GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ALPHA DIRECT

“Nếu biết “Tại sao” của chính mình, bạn sẽ thấy đường đi” (Theo “Lời của Nietzsche cho người trẻ”)

Tìm ra lộ trình đi đến lí tưởng là nguyện vọng chính đáng tất cả các bạn trẻ ngày nay. Khi đang ở giữa những “cơn bão thời đại”, xác định đúng con đường thẳng tiến đến mục tiêu NGAY TỪ LỚP 9 sẽ giúp các em sớm được trang bị đầy đủ các kĩ năng mang tính đa nguyên – toàn cầu để sẵn sàng thích ứng với mọi sự biến đổi.

Với khát vọng tạo ra một thế hệ công dân: 

 •       Thấu hiểu bản thân và có khả năng tự định hướng
 •       Có nhân cách tốt
 •       Có kĩ năng sống và kĩ năng làm việc
 •       Thành thạo ngoại ngữ và công nghệ thông tin để sẵn sàng hội nhập quốc tế

Alpha xây dựng nên CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT: ALPHA DIRECT. Đây sẽ là một lộ trình thiết kế khoa học để học sinh được rèn luyện chuyên sâu các môn học thế mạnh, phát triển tư duy học thuật, được hướng nghiệp và tham gia nhiều trải nghiệm thực tế, gắn lý thuyết với thực hành

ALPHA DIRECT: GIÁO DỤC ĐỘT PHÁ ĐỂ 100% HỌC SINH ĐẠT MỤC TIÊU VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÃ LỰA CHỌN

 

 

Học phí và các khoản phí Alpha Direct và khối 10-11-12.

Chương trình học và các chính sách ưu đãi Alpha Direct và khối 10-11-12.

1. TẬP TRUNG VÀO GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, KỸ NĂNG THẾ KỶ 21 VÀ GIÁ TRỊ SỐNG

Alpha Direct bám đuổi triết lý giáo dục cung cấp cho các cá nhân một nền tảng kiến thức rộng và những kỹ năng có thể chuyển đổi được, sự trân trọng các giá trị, đạo đức, xây dựng tinh thần tự tin – tự chủ. 

Nhà trường đặc biệt chú trọng vào các hoạt động mang tính rèn luyện và các tiết học: Giáo dục tập thể (tích hợp của môn SEL và Kỹ năng thế kỷ 21); Tự hào Alpha; Giáo dục công dân, Thể thao – ý chí... 

Đồng thời tổ chức, vận hành các CLB: Alpha Leader, Alpha Dance Crew, Alpha Big Heart, Alpha Music & Production, Alpha Red Star, Human of Alpha để hình thành tính kỉ luật – những thói quen tích cực và tính tự giác của học sinh.

 

Những CLB tự quản của học sinh Alpha

 

Chương trình rèn luyện thể chất – ý chí đặc biệt

2. HỌC TẬP CHUYÊN SÂU

ALPHA DIRECT có một chương trình giáo dục tổng quát cung cấp cơ hội tiếp cận nhiều lĩnh vực học thuật và nhiều chiến lược học tập, bên cạnh chương trình học chuyên sâu tập trung vào thế mạnh của học sinh.

Hướng đến mục tiêu đào tạo một thế hệ học sinh có kĩ năng, tri thức vững vàng, việc học tập được định hướng trở thành trách nhiệm cá nhân của từng học sinh. Mỗi học sinh hiểu được ý nghĩa của trang bị kiến thức, được bồi dưỡng phương pháp tự học và giải quyết vấn đề, có khả năng chủ động tìm hiểu thông tin từ các nguồn khác nhau (trên lớp/ở nhà/ngoài cuộc sống/trên Internet).

Cùng với lộ trình định hướng tương lai và nghề nghiệp, Nhà trường sẽ tập trung vào giai đoạn giáo dục chuyên biệt theo khối thi đại học từ kỳ II Lớp 11 cho đến hết Lớp 12. Từng học sinh học chuyên sâu các môn thi trong khối dự thi, đảm bảo lượng kiến thức, thành thạo kĩ năng thi cử. 

Đặc biệt, việc học tập theo các chuyên đề kết hợp luyện thi và thi thử hàng tuần, học sinh tự đánh giá được kết quả, đặt mục tiêu cải thiện, điều chỉnh mục tiêu vừa sức, đảm bảo đạt đầy đủ các chứng chỉ quốc tế (MOS, IELTS)*sẵn sàng bứt phá để vươn tới ước mơ của mình. 

* IELTS: (International English Language Testing System) là một bài thi tiêu chuẩn nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Hiện tại, nhiều trường đại học lớn đã áp dụng hình thức tuyển sinh dựa trên việc xét học bạ và kết quả thi IELTS.

* MOS (Microsoft Office Specialist): là chứng chỉ Tin học văn phòng chuẩn Quốc tế do Microsoft trực tiếp cấp và có giá trị trọn đời. Khi hoàn thành chứng chỉ tin học này, học sinh sẽ được miễn học phần liên quan đến Tin học ở cấp Đại học.)

