TRỊNH HUYỀN TRANG

Sinh viên xuất sắc bộ môn trang trí năm 2008 – 2009

– Sinh viên xuất sắc bộ môn hình họa năm 2007 – 2008

Kinh nghiệm công tác:

2009 – 2011: Giáo viên bộ môn Art and Craft trường  Singapore International School, ciputra , Hà Nội

– 2011 – 2012: Chuyên viên tư vấn bộ môn nghệ thuật và xây dựng, chuyển thể chương trình GD IPC tại trường  Quốc tế Koolkids, Mỹ Đình, Hà Nội

– 2012 – 2013: Cộng tác viên phòng hoạt hình Đài truyền hình Việt Nam 936 Đê la Thành, Hà Nội

– 2013 – 2017:Giáo viên bộ môn Mĩ thuật Hệ thống giáo dục Vinschool. Tại đây tôi đã  được bình chọn là nhân viên tiên tiến trong các năm học 2013 – 2014, 2014 – 2015, 2015 – 2016. Năm 2013 được tập đoàn VinGroup vinh danh “ Cây bút vàng ” cho đóng góp của cá nhân đối với hình ảnh của trường  Vinschool Vinhomesriverside

– 2017 cho đến nay: Là giáo viên Mĩ thuật THCS Hệ thống giáo dục Alpha:

+ Trực tiếp đóng góp  vào các sự kiện của trường về mặt hình ảnh truyền thông : Gia cố, gia công, làm đẹp, sắp đặt trong các sự kiện của Nhà trường

+ Là người viết, soạn một chương trình riêng phù hợp với đam mê và nguyện vọng của học sinh trong thời kì hội nhập – Một chương trình Mĩ thuật của riêng Hệ thống giáo dục Alpha

Triết lí giáo dục:

Tôi đến với nghề giáo không phải là một sự tình cờ. Tôi lớn lên trong một gia đình mà cả bố và mẹ tôi đều là giáo viên. Với tôi hình ảnh một người viết phấn trên bảng và truyền đạt kiến thức cho học sinh đã rất đỗi thân quen ngay cả trước khi tôi bước chân đến trường. Nhưng có một điểm mà tôi khác với họ đó là tôi có thiên hướng nghệ thuật, tôi vô cùng yêu những màu sắc và nét vẽ. Đến với nghệ thuật chúng ta được làm chính mình, chúng ta được cân bằng, được truyền cảm hứng và sức mạnh để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống này.

Điều mà tôi muốn mang đến cho các con học sinh Alpha chính là sự biết cảm thụ cái đẹp trong cuộc sống, hướng các  con tới một công dân toàn cầu phát triển về nhân – trí -thể – mĩ toàn diện thông qua các loại hình sáng tạo đương đại . Bộ môn Mĩ thuật ở Alpha là sự lắng nghe và thấu hiểu đam mê, nguyện vọng, sở trường của các con để không chỉ hướng dẫn các con về mặt chuyên ngành, các kĩ năng, kĩ thuật, các kiến thức mà còn hướng các con tới những phương thức khác nhau để làm đẹp cho cuộc sống quanh mình. Với tôi sứ mệnh người giáo viên trong giáo dục nghệ thuật của Alpha nói riêng và của thời đại mới nói chung là phải gắn kết được giá trị nghệ thuật và giá trị nhân văn trong cuộc sống. Dù là tranh vẽ hay sản phẩm mĩ thuật nào cũng hướng tới những thông điệp tích cực để các con biết thương yêu con người, trân trọng cuộc sống này. Ở hệ thống giáo dục Alpha slogan chúng ta đều quen thuộc đó là “ Học đam mê, sống tự chủ  . Đối với bộ môn Mĩ thuật mà tôi đang đảm nhiệm tôi nhận thấy bản thân mình phải đam mê và hiểu rõ đam mê của mình nhất mới có thể thành công được. Và một người giáo viên phải có đam mê thì mới truyền cảm hứng được cho học sinh của mình – Đó chính là ngọn lửa của sự đam mê:

“ Giáo dục không phải là đổ đầy một bình nước mà là để thắp sáng lên một ngọn lửa ”

Wiliam Butler Ieats.

Alpha School.