VŨ VĂN DŨNG

Chức vụ: Giáo viên Lịch sử

Học vấn:

– Cử nhân Lịch sử – Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Thành tích:

– Tốt nghiệp khoa Lịch sử trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Kinh nghiệm công tác:

– Từ năm 2015 – 2017: Trường THCS Dũng Liệt.

– Từ năm 2017 – đến nay: Giáo viên Trường THCS Alpha.

Triết lí giáo dục:

Nghề giáo đến với tôi đơn giản lắm. Đơn thuần chỉ là nụ cười, ánh mắt và cái đầu suy nghĩ hay tưởng tượng một ngày mình sẽ giống như thế. Thời còn là học sinh mỗi lần thầy, cô của tôi bước vào lớp là tôi lại thấy háo hức vô cùng. Sự háo hức đó không đến từ những bài giảng mà đến từ phong cách của từng người. Có thầy cô hết sức điềm đạm mỗi khi lên lớp, có thầy cô lại giống như những diễn viên hài mỗi khi bắt đầu một bài học khiến chúng tôi thật sự vui vẻ và hào hứng, có thầy cô thì luôn tâm đắc với cuộc sống gia đình của mình và là đề tài để mình tâm sự với học sinh sau mỗi bài học. Tất cả cứ diễn ra hàng ngày như thế, mỗi ngày là một câu chuyện, một bài học từ khi tiếng trống báo giờ học bắt đầu và kết thúc sau 45 phút. Cũng chẳng biết từ bao giờ tôi lại thích và yêu cái nghề cao quý này, cái nghề mà có thể đem lại niềm vui cho bản thân và cho học sinh mỗi khi đến lớp.

Cái ngày tôi vào giảng đường đại học là ngày tôi đi tìm những niềm vui đó. Tôi được sống, học tập với vai trò là thầy cô giáo tương lai. Tôi cũng có ngày 20/11 của mình, cũng có lúc trờ thành diễn viên hài trên sân khấu thu nhỏ, có lúc được tự kể về gia đình, cuộc đời, bạn bè mình cho mọi người nghe. Nhưng đó chỉ là diễn tập cho một bài giảng lớn sau này.

Hạnh phúc đến với tôi khi cái ngày được bước lên bục giảng của một ngôi trường THCS, ngày ấy tôi cảm giác mình đang ở trong một giấc mơ, tiếng gọi thầy, câu chào thân thương của lũ nhóc làm tôi thấy yêu cái nghề này hơn bao giờ hết và nghĩ sẽ chẳng bao giờ buông bỏ dù có chuyện gì xảy ra. Rồi giấc mơ cũng sẽ vụt tắt và đưa con người ta trở về hiện tại, mọi thứ bỗng chốc hiện thực hơn khi mà tôi phải rời xa nơi ấy, rời xa nơi mà tôi đã gắn bó gần 2 năm học. Hạnh phúc sẽ đến với bạn nếu bạn không ngừng cố gắng. Một lần nữa, sự cố gắng đã đưa tôi đến Alpha, nơi mà ngay từ buổi đầu gặp gỡ, những lần giảng thử, những khoá đào tạo, những buổi nói chuyện, rồi cả những hoạt động cùng học sinh đã cho tôi thấy ở đây mọi người làm việc đều xuất phát từ trái tim, sự nhiệt huyết, tình yêu thương và đây sẽ là nơi mà tôi làm việc, học tập và cống hiến hết những gì mình có, sẽ là nơi để tôi gieo những mần sống vào những tâm hồn trẻ thơ. Tôi yêu nghề này, yêu cả những gì trong tôi bây giờ.

Alpha School.