 

3. GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP

Học sinh tham gia CHƯƠNG TRÌNH ALPHA DIRECT được giáo dục hướng nghiệp, thực hiện các dự án hướng nghiệp các dự án xã hội từ lớp 9 qua đó:

 • Phát triển nhận thức sâu sắc về sở thích, khả năng, cá tính của bản thân.
 • Có hiểu biết về thế giới nghề nghiệp, xu hướng phát triển nghề nghiệp ở Việt Nam và trên thế giới.
 • Tiếp tục tìm kiếm đam mê và khẳng định ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân.
 • Phát triển các năng lực: Giải quyết vấn đề; Giao tiếp; Làm việc nhóm; Tư duy sáng tạo; Tư duy phản biện…
 • Làm chủ một số kĩ năng phục vụ trực tiếp cho bản thân và liên quan đến các nghề cơ bản như nấu ăn, mộc, cơ khí…
 • Có cơ hội để thực hiện các dự án khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

 

Cụ thể các học sinh sẽ được:

 • Tìm hiểu các ngành nghề, xu hướng nghề nghiệp ở Việt Nam và trên thế giới qua các tiết hướng nghiệp, các dự án…
 • Tham quan các xưởng sản xuất, nhà máy, công ty, trường đại học… để quan sát từng vị trí việc làm một cách chân thực nhất.
 • Tham gia các chuyên đề hướng nghiệp do các chuyên gia ở những vị trí công việc cụ thể hoặc chuyên gia đến từ các trường đại học nổi tiếng. 
 • Tư vấn hướng nghiệp 1:1 theo lộ trình năm học.

4. CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH 

Tiếng Anh là môn học được Nhà trường đặc biệt chú trọng để sẵn sàng nền tảng học thuật quốc tế vững chắc cho học sinh theo học CHƯƠNG TRÌNH ALPHA DIRECT. Lộ trình cụ thể như sau:

(* Tùy theo năng lực đầu vào của học sinh, Nhà trường đưa ra mức đạt chuẩn tiếng Anh Ielts từ 4.5 – 7.0. Từ mức 4.0 để miễn thi tốt nghiệp, mức 6.5 trở lên để đi du học).

 

5. MỤC TIÊU ĐẦU RA

Mục tiêu đầu ra của CHƯƠNG TRÌNH ALPHA DIRECT là hình thành một thế hệ trẻ có nhân cách bền vững; có khả năng nhận thức bản thân, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng; có năng lực làm việc & học tập chuẩn mực

 

 

  Với các học sinh thi đại học trong nước: Đạt kết quả cao vào các trường đã lựa chọn.

Với các học sinh có định hướng du học:

 •       Chuẩn bị đầy đủ về mặt thái độ, kĩ năng và các hồ sơ cần thiết để sẵng sàng hội nhập với môi trường mới;
 •       Đạt mức học bổng cao nhất có thể theo khả năng của bản thân.

 

VI. TRƯỜNG HỌC TRỰC TUYẾN CẤP ĐỘ CAO NHẤT

Để đáp ứng nhu cầu dạy và học trực tuyến trong những giai đoạn đặc biệt, Alpha School triển khai đồng bộ một chương trình giáo dục tổng thể kết hợp giữa online và offline tại nhà gọi chung là TRƯỜNG HỌC TRỰC TUYẾN ở cấp độ cao nhất – cấp độ 4 với 7 ĐẶC ĐIỂM QUAN TRỌNG sau đây:

 •  HỆ THỐNG QUẢN LÝ HỌC TẬP TOÀN DIỆN LMS (Learning Management System) mang tên MEGA SCHOOL: Mỗi học sinh có một tài khoản để tự học, tự nghiên cứu bài với hệ thống bài giảng, bài tập, tài liệu và báo cáo phong phú. (Xem thêm bài viết về MEGA SCHOOL: https://alphaschool.edu.vn/gioi-thieu-chuong-trinh-hoc…/)
 •  LIVE CLASS – LỚP HỌC TRỰC TUYẾN: Những vùng kiến thức đòi hỏi tư duy hay giải thích hoặc học sinh cần hỗ trợ học tập sẽ được giảng dạy trực tiếp trên Ms Teams.
 • KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ ONLINE: Hệ thống kiểm tra đánh giá online 789.vn cũng như các công cụ khác giúp khách quan đánh giá học sinh.
 • DỰ ÁN HỌC TẬP TẠI NHÀ: Nhà trở thành nơi học tập và triển khai các dự án môn học theo hướng dẫn của thầy cô của mỗi học sinh, với kiến thức và kĩ năng có được từ môn học.
 • KẾT NỐI VỚI CHA MẸ: Nhà trường duy trì kết nối thường xuyên, liên tục qua hệ thống báo cáo học tập EcoStudy, Email, nhóm Facebook, Zalo và trao đổi trực tiếp.
 • CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC TINH THẦN – THỂ CHẤT: Các chương trình/dự án Tâm lý học đường, SEL, Thể chất, Mỹ thuật, Âm nhạc… được duy trì thường xuyên sẽ giúp trẻ phát triển cân bằng.

Alpha School. 

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH ALPHA DIRECT NĂM HỌC 2022 – 2023

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH: Tuyển sinh Lớp 9 dành cho các học sinh sinh năm 2008.

XIN MỜI XEM QUY TRÌNH XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY>>>

XIN MỜI XEM LỊCH HỘI THẢO TẠI ĐÂY>>>

ĐĂNG KÝ THAM GIA HỘI THẢO TẠI ĐÂY>>>

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY>>>

DOWNLOAD E-MAGAZINE ALPHA DIRECT TẠI ĐÂY

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *