NGUYỄN VĂN HIẾU

Giáo viên bộ môn Vật lí – Trường THCS Alpha

Học vấn: Cử nhân sư phạm Vật Lí – Chất lượng cao, Đại học Sư phạm Hà Nội

Thành tích:

  • Giải khuyến khích kì thi HSG quốc gia môn Vật lí năm học 2011-2012
  • Giải nhất kì thi Chế tạo đồ dùng học tập Khoa Vật lí năm học 2016-2017
  • Giải nhất kì thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Vật lí năm học 2016-2017

Câu chuyện nghề giáo:

Tôi tốt nghiệp trường sư phạm, nhưng năm đầu đại học tôi chọn thi vào chuyên ngành Công nghệ sinh học, đại học Khoa học tự nhiên. Lí do ư? Đơn giản, vì hồi còn nhỏ tôi rất thích xem chương trình “Thế giới động vật” trên VTV 2.

Theo học bên sinh học nhưng chúng tôi vẫn phải học môn Vật lí. Điều đó không quá khó khăn với tôi nếu không muốn nói là khá dễ dàng vì hồi cấp 3 tôi học chuyên Lí, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Nhưng môn Vật lí thực sự là “nỗi khiếp sợ” của gần như toàn bộ lớp đại học của tôi. Một vài đứa bạn thân nhờ tôi giảng lại cho họ những phần họ chưa hiểu ở trên lớp. Thế là tôi mở ngay một “lớp phụ đạo” cuối mỗi buổi học Vật lí. Ban đầu, chỉ có một vài đứa bạn thân của tôi, càng về sau càng đông, đỉnh điểm có khi lên tới 20, 30 người.

Ban đầu, “lớp phụ đạo” mở ra là để tôi giúp mấy đứa bạn thân. Nhưng sau vài buổi, tôi lại cảm thấy thích thú với việc này. Cứ nghĩ đến việc giúp ích được cho người khác là tôi lại thấy vui. Có lẽ tôi đã thích việc làm thầy giáo Vật lí từ lúc đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *