh giá năng lực ngôn ngữ chuẩn quốc tế.

Tiếng Việt và những câu chuyện sáng tạo thú vị

Tiếng Việt được biết đến như một môn học khó với nhiều bạn học sinh tiểu học. Nhưng đến với Câu lạc bộ Tiếng Việt và những câu chuyện sáng tạo sẽ giúp các con tìm ra sức hấp dẫn tuyệt vời của ngôn ngữ. Với sân chơi này, ngoài việc được rèn luyện lại các kiến thức đã học, những bài thơ, câu chuyện để phát triển tư duy logic, rèn luyện trí nhớ, bồi đắp tình yêu thiên nhiên và con người, các con còn được phát huy khả năng sáng tạo. Vào mỗi dịp cuối tuần, các con sẽ được thử sức và thực hành các trò chơi cùng với Tiếng Việt vô cùng hấp dẫn: Sáng tạo Sơ đồ tư duy, Hóa thân nhân vật, Kể chuyện sáng tạo trên đôi tay, Diễn Viên Nhí siêu đáng yêu để tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề thời sự đang rất “hot” hiện nay.

Hình thức:

 • Thi đấu cá nhân tính điểm trên nền tảng “https://quizizz.com/”. Tổ chức theo khối lớp.
 • Thực hành 1 buổi/ tuần với giáo viên qua Microsoft team hoặc quay màn hình Bandicam.

Nội dung: Mỗi học sinh trả lời 20 câu hỏi liên quan đến Tiếng Việt trong thời gian không giới hạn (nghĩ càng lâu thì điểm thưởng càng thấp). Và học sinh có thể làm trong nhiều lần (đến ngày chốt kết quả sẽ tính điểm trung bình của các lần học sinh làm bài). Đặc biệt các con được hướng dẫn để tiếp cận đến các cuộc thi trạng nguyên Tiếng Việt.

Chắc hẳn, sau khi đọc chương trình, cha mẹ và các con đã thấy được những điều thú vị! Và còn thú vị hơn nữa, bởi vì chương trình được thiết kế để mỗi gia đình, mỗi học sinh có thể lựa chọn tham gia theo tuần bắt đầu từ 16/3/2020.

 ẤN VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ! ĐỪNG BĂN KHOĂN! BỞI THẦY CÔ TIN RẰNG CÁC CON SẼ THAY ĐỔI SAU CHƯƠNG TRÌNH NÀY! SẼ KHÁC BIỆT SAU KHOẢNG THỜI GIAN NÀY và đặc biệt, các con sẽ thấy sức mạnh của bản thân sau mỗi ngày rèn luyện trong CHÍNH NGÔI NHÀ CỦA MÌNH.

Chương trình được thiết kế nội dung hoàn toàn khác biệt với chương trình học tập chính khóa. Chương trình chính khóa sẽ được triển khai học bù sau khi đi học. Hiện tại chúng ta đã nghỉ 6 tuần, và sẽ học bù 6 tuần vào tháng 6 và tháng 7/2020.

Đối với chương trình này, cha mẹ và học sinh tự nguyện tham gia và đóng góp kinh phí mỗi tuần là 700.000 đ/học sinh/tuần. Sau khi có thông tin đăng ký, Nhà trường sẽ liên hệ trực tiếp để triển khai chương trình, thông báo các buổi thầy cô tới trợ giúp và cấp phát học liệu nếu cần.  Học phí được thu sau khi kết thúc chương trình, bởi vì tùy thuộc vào số tuần chúng ta nghỉ học tiếp theo.

Thông tin tư vấn và đăng ký khoá học, vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0913.095.855.

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *