TRẦN THỊ THANH LOAN

Chức vụ: Giáo viên tiếng Anh – THCS

Trình độ học vấn: Cử nhân ngôn ngữ Tiếng Anh – Đại học Hà Nội, Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm Đại học Ngoại Ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội

Thành tích: Giải nhất tài năng khoa học trẻ Trường Đại học Hà Nội.

Kinh nghiệm công tác: Kinh nghiệm giảng dạy: 4 năm giảng dạy tại các Trung Tâm ngoại ngữ như: Ames, HB English, chuyên viên phát triển học liệu, dẫn dắt nhóm sản xuất video học tiếng Anh cùng các giảng viên người nước ngoài.

Triết lí giáo dục: I teach, therefore I learn

Câu chuyện giáo dục:

Nghề giáo đến với tôi một cách nhẹ nhàng và tình cờ dù lúc còn nhỏ tôi cũng đã từng tay phấn tay giẻ, bắt lũ trẻ con quanh nhà ngồi yên nghe giảng. Nhưng lúc còn nhỏ đó, mọi thứ mới chỉ dừng lại ở việc thích, chưa hình thành nên ước mơ làm cô giáo cho đến khi bắt đầu chập chững đi dạy từ những năm đầu đại học.

Những ngày đầu, tôi mới chỉ là cô gia sư cho các em ôn thi Đại học, sau đó tôi bắt đầu làm quen với những lớp học nhỏ tại các trung tâm tiếng Anh từ vị trí trợ giảng cùng giáo viên nước ngoài rồi bắt đầu đứng lớp dạy như một cô giáo thực thụ.

May mắn lớn nhất của tôi có lẽ là từ quãng thời gian tôi được gặp lại cô giáo của mình – một người được sinh ra trong một gia đình có truyền thồng làm giáo dục. Trong suốt quá trình làm việc cùng cô, tôi đã học hỏi được rất nhiều thứ mà nếu như không có cô, đến bây giờ tôi vẫn chưa thấu hết. Đó là sự tỉ mỉ, chu đáo, cẩn thận với từng dấu chấm, dấu phẩy trong bài vở của các con học sinh cho đến tình yêu và cái tâm với nghề. Tôi thực sự vô cùng biết ơn về điều đó!

Đó cũng là những tháng ngày đã nuôi dưỡng mơ ước trở thành cô giáo dạy tiếng Anh trong tôi. Nghề giáo đã bén duyên cùng tôi như thế đấy!

Alpha School.